Người yêu lương 50 triệu đồng/tháng nhưng có suy nghĩ lệch lạc làm tôi phân vân

A.B 2024-02-20 16:35
- Người yêu tôi giỏi giang, thành đạt. Tuy vậy, anh có suy nghĩ khá lệch lạc về chuyện hôn nhân, tình dục.
Em là nữ năm nay 29 tuổi, hiện đang làm nhân viên văn phòng với mức lương 15 triệu đồng. Em cảm thấy bản thân đã trưởng thành và không còn quá trẻ và chưa bước vào cuộc sống hôn nhân. Hiện em đang tìm hiểu một người bạn trai hơn mình 6 tuổi được nửa năm, cả hai đều cũng nghiêm túc trong mối quan hệ này.
Hoàn - bạn trai em cũng ở Hà Nội. Bố anh mất sớm, anh ở cùng bố mẹ, thu nhập hơn 50 triệu đồng/tháng, ngoại hình sáng sủa, yêu chiều em. Em cũng được nhận xét xinh đẹp, cao ráo, học thức, biết cách ăn nói. Mọi thứ dường như là khá ổn cho đến khi hai đứa tâm sự nhiều hơn và em biết được về quan điểm của anh ấy.
Hôm trước, hai đứa em đến thăm nhà một người bạn. Anh này đang trục trặc hôn nhân vì ra ngoài bóc bánh trả tiền, bị vợ phát hiện. Trong buổi nói chuyện, em thấy người yêu ra sức bênh vực anh bạn, chê trách người vợ, dẫn đến tan vỡ hạnh phúc gia đình.

Người yêu lương 50 triệu đồng/tháng nhưng có suy nghĩ lệch lạc làm tôi phân vân

Tôi với Hoàn khá tâm đầu ý hợp, nghiêm túc trong mối quan hệ. 

Trên đường về, anh ấy vô tình kể về chuyện bố, sếp, anh rể và cả bạn thân thường tìm đến gái dịch vụ để giải quyết nhu cầu do vợ không đáp ứng được (sức khỏe yếu, sinh nở). "Anh thấy đó là chuyện hết sức bình thường, bạn bè của anh đều như thế cả. Nhưng họ đều sống có trách nhiệm với gia đình và mọi người xung quan, em đừng làm quá mọi chuyện lên như thế", bạn trai tôi phân trần. Ngoài ra, anh cũng đưa ra quan điểm đàn ông có thể ngoại tình nhưng không ruồng rẫy vợ con, không để vợ phát hiện ra là được.
Em đã sốc nặng và phản ứng rất mạnh trước quan điểm ấy. Em nói rằng nếu chồng ngoại tình, em hoàn toàn cũng có thể kiếm một người đàn ông khác bên ngoài để cặp kè. Hoàn lại nói phụ nữ phải đủ tam tòng tứ đức, chung thủy với chồng. Với anh ấy, đàn bà lăng nhăng là hỏng, là vứt đi. "Em không hiểu vấn đề rồi, phụ nữ ngoại tình bị đánh giá nặng hơn rất nhiều và những người này không đáng để tha thứ dù chỉ một lần", anh khẳng định.

Người yêu lương 50 triệu đồng/tháng nhưng có suy nghĩ lệch lạc làm tôi phân vân

Tôi không ngờ bạn trai hoàn toàn ủng hộ chuyện ngoại tình, bóc bánh trả tiền. 

Hoàn còn nói em cố tình không hiểu. Anh ấy bảo hãy đi tham khảo những người phụ nữ có gia đình rồi, để xem họ có cùng quan điểm với anh không và xem có bao nhiêu người phụ nữ sẵn sàng bỏ chồng ngay trong tình huống ấy. Trong cuộc nói chuyện, Hoàn cũng để lộ ra chuyện anh ấy từng giúp đỡ bạn bè, người thân che giấu chuyện ngoại tình để vợ họ không hề phát hiện. Không những thế, trong nhóm bạn thân của Hoàn, hầu như ai cũng bồ bịch, vợ lớn, vợ bé.
Em nhắc nhở, Hoàn phủi tay và khuyên em không nên can thiệp vào chuyện riêng của anh. Cũng vì chuyện này, em sốc và buồn nhiều. Em muốn hủy hôn với Hoàn tuy vậy mẹ em lại không đồng ý. Mẹ bảo em đã từng này tuổi, sợ không tìm được người đàn ông thành đạt, giỏi giang, có tài chính tốt như Hoàn.
Mẹ em nói rằng hôn nhân đâu chỉ có tình yêu và màu hồng. Suy cho cùng, phụ nữ chỉ cần tiền và những đứa con là sống được. Tình yêu của người đàn ông trong hôn nhân sẽ bị xếp xuống hàng thứ yếu. Nghe mẹ nói, em phân vân không biết có nên cưới người đàn ông thành đạt nhưng có suy nghĩ lệch lạc và coi thường phụ nữ như vậy hay không. Xin mọi người cho em lời khuyên. Em cảm ơn mọi người.
A.B (Hà Nội)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Cách tắt nhạc nền trên ảnh bìa Zalo, Iphone, iOs