Lấy vợ là tiểu thư nhà giàu có, tôi tủi nhục vì phải sống kiếp "chạn vương"

A.P 2023-10-29 10:57
- Vì gia cảnh kém cạnh nhà vợ, tôi bị vợ và gia đình vợ coi thường, không có một chút tôn trọng.
Tôi với vợ hồi ấy yêu nhau vô tư. Tôi cũng chẳng suy nghĩ giàu nghèo gì đâu, yêu chỉ là yêu thôi, còn vợ tôi giàu có cũng tốt nhưng tôi cũng không phụ thuộc, không cần gì vì bản thân tôi tính tự lập. Tôi còn nghĩ là kể cả vợ không giàu tôi vẫn lo được...
Sau đó, 2 đứa tiến tới hôn nhân. Bố mẹ vợ cho tiền đổi căn nhà 3 phòng ngủ, to hơn, mua xe cho 2 vợ chồng. Lúc bố mẹ vợ nói cho tôi, tôi cũng không nhận vì đấy là của họ. Tôi nói với vợ tài sản bố mẹ vợ cho là tài sản riêng của vợ. (Chúng tôi đã làm thủ tục để căn nhà hiện tại là tài sản riêng của vợ). Xe chúng tôi đi cũng đứng tên vợ.
Đến thời điểm 2 năm gần đây, từ lúc dịch bệnh được kiểm soát, thu nhập hằng tháng từ tiền đi làm và làm thêm ngoài của tôi một tháng cũng được 60-70 triệu đồng. Tôi đưa cho vợ hết, chỉ giữ lại một chút tiêu pha vặt vãnh linh tinh…không nhiều. Cần mua cái gì, tôi sẽ nói với vợ, ăn tiêu cũng tiết kiệm...Vì tôi nghĩ bố mẹ vợ cho cái nhà 2 vợ chồng ở rồi, cho cả xe rồi, tôi cũng phải lo cho gia đình một cuộc sống ổn định.

Lấy vợ là tiểu thư nhà giàu có, chàng trai đau lòng kể chuyện kiếp chạn vương

(Ảnh minh họa)

Nhưng mọi người biết gì không, từ lúc lấy nhau về đến giờ, bình thường chả sao nhưng có việc gì cái y như rằng, vợ, bố mẹ vợ, họ hàng vợ lại nhìn tôi với ánh mắt kiểu “chạn vương”. Khi giận dỗi, cãi nhau, vợ xưng “mày - tao”, rồi lúc nào nói về sự hi sinh cho gia đình, cô ấy cũng nói: "Cái nhà mày đang ở là của ai, cái xe mày đi là của ai?"
Trong khi tôi còn chả muốn đi xe, đường tắc nhưng nghĩ vợ bầu bí rồi nhiều cái nên tự đi học lái xe. Nhiều lúc tôi còn nghĩ tôi chả khác gì thằng tài xế, có những việc vợ tự đi được nhưng phải bắt tôi đưa đi trong khi tôi cũng bận ví dụ như đưa đi ăn với bạn xong lang thang chờ đón vợ về.
Với họ hàng nhà vợ, lúc nào bố mẹ vợ cũng tự hào là cho con rể cái nhà, cái xe, trong khi chả cái gì đứng tên tôi. Tuy vậy, hễ làm lụng, dọn dẹp, hay có việc gì cũng đến tay con rể. Họ nói về tôi còn đỡ, chứ nói bố mẹ tôi kiểu “bố mẹ nó có giúp được gì cho nó đâu, mong gì giúp 2 vợ chồng…” nghe có cay không? Trong khi tôi muốn cuộc sống tự lập, bố mẹ giúp được nhưng ai chẳng muốn tự trưởng thành!

Lấy vợ là tiểu thư nhà giàu có, chàng trai đau lòng kể chuyện kiếp chạn vương

(Ảnh minh họa)

Tôi buồn nhất là giọng trịnh thượng của bố mẹ vợ, của vợ khi nói về tiền bạc, tài sản của 2 vợ chồng… Trong khi thực tế, hằng tháng tôi vẫn nộp cho vợ đều…
Nhiều lúc tôi chỉ muốn ra ngoài, không dính dáng gì đến tài sản của bố mẹ vợ, của vợ, 2 đứa đi thuê. Xe không có thì đi taxi, đi xa quá thì thuê xe có lái,…vợ chồng bình đẳng, chẳng phải phụ thuộc ai. Người ta cuộc sống vui vẻ vì có nhà cửa, tiền bạc đc cho, nhiều lúc trêu là “chạn vương” còn thấy vui, còn tôi bây giờ, nó là nỗi nhục!
Tôi không biết sẽ chịu đựng đc bao lâu vì con người ai cũng có giới hạn, cứ như này thì một ngày giọt nước sẽ tràn ly…Nhưng tôi vẫn tìm cách giải quyết. Có điều tôi cũng buồn, cũng bực, cũng cay chứ. Tôi càng giữ gìn cho gia đình, cố gắng cho gia đình bao nhiêu, vợ tôi, đôi khi là bố mẹ vợ lại có thái độ coi thường tôi bấy nhiêu…
Q.C (Hải Phòng)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

15 phút mỗi ngày cho vóc dáng chuẩn đỉnh P2