Lấy chồng hơn 20 tuổi, tôi bất đắc dĩ làm bà nội tuổi 30 và khốn khổ với "con dâu" soi mói

Emdep.vn - Mỗi khi chồng tôi đi vắng, con dâu lẫn con trai đều bày bừa ra khắp nhà để tôi phải dọn dẹp. Tôi nấu cơm hì hục cả buổi chẳng ai giúp. Đến lúc dọn cơm ra thì con dâu tôi chê õng ẹo.

Chuyện xảy ra ngày hôm nay chung quy cũng một phần lỗi ở tôi. Nếu trước đây tôi đừng bồng bột và quá tin vào tình yêu thì bây giờ sẽ không bị kẹt vào những mối quan hệ rắc rối với chồng và con cái anh.

Tôi năm nay 30 tuổi, chồng tôi hơn tôi 20 tuổi. Nói vậy để các bạn biết rằng tôi đã lấy một người đàn ông gần bằng tuổi của bố mình. Tôi đã bất chấp để đến với anh mặc sự ngăn cản của gia đình, bạn bè. Lúc đó đối với tôi, tình yêu là thứ duy nhất mà tôi cần. Tôi bỏ nhà đi, trộm sổ hộ khẩu của bố mẹ để lén lút đăng ký kết hôn. Để rồi giờ đây chính tôi phải ngồi ôm hận vì hành động ấy.

Đám cưới của tôi chẳng rình rang cũng không có quá nhiều khách đến dự. Bố mẹ tôi xấu hổ vì con gái lấy chồng già. Còn tôi cũng không dám mời nhiều bạn bè. Lúc cả gia đình chụp chung với nhau tấm ảnh, bố tôi đứng bên con rể nhưng cũng chẳng thể có nổi nụ cười. Mỗi khi bố xưng bố con với chồng tôi, tôi lại thấy khuôn mặt bố có nét gượng gạo.

Lấy chồng hơn 20 tuổi, tôi bất đắc dĩ làm bà nội tuổi 30 và khốn khổ với con dâu soi mói

 Tôi đã bất chấp để đến với anh mặc sự ngăn cản của gia đình, bạn bè. Ảnh minh họa 

Kết hôn xong, tôi dặn lòng phải cố gắng sống thật tốt và hạnh phúc để bố mẹ yên tâm về mình. Vậy nhưng, tôi phải về sống trong căn nhà có quá nhiều điều lạ lẫm. Đầu tiên là cuộc sống với một người đàn ông đã ở tuổi xế chiều.

Tôi không phải người phụ nữ có nhu cầu sinh lý cao. Nhưng cả tháng, có khi gần 2 tháng chồng mới đụng đến người tôi. Nói ra thì tôi sợ anh chạnh lòng. Còn cứ giữ mãi mà không chia sẻ với ai tôi thấy cũng khó chịu lắm.

Chưa kể từ khi bước chân vào gia đình này, tôi phải làm bà nội bất đắc dĩ ở tuổi 30. Thậm chí cô con dâu của tôi còn hơn tôi đến vài tuổi. Cô ta cho rằng tôi vì cơ ngơi của chồng nên mới lấy anh. Vì thế, cả con dâu lẫn con trai của chồng đều hằn học và tìm cách làm khó tôi.

Họ xem tôi như một người giúp việc trong gia đình. Mỗi khi chồng tôi đi vắng, con dâu lẫn con trai đều bày bừa ra khắp nhà để tôi phải dọn dẹp. Tôi nấu cơm hì hục cả buổi chẳng ai giúp. Đến lúc dọn cơm ra thì con dâu tôi chê õng ẹo. Cô ta còn nói tôi nấu ăn không bằng mẹ chồng cũ. Khác nào cô ta đang so sánh tôi với người vợ đã mất của chồng tôi?

Lấy chồng hơn 20 tuổi, tôi bất đắc dĩ làm bà nội tuổi 30 và khốn khổ với con dâu soi mói

Tôi phải làm bà nội bất đắc dĩ ở tuổi 30. Thậm chí cô con dâu của tôi còn hơn tôi đến vài tuổi. Ảnh minh họa

Đã vậy con dâu tôi còn quá đáng hơn khi chia rẽ tình cảm vợ chồng tôi. Chuyện là cách đây vài hôm, tôi có buổi liên hoan ở công ty. Lúc đi về, xe của tôi đột nhiên hỏng giữa đường. Tôi đang dắt xe lang thang tìm quán để sửa thì có anh đồng nghiệp đi qua. Anh ấy đưa xe của tôi vào quán và chở tôi về nhà. Trên đường về anh có kể cho tôi nghe vài câu chuyện phiếm, chuyện vui nên tôi cũng cười nói nhiệt tình với anh.

Chẳng hiểu con dâu tôi tận mắt chứng kiến hay nghe ai kể. Cô ta về nhà và mách chồng tôi rằng tôi ngoại tình với đồng nghiệp. Chúng tôi đi chơi còn hú hí đưa nhau về. Chồng tôi vốn mặc cảm bản thân có tuổi nên đã nghi ngờ bóng gió. Anh làm to chuyện lên và bắt tôi phải nghỉ việc, ở nhà để lo cơm nước nội trợ.

Tôi không đồng ý, nhất quyết không chịu nghỉ việc. Thử nghĩ mà xem, bình thường tôi đã khó sống trong căn nhà này. Bây giờ tôi nghỉ việc, cả ngày giáp mặt với con trai và con dâu của chồng thì làm sao tôi chịu nổi chứ. Tôi phản kháng nên chúng tôi đã cãi nhau rất lớn. Giận quá, tôi thu xếp đồ đạc để về nhà bố mẹ đẻ.

Tôi đã về nhà mấy hôm nay nhưng chồng chẳng gọi một cuộc điện thoại. Rõ ràng là tôi không làm gì có lỗi, sao chồng tôi có thể đổ oan cho tôi và ép tôi nghỉ việc được? Chỉ thương bố mẹ tôi suốt ngày than ngắn thở dài vì trước kia tôi đã không chịu nghe lời. Thành ra tôi ở nhà nhưng cũng não lòng lắm. Hay ngày mai tôi về nhà và xuống nước với chồng xem sao?

Ngọc Trinh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm