Đi du lịch với người yêu một lần, tôi muối mặt, muốn hủy hôn ngay lập tức

N.T 2023-10-30 19:43
- Trong suốt chuyến đi, Hoàng làm tôi muối mặt với gia đình vì quá keo kiệt, bủn xỉn.

Tôi năm nay 28 tuổi, đã có công việc ổn định nhưng chưa lấy chồng. Bố mẹ tôi cũng khuyên nhủ, thúc giục tôi sớm tính chuyện chồng con. Tôi cũng hạ bớt tiêu chuẩn, không còn kén chọn như trước. Tôi với Hoàng quen biết qua mai mối. Hoàng làm việc trong một công ty tư nhân, lương thưởng không ít. Tuy vậy, anh là người rất tiết kiệm, sòng phẳng và tỉ mỉ.

Anh nói chúng tôi đều đã đi làm, có thu nhập, vì vậy chuyện chia sẻ tình phí là bình thường. Ngoài ra, anh cũng ẩn ý rằng cả hai chưa là gì của nhau, vì vậy cứ sòng phẳng, công bằng, mai này không có gì phải oán trách hay hối tiếc. Trong thời gian chúng tôi tìm hiểu nhau, mỗi khi đi ăn, uống cà phê, hoặc xem phim, Hoàng luôn chia tiền đều đặn. Anh thậm chí còn đòi tôi vài nghìn lẻ. Mẹ tôi nói đàn ông có tính tiết kiệm là tốt, tốt hơn những anh chàng tiêu hoang, đi làm bao nhiêu năm chẳng dành dụm được gì.

Đi du lịch với người yêu một lần, tôi muối mặt, muốn hủy hôn ngay lập tức

(Ảnh minh họa)

Trong thời gian yêu nhau, Hoàng giảm bớt tính tiết kiệm, không căn ke chuyện tiền bạc nữa. Nhưng nếu anh ấy mời tôi đi ăn 3 lần, tôi phải mời lại ít nhất 2 lần. Mỗi khi anh ấy tặng quà, Hoàng cũng để mác giá tiền để tôi biết để tặng lại theo giá trị tương xứng.

Khi đến chơi nhà tôi, Hoàng thường mua trái cây, thịt cá và ghi chép giá tiền để sau đó chia đôi với tôi. Anh còn phàn nàn việc anh chịu một nửa tiền là quá nhiều vì gia đình tôi đông người, anh chỉ có một mình. Đổi lại, khi tôi đến nhà Hoàng, anh cũng chia tiền mua quà với tôi. Tôi tự kiếm tiền nên không quan tâm đến những điều đó, chỉ cần anh yêu thương và trân trọng tôi là đủ. Ngoài tính hay "xót tiền" bạn trai tôi rất tốt. Anh quan tâm và sẵn sàng đưa đón tôi đi làm dù trời mưa nắng, thậm chí còn giặt giày cho tôi ...

Đi du lịch với người yêu một lần, tôi muối mặt, muốn hủy hôn ngay lập tức

(Ảnh minh họa)

Hoàng mới cầu hôn tôi và chúng tôi dự định tổ chức lễ cưới vào đầu năm sau. Tôi vẫn gọi anh là chồng chưa cưới và đeo chiếc nhẫn anh cầu hôn tôi. Chúng tôi thường xuyên đến nhà nhau chơi và được cả hai bên gia đình tác thành. Tuy nhiên, tuần trước, khi gia đình tôi đi du lịch và tôi mời Hoàng đi cùng, tôi bắt đầu thất vọng về cách anh ấy ứng xử.

Tiền vé xe, tiền ăn uống, tiền cà phê, và khách sạn, Hoàng đều chia theo đầu người. Gia đình tôi có tổng cộng 6 người, với 4 người lớn và 2 trẻ em và thêm cả anh là 7. Hoàng chia tiền theo tỷ lệ, mọi người lớn đều 100%, còn trẻ em là 70% cho công bằng. Ban đầu, anh trai và tôi đã quyết định sẽ chi trọn gói cho chuyến du lịch này, bởi vì bố mẹ đã già. Tuy nhiên, Hoàng vẫn chia tiền rồi tính tiền riêng cho phần của anh, sau đó đưa trả cho anh trai tôi.

Khi chúng tôi đến nơi, 2 đứa cháu của tôi đòi mua đồ uống, đồ chơi. Hoàng mua cho cháu, giữ lại hóa đơn, bắt anh trai tôi phải thanh toán. Số tiền tiền tổng cộng chỉ vài trăm nhưng Hoàng làm tôi xấu hổ vô cùng. Tôi trách Hoàng, anh nói tiền nào ra tiền nấy. Anh đã mua tặng 2 cháu 2 chiếc chong chóng trị giá 50.000 ngàn đồng, số tiền còn lại anh trai tôi phải thanh toán.

Sau chuyến du lịch, bố mẹ và anh trai tôi đã khuyên tôi nên cân nhắc về việc kết hôn. Họ sợ tôi lấy phải một người đàn ông keo kiệt "đo lọ nước mắm và đếm củ dưa hành" và cuộc đời tôi sẽ khổ.Tôi cảm thấy mất niềm tin và muốn chia tay. Tuy nhiên, tôi đã gần 30 tuổi và sợ không thể tìm được một người khác. Tôi đang đứng trước một quyết định quan trọng và không biết nên làm gì. Xin mọi người cho lời khuyên.

N.T (Quảng Nam)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hoạt chất trong SKINCARE có tác dụng thế nào với da và thời gian bao lâu có tác dụng?