Sát ngày cưới, mẹ chồng tương lai dẫn theo một đứa bé cùng lời đề nghị khiến tôi "đứng hình"

T.B 2023-11-05 12:07
- Bà cho biết nếu tôi yêu Minh thật lòng, chắc chắn sẽ không từ chối việc nuôi nấng đứa bé.

Tôi với Minh đã yêu nhau suốt 2 năm và sắp bước vào hôn nhân. Chúng tôi đã lên kế hoạch tổ chức đám cưới vào đầu tháng 12. Minh trong mắt tôi và tất cả mọi người, luôn là một người đàn ông tốt bụng, hiền lành và luôn toát lên năng lượng tích cực.

Trong suốt thời gian chúng tôi hẹn hò, Minh chưa từng làm bất kỳ điều gì để khiến tôi lo lắng hay nghi ngờ về anh. Vì vậy, tôi luôn tự tin rằng mình đã tìm thấy một người đàn ông chân thành, đáng tin cậy để xây dựng tổ ấm. Tuy vậy, điều tôi vẫn băn khoăn là mẹ anh có vẻ không thích tôi. Bà cho rằng tôi yêu Minh vì tiền chứ không thật lòng.

Sát ngày cưới, mẹ chồng tương lai dẫn theo một đứa bé cùng lời đề nghị khiến tôi đứng hình

Những lần gặp gỡ, bà nhiều lần bóng gió, mát mẻ rằng tôi không xứng với anh và anh có nhiều "mối ngon" hơn. Tuy vậy, bà không hiểu sao Minh lại đi chọn một nhân viên mới đi làm như tôi. Bà cho rằng tôi yêu Minh vì anh là trưởng phòng, gia đình cơ bản, nhà cửa ổn định. Tôi không biết phải làm sao để bà hiểu tâm ý của mình.

Mẹ tôi cũng cho rằng gia đình tôi kém Minh ở nhiều mặt. Bà sợ tôi về làm dâu sẽ không được đối xử tốt, chịu nhiều bất công. Bố mẹ cũng gợi ý để tôi quen biết với một bạn trai - con của bạn bố mẹ. Tuy vậy, tôi chỉ yêu và muốn gắn bó với Minh. 

Tuần trước, mẹ anh bỗng dưng gọi tôi ra quán cà phê nói chuyện. Đến nơi, tôi bất ngờ khi thấy bà ngồi cùng một cậu bé chừng 6 tuổi, trông giống Minh như đúc. "Đây chính là con của Minh với người yêu cũ đang được gia đình bác nuôi. Nếu cháu chấp nhận nuôi cậu bé, hãy nghĩ đến chuyện làm dâu nhà bác. Ngay từ đầu khi cháu đến nhà, bác đã thấy cháu có "động cơ không trong sáng" nên không muốn cháu về làm dâu. Nay bác cũng nói hết về hoàn cảnh của Minh với cháu để sau này cháu không bất ngờ", mẹ Minh nói với tôi với thái độ lạnh lùng.

Sát ngày cưới, mẹ chồng tương lai dẫn theo một đứa bé cùng lời đề nghị khiến tôi đứng hình

Tôi cảm thấy bất ngờ khi mẹ chồng tương lai đưa ra thử thách như vậy. Tôi mới 25 tuổi, chưa có con. Tôi cũng chưa mường tượng việc nuôi con như thế nào. Hóa ra suốt 2 năm tìm hiểu, Minh giấu tôi về đứa con riêng này. Tôi hỏi chuyện, Minh tâm sự chưa sẵn sàng kể mọi chuyện với tôi. Tuy vậy, nếu tôi chấp nhận cùng nuôi nấng đứa bé, anh sẽ cố gắng lo lắng cho tôi và con.

Anh thương tôi thật lòng, không muốn để tôi chịu thiệt thòi. Trước đây, cậu bé ở cùng với bà dì ruột của Minh, bà không lấy chồng nên nhận nuôi cậu bé. Tuy vậy, sau khi cưới, Minh có thể sẽ đón bé về ở chung. Sau khi nghe Minh và mẹ anh nói, tôi hoang mang, lo lắng thực sự. Tôi không biết phải sống sao với mẹ chồng tương lai khó tính, khắc nghiệt, lại thêm một đứa con riêng của chồng.

Mẹ khuyên tôi nên từ bỏ vì gia đình chồng vốn đã không thích tôi, hoàn cảnh con riêng, con chung về sau sẽ phức tạp. Tuy vậy, tôi còn băn khoăn và suy nghĩ quá. Xin mọi người cho tôi lời khuyên.

T.B (Thái Bình)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Chi Pu bắt trend mũ lông từ idol Kpop, hóa công chúa tuyết trong ngày lạnh giá