Từ chối gần gũi vì mất điện, vợ sôi máu khi thấy chồng làm điều "nhạy cảm" với cô hàng xóm

B.A 2023-06-06 17:07
- Tình trạng mất điện làm đảo lộn cuộc sống của cư dân trong chung cư nhà tôi. Vợ chồng tôi cũng vì thế không gần gũi nhau cả tháng trời.

Thời gian gần đây, người người, nhà nhà đều kêu ca vì bị cắt điện luân phiên đúng lúc nắng nóng cao điểm. Chung cư nhà tôi cũng vậy. Mất điện làm nảy sinh những tình huống dở khóc dở cười.

Vợ chồng tôi mới cưới nhau được 3 năm, có một con gái, đang sống trong một căn hộ chung cư ở vùng ngoại ô. Chồng tôi là kỹ sư, tính tình hiền lành, khép kín. Anh điềm đạm, ít nói, ít giao du với mọi người. Ông xã tôi rất yêu vợ, thương con. Dù công việc vất vả, về nhà, anh không ngại xắn tay vào nấu nướng, chăm con.

Từ chối gần gũi vì mất điện, vợ sôi máu khi thấy chồng làm điều nhạy cảm với cô hàng xóm

Tình trạng cắt điện luân phiên khiến người dân ở khu chung cư của tôi đều than trời. (Ảnh minh họa)

Chung cư tôi ở cũng như nhiều nơi khác, bị cắt điện liên tục dẫn đến sinh hoạt đảo lộn. Thương con nhỏ, chồng tôi mới sắm được một chiếc quạt chạy bằng ắc quy để cho bé ngủ. Trời nóng nực, lại mất điện, dùng quạt giấy chẳng có tác dụng, người tôi lúc nào cũng chảy mồ hôi, khó chịu. Mấy lần chồng muốn gần gũi, tôi vội đẩy anh ra xa. Thời tiết nóng nực như vậy, không ngủ nổi, nói gì đến chuyện kia. Thấy tôi từ chối, anh tỏ ý giận dỗi, bóng gió nghi ngờ tôi "có người khác", xa lánh chồng. 

Trước giờ, chúng tôi ở chung cư ai biết nhà nấy, gặp gỡ chỉ chào hỏi chứ không thân thiết. Tuy vậy, kể từ khi mất điện, cư dân trong chung cư gần gũi nhau nhiều hơn. Đêm hè, thay vì đóng cửa bật điều hòa, mọi người cùng tầng nhà tôi rủ nhau ra sảnh chung cư, công viên để hóng mát. Cư dân đi tập thể dục, trò chuyện đến nửa đêm mới về.

Từ chối gần gũi vì mất điện, vợ sôi máu khi thấy chồng làm điều nhạy cảm với cô hàng xóm

Chồng tôi tỏ ra thân thiết, lại còn quạt cho cô hàng xóm. (Ảnh minh họa)

Ở nhà nóng quá, chồng tôi cũng đi hóng mát cùng các anh chị em cùng chung cư. Dạo gần đây, tôi thấy chồng tôi hay nhắn tin cho cô Nhung - một mẹ đơn thân bên hàng xóm. Nhung khá xinh xắn, thân hình đẹp. Vì ở sát bên cạnh, cô ấy hay đưa con sang nhà tôi chơi. Thời gian gần đây, Nhung gửi con trai về quê nội nghỉ hè nên khá rảnh. Cô ta hay sang nhà tôi buôn chuyện. Tuy vậy, việc Nhung thường xuyên nhắn tin cho chồng khiến tôi cảm thấy khó chịu. Tôi hỏi chồng chỉ bảo Nhung hỏi về công việc chứ không có gì khác. 

Tối đó, chung cư nhà tôi lại báo mất điện đến 2 giờ sáng khiến ai nấy đều ngán ngẩm, kêu ca ầm ĩ trong nhóm cư dân. Ăn cơm xong, chồng tôi lại theo đoàn các anh chị ra công viên hóng gió. Tôi ở nhà cho con đi ngủ, bỗng nhận được một bức ảnh của cái Ngà - bạn thân từ thời học đại học, giờ cũng ở gần khu chung chư nhà tôi. Đó là bức ảnh chồng tôi đang quạt cho Nhung - cô hàng xóm nằm ngay bên cạnh đó. Cô ta mặc bộ quần short, áo thun ngắn cũn cỡn, lại nằm xuống, hớ hênh hết cả. Tôi gửi ngay bức ảnh đó cho chồng rồi gọi anh về ngay để nói chuyện. 

Thấy tôi làm bù lu bù loa, chồng tôi bảo: "Anh với Nhung đi cùng tất cả mọi người. Ngoài quạt cho Nhung, anh cũng quạt cho chị Lan, chị Phương bên hàng xóm mà. Sao bạn em lại chờ đúng lúc anh quạt cho Nhung để chụp? Bạn em rõ ràng là đang gài anh, vu oan cho anh. Anh và Nhung hoàn toàn trong sáng, không có chuyện như em nghĩ."

Sau hôm đó, tôi không cho chồng đi ra công viên chơi với cô hàng xóm. Tuy vậy, tôi vẫn thấy hai người đó nhắn tin gì đó với nhau. Theo mọi người, tôi có nên nói thẳng với Nhung về chuyện cô ta thường xuyên trò chuyện rồi rủ rê chồng tôi đi hóng mát lúc mất điện hay không? Nhờ mọi người tư vấn ạ!

B.A (Hà Nội)

 

5 phút tập luyện mỗi ngày ngay trên giường giúp eo theo, dáng đẹp