Trên đời này, chẳng có người đàn ông nào vô tâm, chỉ có người đàn ông không thật tâm yêu bạn

Bích Chi 2021-12-17 14:39
- Vì không thật tâm yêu bạn nên anh ấy đối xử với bạn vô tâm, hời hợt như vậy đó.

Thời gian gần đây, có một câu nói về tình yêu lan truyền trên mạng xã hội: "Không có người đàn ông vô tâm. Chỉ có người đàn ông không thật tâm yêu bạn mà thôi." Vậy mà trên thực tế, nhiều cô gái vẫn u mê, ngây dại tin vào thứ gọi là lời yêu, lời hứa của đàn ông. Vậy điều đó có thực sự xứng đáng hay không?

Quay ngược lại về quãng thời gian lúc bạn và anh ta thường quen biết. Anh ta nhắn tin cho bạn từ sáng đến tối. Anh ấy sẵn sàng thức khuya để tâm sự với bạn. Chàng mong ngóng ngày được gặp bạn. Chàng vượt đường sá xa xôi để đến gặp bạn, chẳng quản nắng mưa để được nhìn thấy bạn trong một giây phút.

Vậy mà đến bây giờ thì sao? Cả ngày, chàng chẳng nhắn nổi cho bạn một cái tin. Khi bạn hẹn hò, anh luôn nói rằng mình bận, mình không thể thu xếp được. Bạn hỏi ý kiến chàng về chuyện gì, anh chỉ nói chuyện qua loa, lấy lệ kiểu: "Tùy em", "Em muốn sao cũng được".

Trên đời này, chẳng có người đàn ông nào vô tâm, chỉ có người đàn ông không thật tâm yêu bạn

Vậy mà trên thực tế, nhiều cô gái vẫn u mê, ngây dại tin vào thứ gọi là lời yêu, lời hứa của đàn ông. (Ảnh minh họa)

Rõ ràng ngày xưa ấy, khi đang theo đuổi tình yêu, đàn ông sẽ rất mê say và hăng hái. Nhưng khi đã có được bạn rồi, anh ta lại không biết trân trọng nữa. Nhiều bạn gái ban đầu chưa có cảm tình với bạn trai cũng tỏ ra hờ hững. Nhưng khi đã yêu thương thật lòng thì họ luôn cố gắng chiếm hữu nửa kia. Điều này làm không ít chàng trai cảm thấy ngột ngạt, khó chịu và coi tình yêu chỉ là gông cùm, xiềng xích.

Nếu đến bây giờ, bạn luôn là người chủ động nhắn tin, gọi điện, hẹn gặp anh ấy. Và anh ấy chẳng nhớ gì đến bạn trong những ngày lễ, ngày kỷ niệm đặc biệt thì e rằng bạn đã chọn sai người rồi.

Nhiều người đàn ông thường lấy lý do mình bận công việc, muốn toàn tâm toàn ý lo cho công việc, để có được sự nghiệp thành công và sớm xây dựng gia đình để cư xử vô tâm với bạn. Nhưng thực ra thì có lẽ là anh ấy sắp xây dựng gia đình nhưng không phải là với bạn mà thôi. Vì nếu đã thật tâm yêu bạn thì anh ấy dù có bận rộn đến mấy cũng sẽ đến gặp bạn. Khi bạn ốm đau, buồn bã, cần gặp chàng, chẳng chàng trai nào lại "báo bận" với bạn đâu.

Trên đời này, chẳng có người đàn ông nào vô tâm, chỉ có người đàn ông không thật tâm yêu bạn

 Vì nếu đã thật tâm yêu bạn thì anh ấy dù có bận rộn đến mấy cũng sẽ đến gặp bạn. (Ảnh minh họa)

Điều này đơn giản là vì đàn ông không quá bận rộn mà là vì không còn yêu thương bạn nhiều như trước nữa. Anh ấy cũng bắt đầu nghĩ rằng bạn là người không quá quan trọng. 

Điều cốt yếu trong chuyện tình cảm nằm ở sự quan tâm, vun vén của cả hai. Khi yêu, người ta sẽ tìm cách còn khi không yêu nữa thì người ta sẽ tìm lý do. Muốn yêu nhau, ở bên nhau, cả hai sẽ tìm nhiều cảnh để nuôi dưỡng tình cảm. Nhưng khi tình cảm không còn nữa, người ta sẽ tìm mọi lý do để rời xa, để tránh mặt người kia.

Phụ nữ thông minh cần biết rõ đàn ông yêu hay không yêu mình. Đừng nghe những lời anh ta bao biện, dỗ ngon dỗ ngọt mà hãy nhìn vào những hành động của anh ấy. Nếu cảm thấy tình cảm mà anh ta dành cho bạn không còn mặn nồng như trước, dù còn yêu đến mấy, phụ nữ cũng nên dứt khoát buông tay. Bởi vì không gì đau khổ bằng việc tiếp tục ở bên người đàn ông vô tâm, hời hợt với mình.

Bích Chi (Tổng hợp)