Bí quyết 'lùi một tiến hai' giúp chị em trị chồng độc đoán, gia trưởng

Thúy Anh 2021-12-16 14:00
- Lấy chồng gia trưởng là điều chẳng ai vui gì. Nhưng việc người vợ cư xử kéo léo chính là cách để họ giữ gìn hạnh phúc, sống hòa hợp với chồng mình.

Chồng gia trưởng, đi kèm với những suy nghĩ, quyết định độc đoán, chỉ nghe thôi đã khiến chị em ngán ngẩm. Tuy nhiên, bằng cách cư xử khéo léo, chị em vẫn có thể chung sống hạnh phúc với những người chồng như thế này. Hãy cùng tham khảo bí quyết  'lùi một, tiến hai' này nhé!

Công khai tài chính để chồng tâm phục, khẩu phục 

Nhiều anh chồng gia trưởng thường muốn giữ tiền bạc trong nhà. Họ sợ vợ tiêu pha hoang phí, sợ vợ mang tiền về cho nhà ngoại. Chị nào đã từng như vậy thì hãy nhớ chữ nhịn. Nhịn ở đây không phải là ngậm đắng nuốt cay mà khóc thầm. Nhịn ở đây có nghĩa là cư xử bình tĩnh, nói rõ mọi chuyện với chồng. Lúc này, người vợ cần lập sổ chi tiêu để chồng biết mình đã chi tiêu những gì, tiết kiệm được bao nhiêu tiền. Điều này sẽ khiến chồng tâm phục, khẩu phục.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải làm một cuộc "cách mạng" tư tưởng với chồng. Cái gì tiêu pha chính đáng thì bạn cần thuyết phục để anh ấy nghe theo bạn, ủng hộ bạn. Đã lùi cái tôi rồi thì các chị phải đẩy chính kiến của mình lên. Vợ cương quyết thì chồng sẽ phải lùi nhưng vợ khéo là vợ biết gia giảm liều lượng, đừng để già néo đứt dây là xôi hỏng bỏng không nhé.

Bí quyết 'lùi một tiến hai' giúp chị em trị chồng độc đoán, gia trưởng

(Ảnh minh họa)

Chia đôi việc nhà, nỗi buồn vợi nửa

Nhiều người vợ cảm thấy ngán ngẩm vì chồng mình quá lười, coi việc nhà là việc của vợ. Nhiều người chồng không chịu nấu ăn, giặt giũ, dọn dẹp...làm việc nhà dù về sớm trước vợ cả tiếng đồng hồ. Lúc này, mọi người cần khéo léo đưa các lý do để nhờ cậy chồng làm việc nhà. Chồng gia trưởng ghét nhất bị người khác chỉ đạo. Vì vậy, người vợ cần nói chuyện nhẹ nhàng, thủ thỉ để chồng đồng ý chia sẻ việc nhà với mình. Đấy là lùi nhưng thực chất lại là tiến. 

Khi chồng mới tập làm việc nhà, tất nhiên, anh ấy sẽ mắc ít nhiều sai sót. Chị em đừng vì "ngứa mắt" mà làm hộ. Hãy để chồng tập làm dần rồi sẽ quen. Sau cùng, có khi anh chồng gia trưởng lại làm việc nhà tốt hơn chị em ấy chứ.

Bí quyết 'lùi một tiến hai' giúp chị em trị chồng độc đoán, gia trưởng

(Ảnh minh họa)

Hòa hợp chuyện chăn gối, duyên vợ chồng thêm thắm nồng

Nhiều người chồng cũng thể hiện luôn cái gia trưởng, độc đoán của bản thân ở trên giường. Chuyện chăn gối không hòa hợp là một trong những nguyên nhân khiến tình cảm vợ chồng không còn hạnh phúc. Lúc này, người vợ cần "hư" hơn, sexy hơn, nóng bỏng hơn.

Ngoài ra, việc thường xuyên trò chuyện với chồng về chuyện gối chăn "miếng ngọt lọt đến xương" chắc chắn sẽ khiến anh ấy mềm lòng vì bạn. Nước chả đá mòn, cứ chia đều quyền lợi thì người chồng dẫu độc đoán đến đâu cũng phải tâm phục khẩu phục!

Vợ chồng hòa hợp chuyện chăn gối thì việc gì cũng dễ thống nhất, bảo ban nhau. Một mũi tên trúng chục mục đích, bỏ lỡ thì chị em chỉ có chịu thiệt mà thôi.

Qua rồi cái thời khóc thầm vì chồng gia trưởng. Chị em có cách cư xử đúng đắn, nhu, cương đúng lúc thì chồng gia trưởng, độc đoán mấy cũng phải xin hàng. Các bà vợ cứ khắc ghi tuyệt chiêu "lùi một hai tiến" để chinh phục người chồng của mình nhé!

Thúy Anh (Tổng hợp)

Top 5 cung hoàng đạo mất hứng thú và nhanh chóng hết yêu, quên ngay người yêu cũ