Bé gái học theo phim hoạt hình, lấy cưa tấn công em ruột

Emdep.vn - Do bắt chước theo một bộ phim hoạt hình mà bé gái 10 tuổi đã suýt hại em mình.
Mới đây, các bác sĩ Bệnh viện tai mũi họng Hán Trung, Thiểm Tây, Trung Quốc đã tiếp nhận một trường hợp một bé gái 5 tuổi bị thương vì nguyên nhân khá đặc biệt.
Bé gái này nhập viện trong tình trạng mũi và má bị thương trầm trọng do chiếc cưa gây nên. Theo người mẹ của bé kể lại, khi mẹ của bé đang nấu ăn trong nhà, 2 người con của cô đang chơi ở ngoài sân (một đứa 10 tuổi và một đứa 5 tuổi). Tuy nhiên, sự cố bất ngờ xảy ra khi cô bé 10 tuổi cầm một chiếc cưa và tấn công em gái mình. 
Bác sĩ Zheng Luyu cho biết, mũi và má bên phải của cô bé có một vết thương sâu do chiếc cưa đâm vào. Họ đã phẫu thuật nhưng vì vết thương rộng nên có thể sẽ để lại vết sẹo lớn trên mặt cô bé. Cũng theo Zheng Luyu, vì vết thương quá nặng nên cô bé đã được chuyển đến Bệnh viện Đại học Hán Trung. 
Bé gái 5 tuổi bị chị gái 10 tuổi tấn công bằng cưa do bắt chước theo phim hoạt hình
Khi được hỏi vì sao bé gái 10 tuổi tấn công em mình như vậy, nguyên nhân sâu xa đã được tiết lộ khiến nhiều người ngỡ ngàng. Hóa ra vì bé gái này đã bắt chước theo một nhân vật trong phim hoạt hình mà bé từng xem. Trong phim đó, nhân vật này đã cầm chiếc cưa điện khiến cô bé cũng tò mò học theo. 
Bé gái học theo phim hoạt hình, lấy cưa tấn công em ruột
Các cha mẹ nên chú ý theo sát các hoạt động của trẻ nhỏ và lựa chọn nội dung phim phù hợp
Biết được điều này, bác sĩ Zheng Luyu nhắc nhở các bậc cha mẹ cố gắng không để trẻ em tiếp xúc với các vật sắc nhọn trong quá trình chơi, chạy nhảy, hoạt động. Những lúc này, cha mẹ nên thường xuyên để ý trẻ mọi lúc mọi nơi.
Ngoài ra, trẻ em có nguy cơ cao bị thương do còn đang ở trong giai đoạn phát triển về cả thể chất và tinh thần. Lúc này các bé còn thiếu ý thức tự bảo vệ và kiến thức về cuộc sống nên sẽ không có khả năng tránh nguy hiểm. Đối với việc cho con xem phim hoạt hình hay bất cứ chương trình nào khác, cha mẹ cũng nên cân nhắc, lựa chọn nội dung phù hợp cho con, tránh những chương trình có nội dung bạo lực, thô tục.
Thụy Du - Dịch theo ZS
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm