Váy chống nắng – tạp dề trên phố!

(Em đẹp) - Kỳ thực, tôi thấy váy chống nắng của chị em chả khác gì chiếc tạp dề mà họ vẫn thường dùng ở nhà!
Váy chống nắng ấy! chẳng có tí thẩm mỹ gì cả! Tôi khẳng định luôn, tôi chẳng phải là kẻ họa sĩ yêu nghệ thuật, cũng chẳng phải là thi sĩ hay nhà hoạt động nghệ thuật, nhưng về thẩm mỹ, chắc chắn không đến nỗi tồi để đánh giá về hình dáng và kết cấu chiếc áo/váy chống nắng.

Mỗi lần ra đường, nhìn chị em bít kín cả khẩu trang, cả áo chống nắng, tất tay, tất chân đủ cả, nhìn thôi đã thấy bức bối rồi. Không biết mặc như vậy, chị em có thấy nóng hơn cả thời tiết hay không? Chứ tôi mà thế, chắc cảm giác như Tôn Ngộ Không bị nung trong lò bát quái, không hơn, chẳng kém!

Đó là xét về độ nóng, còn về hình thức, áo/váy chống nắng đương nhiên phải dày cộm, mới che được nắng, mà dày quá, trông chị em lồm cồm chẳng khác gì những anh chàng kỹ sư với bộ đồ bảo hộ lao động cả!

Mà tôi bảo nhỏ, thời hiện đại rồi, quan điểm sắc đẹp thay đổi rồi, giờ người ta chuộng mốt da nâu. Cứ nhìn các “thiên thần nội y” thế giới đó thì biết, có cô nào trắng ởn như mấy cô người mẫu nội y nước mình đâu mà vẫn được đàn ông khắp hành tinh này xuýt xoa, sẵn sàng cúi rạp xuống hôn mỗi bước chân nàng nếu nàng có dịp đi qua!

Da phải có chút ngăm ngăm nhìn nó mới khỏe khoắn, rắn chắc, thậm chí còn gợi tình nữa nhé! Chứ trắng bạch làm gì, “ngăm ngăm da trâu nhìn càng lâu càng đẹp”! Thật đấy!!! đàn ông giờ chỉ thích những cô nàng khỏe, bốc lửa và giỏi... làm tình thôi, thậm chí, họ chẳng buồn quan tâm trên mặt bạn có bao nhiêu vết nám, cũng chẳng buồn bận tâm da bạn đen hay trắng lúc đang giao hoan đâu.
 
Không gian làm việc trong văn phòng đã ngột ngạt, bí bách rồi, bước ra đường cứ như sa mặc vùng Trung Đông, đầy rẫy ninja cộng hưởng với cái nóng oi nồng của mùa hè, chắc cũng đủ ngạt thở rồi!
 
Phụ nữ mặc váy chống nắng ra đường chẳng khác gì vác tạp dề ra đường cả. (Ảnh: beckysehenuk)

Lại nói đến cái tạp dề, vì sao tôi lại tưởng tượng đến cái tạp dề. Vì ở nhà, mỗi lần nhìn thấy bà xã nội trợ, toàn đeo chiếc tạp dề dày, to cộm trước ngực, dầu mỡ bắn tung tóe, bẩn thỉu lên. Váy chống nắng khác gì đâu, nó hứng bao nhiêu bụi bặm đường phố cộng với mồ hôi của các chị em toát ra vì nóng khi mặc nó, lại chẳng giống cái tạp dề???
 
Tôi nói thế không phải là kỳ thị chị em làm đẹp đâu nhé! Đẹp là đặc quyền của phụ nữ, nhưng cứ nhìn các cô Âu – Mỹ đấy, người ta có làm ninja khi ra đường đâu, chỉ cần kem chống nắng thôi là đủ, chẳng cần mấy thứ phiền nhiễu như váy chống nắng, khẩu trang, kính hay tất gì đâu. Thế có phải cảnh quan phố đẹp hơn không, chúng tôi cũng được dịp thư thái và có hứng ngắm phố phường hơn.

Thôi thì, là phụ nữ, họ thích cái gì khó khuyên bảo họ lắm! Nhưng mà đừng bắt cánh đàn ông chúng tôi ngạt thở vì bức bối nhé!
 
Dương Thi
logo smaill
 
Mời bạn tiếp tục theo dõi chuỗi bài tranh luận về váy chống nắng trên Emdep.vn mỗi ngày và cùng góp ý, chia sẻ về phương pháp giữ da trong những ngày nắng nóng này qua hòm thư dieu@emdep.vn.
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm