Biếu bố mẹ 200 triệu đồng đền ơn chăm 2 cháu, tôi bị chồng đuổi ra khỏi nhà

T.P 2023-10-27 08:41
- 5 năm tôi đi xuất khẩu lao động là từng ấy thời gian bố mẹ tôi chăm bẵm cho 2 cháu không kể ngày đêm. Tôi muốn đền ơn bố mẹ nhưng chồng lại phản đối.

Vợ chồng tôi cưới nhau gần 10 năm, có 2 mặt con. Tuy vậy, cuộc sống của chúng tôi chưa ngày nào yên bình. Tôi sinh con đầu thiếu tháng, bé ốm đau nhiều, thường xuyên phải đến bệnh viện. Chồng tôi làm nghề nhôm kính, việc lúc có lúc không. Trong khi đó, tôi bận con mọn, không kiếm được nhiều tiền.

Kinh tế khó khăn, vợ chồng tôi phải vay mượn để lấy tiền nuôi con. Con đầu lòng mới được 2 tuổi, tôi bị "vỡ kế hoạch" nên tiếp tục sinh con thứ hai. Cuộc sống của vợ chồng tôi ngày càng thiếu thốn. Nhiều đêm nghĩ đến tiền bạc, những khoản nợ, tôi thương con, thổn thức khóc. 

Biếu bố mẹ 200 triệu đồng đền ơn chăm 2 cháu, tôi bị chồng đuổi ra khỏi nhà

(Ảnh minh họa)

Khi bé út tròn một tuổi, tôi bàn với chồng sẽ sang Nhật xuất khẩu lao động. Nếu đi làm may ở quê, chẳng biết bao giờ tôi mới trả được hết nợ. Nhìn các con đói khổ, khát sữa, tôi đau lòng. Sau nhiều ngày bàn bạc, chồng cũng đồng ý để tôi ra nước ngoài làm ăn. 

Để có tiền cho tôi đi xuất khẩu lao động, bố mẹ tôi phải cầm cố sổ đỏ để vay ngân hàng. Bố mẹ tôi vì thương con, thương cháu nên nhận chăm sóc 2 cháu trong thời gian tôi đi làm xa. Tôi cũng nhờ bà nội nhưng bà từ chối vì mắc bệnh tim, thường xuyên phải đi bệnh viện. 5 năm lăn lộn nơi xứ người, tôi trải qua biết bao nhiêu đắng cay, khổ cực. Nhiều khi công việc không thuận lợi, nhớ chồng, nhớ con, tôi chỉ biết nuốt nước mắt vào trong. Ngày về Việt Nam, tôi cũng tiết kiệm được gần một tỷ đồng. Tôi dự định sẽ về biếu tiền bố mẹ, sau đó vợ chồng xây lại nhà đã cũ rồi mở cửa hàng kinh doanh.

Tôi và chồng đã thảo luận về việc biếu ông bà ngoại 200 triệu đồng để đền đáp công ơn ông bà chăm lo, nuôi dạy con 2 con. Riêng bố mẹ chồng, tôi cũng biếu 100 triệu đồng để ông bà mua thuốc và dưỡng già. Tuy vậy, chồng tôi không đồng ý. Chồng nói mẹ chồng tôi bị bệnh tim, bà cần nhiều tiền để đi điều trị. Anh muốn tôi biếu bà 200 triệu để bà trả nợ nần và viện phí. "Còn nhà ngoại, ông bà vẫn khỏe, chỉ cần biếu 100 triệu là đủ", chồng tôi nói.

Biếu bố mẹ 200 triệu đồng đền ơn chăm 2 cháu, tôi bị chồng đuổi ra khỏi nhà

(Ảnh minh họa)

Gợi ý của chồng khiến tôi không chấp nhận được. Tôi thấy việc biếu tiền nhà ngoại chỉ bằng nửa nhà nội là không công bằng. 5 năm tôi ra nước ngoài làm ăn, ông bà ngoại chính là người chăm lo cho các cháu từng miếng ăn, giấc ngủ. Nếu không có ông bà ngoại giúp đỡ chăm con, tôi làm sao yên tâm làm việc, kiếm tiền?

Ngược lại, tôi thấy ông bà nội chẳng giúp đỡ được gì cho vợ chồng tôi. Thỉnh thoảng, bà còn gọi điện bảo chúng tôi gửi tiền lo thuốc thang, viện phí rồi ma chay, giỗ chạp đến sửa nhà. Không đôi co với chồng nhiều, tôi âm thầm chuyển 200 triệu đồng vào tài khoản của mẹ tôi. Chồng tôi trong một lần mượn điện thoại của tôi để chơi game đã phát hiện ra chuyện này. 

Anh đã tỏ ra rất tức giận, mắng tôi chỉ biết mang tiền về nhà mẹ đẻ, coi thường nhà chồng và đuổi tôi ra khỏi nhà. Đồng tiền đã làm mờ mắt chồng, anh quên hết công lao của nhà ngoại, chỉ nghĩ đến nhà nội. Tôi không thể chấp nhận được sự bạc bẽo của anh ấy. Theo mọi người, tôi phải nói sao để anh ấy biết ơn và trả ơn ông bà ngoại cho xứng đáng đây?

T.P (Hà Nam)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 động tác yoga cải thiện kinh nguyệt trước khi ngủ