Em phụ mối tình 5 năm để đến với người đàn ông quen nhau chưa đầy 2 tháng

Emdep.vn - Đến thời điểm này tôi không còn chút lòng tin nào ở con gái, khái niệm tình yêu với tôi chỉ là một thứ tình cảm hết sức tầm thường, không thể vượt qua những lợi ích vật chất và khoảng cách địa lý.

Tôi 25 tuổi, là kỹ sư xây dựng, đã từng có cô bạn gái bằng tuổi, hai chúng tôi đã có có mối tình kéo dài suốt 5 năm. Bản thân tôi muốn có một sự nghiệp thật ổn, kiếm được một khoản tiền nhất định lúc đó mới tính đến chuyện lập gia đình. Vì lẽ đó mà khi công ty có dự án tại Lào, tôi đã tình nguyện đăng ký chuyến công tác 3 năm với mong muốn sau khi về nước, tôi có đủ điều kiện để mua nhà và rước nàng về dinh.

Người ta nói, yêu xa có muôn vàn khó khăn và “dễ mất”. Tôi thừa nhận điều đó, nhưng vẫn tìm mọi cách để duy trì tình cảm với bạn gái. Ngoài giờ làm việc, bất cứ khi nào có thời gian tôi đều cố gắng liên lạc với em, hàng ngày chúng tôi trò chuyện cùng nhau qua mạng xã hội, gửi cho nhau những bức hình mới nhất để vơi bớt nỗi nhớ nhung. Nhiều khi em vẫn hay đùa, tôi quá trẻ con so với em. Thường thì hai đứa bằng tuổi, người con gái bao giờ cũng luôn có suy nghĩ chín chắn hơn con trai. Em thuộc kiểu người đề cao tính an toàn trong tình yêu, chẳng thế mà tôi luôn bị em tra tấn bằng những câu hỏi “anh có xác định với em trong mối quan hệ này, hay chỉ đơn giản là yêu”. “Bao giờ anh sẽ cưới, em cần một con số chính xác cho tình yêu của chúng mình”…. Nói thật, so với chúng bạn cùng trang lứa, tôi là người ham chơi và chưa muốn ràng buộc bản thân với hôn nhân. Hơn nữa tôi cần phải thực hiện những mục tiêu quan trọng cho tương lai sau này. Tất cả những việc tôi làm, trên hết đều dành cho vợ mình sau này. Tình cảm của tôi như thế nào em cũng hiểu, 5 năm yêu nhau không phải là ít cho việc chứng minh sự chân thành của một người đàn ông. Nếu thật sự yêu và tin tưởng tôi, chắc chắn em sẽ không phải nghi ngờ cái cách mà tôi đối xử và những việc tôi đã làm từ trước đến nay.

Em phụ mối tình 5 năm để đến với người đàn ông quen nhau chưa đầy 2 tháng

Tình yêu từ thời sinh viên đẹp đẽ với biết bao kỷ niệm, vậy mà em nỡ phản bội tôi để đến với một người đàn ông mới quen

Xa nhau, nhưng mọi liên lạc của hai đứa chưa một ngày đứt đoạn, thỉnh thoảng tôi vẫn gửi tiền cho em tiêu vặt. Cứ ngỡ tình yêu của chúng tôi rồi sẽ đến ngày đơm hoa kết trái, nào ngờ đùng một cái tôi nhận được tin như sét đánh ngang tai “em lấy chồng” trong khi vẫn chưa có một lời chia tay chính thức với tôi. Thật sự, tôi không biết em đã có người đàn ông khác từ bao giờ. Trong khi tôi mới chỉ đi công tác chưa đầy 2 tháng, trong thời gian đó chúng tôi vẫn liên lạc thường xuyên với nhau và em không có biểu hiện gì rạn nứt trong mối quan hệ. Tôi sốc và cảm thấy hụt hẫng vô cùng. Một người tôi đã tin tưởng, làm mọi thứ vì cô ấy, tôi chấp nhận xa cách cũng chỉ vì muốn mang lại cho em một cuộc sống đủ đầy sau này. Nhưng cái mà em cần có lẽ không phải không hẳn chỉ là những gì tôi cố gắng. “Em cần một người đàn ông ở gần mình, có tiền đồ và trên hết họ sẵn sàng cưới. Còn tôi vấn đề thời gian sẽ kìm hãm tuổi thanh xuân của em, tình yêu chưa đủ lớn để chờ đợi đối phương đi đến hết con đường”.

Thật sự tôi thất vọng và có cảm giác như mình bị cắm sừng suốt thời gian qua. Càng yêu em bao nhiêu, tôi càng giận bản thân mình bấy nhiêu. Phải chăng, tôi quá kém cỏi mới không đủ khả năng giữ được người con gái của mình. Rượu đúng là người bạn trung thành với kẻ thất tình những lúc thế này. Tôi buông thả bản thân trong những cơn say triền miên và không thiết tha đến công việc của mình. Đúng! Tôi không phải thằng đàn ông giàu có, yêu tôi, em không được thoải mái diện những bộ cánh hàng hiệu đắt tiền, không thể ở bên cạnh bất cứ khi nào em gọi. Và đặc biệt, tôi chưa sẵn sàng để cưới khi trong tay chưa có đủ những điều kiện cần thiết lo cho tương lai. Không ai nói tất cả người giàu đều xấu, nhưng tình yêu nhuốm màu vật chất đều không bền.

Chuyện đã đi đến giới hạn này, tôi đành chấp nhận nhưng trong lòng vẫn thấy ấm ức vô cùng. Có thể ai đó sẽ cho rằng tôi là kẻ ích kỷ, nhưng tôi không thể tha thứ cho em. Càng thấy căm ghét thứ tình cảm hời hợt của con gái. Tình yêu của họ suy cho cùng không đủ lớn để chiến thắng những vật chất và lợi ích trước mắt. Một ngày không xa thôi, tôi sẽ chứng minh cho em thấy sự thành công của mình, để em phải hối hận và ghen tị với người con gái khác có được diễm phúc ở bên tôi.

Khánh An

(Theo Congluan)

Tags :Xem thêm