Sốc nặng vì sắp cưới bỗng nhiên từ hôn với lý do muốn bù đắp cho người cũ

Emdep.vn - Ngày cưới đã định sẵn, hai gia đình đã qua lại thường xuyên, ảnh chúng tôi cũng đã chụp đâu ra đó. Vậy mà bỗng nhiên anh tuyên bố hủy hôn, lý do là hai đứa không hợp nhau và hơn nữa anh muốn bù đắp cho “người cũ”.

Tôi 23 tuổi, là người miền Nam, hiện đang làm trong một doanh nghiệp nước ngoài, cũng gọi là có chút nhan sắc. Người yêu là người gốc Bắc nhưng vào Nam học tập và lập nghiệp. Anh hơn tôi 5 tuổi, thuộc tuýp người điềm đạm và sâu sắc. Dù còn trẻ rất trẻ nhưng được tín nhiệm nên anh đã đảm nhiệm vị trí trưởng phòng ở một ngân hàng tư nhân với mức lương khá ổn. Là người có nhân cách tốt, cộng thêm công việc ổn định nên bố mẹ tôi rất hài lòng và xem anh như người trong nhà. Chúng tôi dự định sau Tết sẽ làm đám cưới, cả hai gia đình đã qua lại thường xuyên với nhau, ảnh cưới chúng tôi cũng đã chụp đâu ra đó.

Nói về mối tình trong quá khứ của anh, tôi không mấy quan tâm. Quan điểm của tôi là chỉ tập trung cho hiện tại và tương lai. Những chuyện trước đây anh đã từng quan hệ với người con gái nào tôi không quá để ý. Do dạo này anh bỗng dưng thay đổi nên tôi đã tìm hiểu và biết được đó là mối tình đầu của anh. Sau khi chia tay, cô gái kia đã sang Mỹ và lấy chồng rồi định cư luôn bên đó. Người ta nói “tình cũ không rủ cũng đến” quả không sai. Thời gian này, cô ấy đã ly hôn và trở về Việt Nam sinh sống, họ đã gặp nhau và chuyện gì đến rồi cũng đến. Kể từ sau cuộc trùng phùng ấy, anh không còn quan tâm đến tôi như trước, những buổi hẹn hò cứ thưa dần, những tin nhắn trả lời kiểu nhát gừng. Anh thường xuyên lấy lý do công việc và bỏ mặc tôi một mình. Linh cảm mách bảo rằng anh dường như đang phản bội lại tình yêu của tôi. Đôi lúc, tôi có cảm giác như anh đang bắt tôi phải gồng mình để đóng vai một ai đó. Anh đang tìm lại những hồi ức cũ trong chính bạn gái của mình. Điều có công bằng với tôi không đây. Tôi thú thật, bản thân mình yêu anh nhiều hơn tình cảm anh dành cho tôi. Vậy nên nỗi lo lắng một ngày nào đó sẽ mất anh luôn khiến tôi cảm thấy bất an.

Trong mối quan hệ này, tôi càng cố gắng bao nhiêu thì anh lại càng hời hợt bấy nhiêu. Cách đây một tuần, anh tuyên bố hủy hôn, lý do là hai đứa không hợp nhau, và hơn nữa là anh muốn bù đắp cho “người cũ”. Tôi như người say bỗng bừng tỉnh bằng một gáo nước lạnh. Tôi không phủ nhận, người con gái đó nổi trội hơn tôi về mọi mặt. Chị ta xinh đẹp hơn, học thức cao hơn. Cái lý do anh bỏ rơi tôi vì thương người đó quá nhiều, rằng đó mới chính là tình yêu đích thực của anh thật sự quá nực cười. Với anh, từ trước đến nay tôi giữ vị trí gì đây, điều đó quả thật không công bằng một chút nào.

Một đứa con gái dù cho có mạnh mẽ đến thế nào cũng không thể bình tĩnh trước sự việc này, nhất là với một đứa yếu đuối như tôi. Đấu tranh tư tưởng rất nhiều, tôi đã chủ động hẹn gặp người con gái đó để nói chuyện thẳng thắn, thế nhưng tôi càng tuyệt vọng hơn khi nghe những câu trả lời của chị. “Trước đây tôi rời xa T là một sai lầm lớn và tôi đã phải trả giá cho lựa chọn ấy. Em và anh ấy chưa có gì ràng buộc, hơn nữa T vẫn còn tình cảm với tôi nên chúng ta có quyền cạnh tranh công bằng. Dù anh ấy lựa chọn ai đi chăng nữa, tôi cũng sẽ vui vẻ chấp nhận”.

Sốc nặng vì sắp cưới bỗng nhiên từ hôn với lý do muốn bù đắp cho người cũ

Mối quan hệ của tôi và anh đã sắp đi đến chặng đường cuối cùng, vậy mà chị ta nói là chưa có gì ràng buộc. Vẫn trơ trẽn tuyên chiến để giành giật người đàn ông của tôi.  Gần đây, thỉnh thoảng tôi có truy cập vào tài khoản email của anh để tìm hiểu, nhưng sự thật khiến tôi liên tiếp đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Hai người đó thường xuyên gửi thư cho nhau với những lời lẽ yêu thương lả lướt. Họ còn hứa hẹn những điều mà từ trước đến nay anh chưa bao giờ dành cho tôi.

Không những thế, anh còn hay kể lể, nói tôi trẻ con, chưa đủ chín chắn, rất khó hòa nhập với gia đình anh. Những câu nói chế giễu tôi được anh lặp đi lặp lại trong những cuộc nói chuyện của họ: “Cô ta quá trẻ con, hơi một tí là bày đặt hờn dỗi này kia. Thật sự anh chán đến tận cổ rồi”. Tôi thừa nhận, bản thân mình còn nhiều thiếu sót, nhưng ở đời không ai là hoàn hảo, tôi sẽ cố gắng để hoàn thiện mình hơn.

Tôi thật sự rất buồn, liệu cuộc hôn nhân này có diễn ra đúng như kế hoạch đã định hay tôi sẽ phải mất anh. Nhiều người nói đó là người đàn ông không xứng đáng với tôi, rằng tôi nên chủ động chia tay trước khi bị họ làm tổn thương nhiều hơn. Thế nhưng thật sự tôi không đủ can đảm để làm được điều đó. Anh là mối tình đầu của tôi, là người đàn ông tôi yêu còn hơn cả bản thân mình. Nếu từ bỏ cuộc hôn nhân này, không biết đến bao giờ tôi mới có thể yêu lại từ đầu.

Mấy hôm nay tôi mệt mỏi bỏ cả việc công ty, cả ngày chỉ đóng cửa trong phòng mà khóc lóc. Tôi không thể tập trung làm gì ngoài việc nghĩ đến anh và mối quan hệ rối ren này. Niềm tin về anh trong tôi đã bắt đầu phai nhạt, tôi không biết mình có nên tiếp tục níu kéo tình cảm vốn đã sứt mẻ này hay không. Nếu cố gắng, người đau khổ chắc chắn sẽ là tôi. Thế nhưng, tôi cũng không thể chịu khuất phục trước người con gái kia! Liệu có cách giải quyết nào tốt nhất với tôi trong hoàn cảnh này không! Xin hãy cho tôi lời khuyên!

Thiên Bình

(Theo Congluan)

 

loading...

Tags :Xem thêm