Khổ sở vì được chồng yêu chiều!

Emdep.vn - Bất kỳ người phụ nữ nào cũng mơ ước lấy được người chồng thương yêu, chiều chuộng, Nhiên cũng không ngoại lệ, nhưng giờ đây cô lại đang khổ sở vì được chồng chiều.

Nhiên xinh đẹp, có dáng vẻ tiểu thư, yểu điệu, tính tình cũng hiền dịu, ở cô hội tụ tư chất của một người con gái hoàn hảo mà bất kỳ một người đàn ông nào cũng khao khát được ở bên. Long say Nhiên như điếu đổ, đằng đẵng chinh phục cô suốt 4 năm đại học, bao lần chịu bị vây đánh sưng tím mặt mày chỉ vì muốn chiếm được tình yêu của Nhiên. Rồi một lời đồng ý của Nhiên như một làn mưa tưới mát cánh đồng khô hạn là Long vậy.

Không đợi lâu, vì sợ mất Nhiên nên dù vừa ra trường nhưng Long nằng nặc đòi bố mẹ cho hỏi cưới Nhiên về làm vợ. Long là con một, nhà lại có điều kiện, ra trường có công ăn việc làm ổn định ngay. Còn Nhiên, mặc dù gia đình cũng khá giả, tuy nhiên việc làm không phải là dễ có bởi vậy Nhiên chưa muốn cưới, cô muốn ổn định công việc trước. Nhưng trước sự cương quyết của người yêu và gia đình nhà Long cũng rất hài lòng với Nhiên, hơn hết họ chỉ có một cậu ấm duy nhất nên cũng muốn cưới Nhiên về làm dâu cho sớm ổn định có con cháu nối dõi.

Nhiên về làm vợ, Long chiều cô lắm, hễ việc gì thấy cô đang làm anh cũng sấn sổ vào làm giúp vợ, từ việc nhặt rau, thái thịt đến việc Nhiên muốn lấy quần áo để đi tắm anh cũng lấy giúp cô. Ban đầu Nhiên được chiều cũng cảm thấy vui lắm, nhưng dần dần vì chồng chiều quá nên mẹ chồng cũng khó chịu. Hơn nữa, Nhiên chưa xin được việc, suốt ngày ở nhà chỉ có việc nấu cơm rửa bát Long cũng không cho cô động vào khiến cô cảm giác như mình là người vô ích. Nhiều lúc, Nhiên có nhỏ nhẹ tâm sự với Long hãy để cô tự làm lấy việc của mình, nhưng anh lại buồn, cho rằng vợ không cần mình nữa.

Trong bữa ăn, Long chăm chăm chọn miếng ngon gắp cho vợ, điều này khiến Nhiên hết sức khó xử, tuy miếng ăn không lớn nhưng còn bố mẹ chồng đang ở đấy. Kể cả ăn xong, cô đang định lấy nước uống thì Long cũng đã chạy lại rót nước đưa cho cô, rồi kiên nhẫn đợi cô uống nước xong để cất chén. Nhiều lần Nhiên ngại ngùng về cách chiều chuộng vợ thái quá trước mặt bố mẹ chồng của Long, nhưng khi nói khéo với Long, anh còn nổi khùng vì cho rằng vợ không muốn chồng thể hiện sự quan tâm.

Khổ sở vì được chồng yêu chiều!
"Được chồng chiều có phải là sướng đâu?"

Ngày lễ Nhiên ngại ngùng khi Long chăm chăm mua hết quà này đến quà khác cho Nhiên mà không mua cho mẹ chồng. Sắp đến 20/10, Long lại lên kế hoạch tỉ mỉ việc đi chơi đâu, chọn mua quà gì cho vợ rồi lăng xăng hỏi ý kiến Nhiên. Khi cô nhắc khéo việc chọn quà cho mẹ chồng, thì Long hầm hầm gạt phắt bảo “không cần thiết”, bởi lý do anh đưa ra là mẹ Long không có anh tặng quà thì cũng có vô vàn người tặng quà cho bà, còn Nhiên chỉ có mình Long, anh không tặng quà vợ, không yêu thương vợ thì ai yêu thương. Nhiên vô cùng khó xử.

Nhiên mang bầu, dù nhà không có việc gì nhưng Long nhất quyết không để cô động vào bất cứ thứ gì, anh tự ý thuê một người giúp việc về mà không hỏi ý kiến bố mẹ, với lý do chăm sóc Nhiên. Đến lúc này, mẹ Long không thể kìm thêm được đã mắng Long vài câu, ấy thế mà anh giận dỗi mặt nặng mày nhẹ với bố mẹ, rồi đùng đùng quát mắng ầm ĩ. Nhiên biết, Long yêu cô, sợ cô phải vất vả, nhưng quả thật vì quá chiều vợ nên Long vô tình khiến bố mẹ anh hiểu lầm Nhiên, nghĩ rằng cô là người lười biếng, xấu tính, xúi chồng thuê người giúp việc.

Giờ Long đi làm thì chớ chứ ở nhà là anh kè kè bên cạnh không cho Nhiên động tay chân bất cứ việc gì. Mà kể cả nếu Long đi làm, cứ chốc chốc anh lại nhắn tin, gọi điện về hỏi xem vợ thế nào. Rồi Nhiên tự xin được việc, vì mới mang bầu được hơn hai tháng nên người ta vẫn chấp nhận cho Nhiên vào làm, cô vui lắm. Khi thông báo tin này với gia đình chồng, bố mẹ Long đồng ý ngay vì có lẽ bố mẹ anh nhận ra sự mệt mỏi khi ở nhà của Nhiên. Nhưng Long không đồng ý, lúc này Nhiên mới biết rằng gần một năm qua chính Long là người luôn ngăn cản bố mẹ anh xin việc cho Nhiên dù gia đình anh có khả năng. Khi căn vấn, cô mới biết rằng Long chỉ muốn giữ cô ở nhà không muốn cô đi làm sợ người khác cướp mất. Hơn nữa, anh còn cho rằng Nhiên không cần đi làm, chỉ cần ở nhà cũng được bởi gia đình anh thừa điều kiện nuôi Nhiên.

Đến lúc này, Nhiên thật sự cảm thấy bế tắc, cô yêu Long và biết Long yêu cô chân thành, muốn giữ cô bên cạnh, nhưng Nhiên là người, không phải là một con búp bê biết di chuyển. Giờ cô cảm thấy vô cùng mệt mỏi, một ý nghĩ trốn chạy luôn lởn vởn trong đầu Nhiên.

Ngọc Bích
(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm