Bi đát những khoảng tối của gái mại dâm tiếp 10 khách/đêm

Emdep.vn - Từ cuộc sống tăm tối trên đường phố cho đến sự hào nhoáng trong các khách sạn năm sao, nghề mại dâm không thiếu những mảnh đời đối lập đến bất ngờ.
Mại dâm là một đề tài nhạy cảm ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Đi sâu khai thác vào cuộc sống của những cô gái hành nghề mại dâm tại một số đất nước như Nga hay Brazil, nhà báo Stacey Dooley của kênh truyền hình BBC đã lắng nghe và chứng kiến nhiều câu chuyện với đủ mọi sắc thái, từ những cay đắng đến nghẹn ngào đến hạnh phúc hào nhoáng tưởng rằng chỉ có trong mơ.
1. Nghề mại dâm ở Nga: sự đối lập đến khó tin
Với số lượng gái mại dâm lên đến 3 triệu người, nghề mại dâm được coi như một công việc sinh lời nhanh chóng và đầy hào nhoáng tại nước Nga. Những gái mại dâm “cấp cao” của nước này có thể có cuộc sống sung túc và cực kỳ xa hoa. Trong chuyến đi tới thủ đô Mátxcơva, nhà báo Stacey Dooley đã có dịp phỏng vấn những cô gái bán dâm có mức sống rất cao. Không phải làm việc trên đường phố như nhiều người vẫn hình dung, những cô gái này phục vụ các khách đại gia trong những khách sạn siêu sang trọng. 
Alora, một cô gái trẻ 24 tuổi là minh chứng điển hình cho những trường hợp nói trên. Khoác lên mình bộ đồ hàng hiệu và kiếm không dưới 700 bảng mỗi đêm, Alora có mức thu nhập cao hơn rất nhiều người dân bình thường tại Nga. Để có thể tìm khách, cô gái thuê một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp chụp ảnh cho mình và đăng lên mạng. Khi có khách gọi đến cô chỉ đồng ý “giao hàng” ở 4-5 khách sạn 5 sao trong thành phố. Công việc đặc biệt này đã giúp cô gái mua được một căn hộ lớn ngay giữa trung tâm thành phố.
Nghề mại dâm và những mảnh đời đối lập: từ đường phố cho đến khách sạn năm sao
Nhà báo Stacey Dooley nói chuyện với Alora khi cô gái trẻ đang trên đường đến gặp khách hàng
Choáng ngợp trước vẻ hào nhoáng đó, nhiều cô gái trẻ tại Nga đã liều mình theo đuổi con đường này mà không hề biết đến những khoảng tối bao quanh đó. Không phải cô gái nào làm mại dâm cũng có đủ may mắn để trở thành gái điếm hạng sang. Nhiều người phải hành nghề trên những con phố lạnh buốt, nhiều khi phải thuê nhà có vệ sĩ, không phải để phòng cảnh sát mà để bảo vệ mình khỏi chính những vị khách hung hãn. 
Nhiều khách hàng đến tìm các cô gái điếm mang theo vũ khí như dao, tay đấm bằng sắt để đánh người hay thậm chí súng ống đến hành hung, đánh đập hay thậm chí cướp đồ. Phỏng vấn 3 gái điếm tại thành phố St. Petersburg, nhà báo Stacey cho hay những cô gái này phải tiếp đến 10 người đàn ông một đêm và kiếm được không đến 70 bảng. Số tiền ít ỏi này về sau còn phải chia phần cho các vệ sĩ gác cửa.
Sự bi đát của gái mại dâm tại Nga vẫn chưa dừng lại ở đó. Những cô gái hành nghề mại dâm tại nước này không hề được chính phủ quan tâm đến. Thay vì được giúp đỡ để thoát khỏi công việc khốn khổ này, họ lại bị coi như là quỷ dữ của xã hội.
2. Mại dâm tại Brazil: cuộc đời bi kịch của những người chuyển giới
Không tràn đầy màu sắc tươi vui và rực rỡ như những lễ hội Carnival, đất nước Brazil cũng có rất nhiều mảng tối đáng sợ, và cuộc sống của những người chuyển giới hành nghề mại dâm là một trong số đó.
Brazil hiện có đến 1 triệu người chuyển giới đang sinh sống, nhiều người trong số đó phải đối mặt với định kiến gay gắt, vật lộn với mưu sinh hàng ngày để rồi cuối cùng phải tìm đến việc bán dâm. Aninya, gái mại dâm chuyển giới 21 tuổi là một trong những người như thế. Làm công việc này để có tiền đỡ đần mẹ, cô gái phải tiếp những vị khách đã có vợ, là đàn ông bình thường. Trung bình một ngày Aninya tiếp đến 8 vị khách, trong đó có cả khách từ nước Anh đến. Công việc của cô không tránh khỏi những tối lang thang trên đường phố để tìm khách, đối mặt với nhiều mối nguy hiểm rình rập có thể ập đến bất cứ lúc nào và thậm chí có thể cướp đi tính mạng.
Bi đát những khoảng tối của gái mại dâm tiếp 10 khách/đêm
Những vụ bạo lực, đánh đập phân biệt người chuyển giới hành nghề mại dâm không phải là chuyện hiếm ở Brazil. Quốc gia này có tỉ lệ giết phụ nữ chuyển giới cao nhất trên thế giới. Tuổi thọ trung bình cũng những người phụ nữ chuyển giới tại đây không quá 30.
Tuy nhiên, Brazil cũng có thị trường lớn dành cho gái mại dâm hạng sang giống như ở Nga. Những cô gái ở tầng lớp này có thể kiếm 6000 bảng một tháng và hoạt động ở nhiều khách sạn lớn. Khi ghé thăm một khách sạn có nhiều gái mại dâm, nhà báo Stacey nhận thấy thái độ của người Brazil với nghề mại dâm không gay gắt như nhiều người vẫn nghĩ. Chủ của khách sạn này có cái nhìn khá thoáng về những cô gái mại dâm. Ông cho hay đây cũng là một công việc như bao ngành nghề khác, không phải ai cũng yêu thích công việc của mình. 
Lam Anh - Nguồn: Mirror
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm