Con gái ơi, đừng để cảm xúc dẫn lối bạn!

Emdep.vn - Con gái luôn bị cảm xúc chi phối nhiều hơn là lý trí. Vì vậy, việc chế ngự cảm xúc của mình cũng là điều con gái cần học để không bị con tim dẫn đường một cách mù quáng.

Đối diện cảm xúc của mình

Muốn chế ngự được những cảm xúc bất chợt của mình đầu tiên bạn phải học cách tiếp nhận nó. Con gái thường sẽ không bao giờ chịu hiểu rõ vấn đề trước khi hành xử nên dẫn đến những quyết định vượt ngoài tầm kiểm soát của lý trí.
Ví dụ như khi nhìn thấy đối tượng mà bạn bắt đầu rung rinh, thường con gái sẽ ngay lập tức biểu hiện ra thái độ ngưỡng mộ hay mắt tròn xoe nhìn đối phương đắm đuối. Đó là một hành động dễ khiến chàng chạy mất dép.
Ngược lại, bạn phải học cách bình tĩnh trong mọi tình huống dù là tim đang nhảy loạn cả lên thì bề ngoài cũng phải tỏ ra là một cô nàng thông minh, tinh tế để chàng không thấy được tình cảm bạn đã dành cho chàng. 

Phân tích cảm xúc, tìm ra nguyên nhân

Con gái thường bị những thứ xung quanh tác động khá nhiều vào cảm xúc như những mối quan hệ trong cuộc sống, lời ra tiếng vào từ bạn bè. Những điều tưởng chừng như không có gì lại khiến con gái mất ăn mất ngủ mấy đêm liền. Khi mối quan hệ hẹn hò giữa bạn và người ấy không nhận được lời chúc phúc từ bạn bè xung quanh vì cảm thấy hai bạn không hợp, thay vì trốn tránh vấn đề thì sao không thử đối diện với nó.
Cách làm chủ cảm xúc hay nhất chính là đối diện nó và phân tích nó để tìm ra hướng giải quyết chứ không phải lảng tránh nó để đưa ra những quyết định sai lầm. Con gái thường hay dối lòng dối người mà điều đó thì không bao giờ được khuyến khích trong tình yêu.
Bởi yêu thương là phải chân thật vì thế con gái khi đối mặt với vấn đề của cả hai nhất định không được dùng phương án trốn tránh để giải quyết mà ngược lại phải ngồi lại với nhau vì một mối quan hệ muốn tốt đẹp phải dung hòa được tính cách của nhau, phải nhường nhịn nhau thì mới có thể bền lâu.

Học cách ứng biến mọi tình huống

Vì là con gái nên các cô nàng dù cá tính cũng phải học cho mình cách cư xử nhã nhặn, ôn hoà. Không thể dùng từ cá tính để biện hộ cho sự bộc trực, nóng nảy trong mọi tình huống. Khi đối diện với tình địch, con gái thường hay dùng lời nói để xúc phạm hay kích động đối phương. Chỉ cần bạn bình tĩnh, im lặng và không điên tiết lên là có thể tránh khiến đối phương đạt được mục đích làm hình ảnh bạn xấu đi trong mắt chàng. Người con trai mà bạn yêu sẽ càng khâm phục bạn hơn.
Con gái ơi, đừng để cảm xúc dẫn lối bạn!
Hãy nhớ rằng con trai không bao giờ chịu hẹn hò quá lâu với những cô gái chỉ biết để cho cảm xúc dẫn lối, làm việc không suy nghĩ trước sau và hơn nữa còn thô lỗ, ngang tàng. Ảnh: St.

Luôn bình tĩnh, bản lĩnh và suy nghĩ

Có một số cô gái thường không bao giờ chịu suy nghĩ trước khi hành động mà không cân nhắc những hậu quả có thể xảy ra. Vì thế con gái thường hay được nhận xét là 'chúa' ghen bóng ghen gió, hành động nhất thời và không có lý lẽ. Hãy học cách phân tích kỹ lưỡng tình hình rồi đưa ra quyết định để không phải hối tiếc sau này sẽ giúp bạn trở thành cô gái bản lĩnh trong mắt chàng hơn. 
Đừng vì một lần chàng đi trễ, lỡ hẹn hay lời nói của tình địch có thể khiến bạn kích động buông bỏ hạnh phúc của mình. Con gái thường xuyên vì những trường hợp như vậy mà đánh mất người mình yêu thương.

Sống thực tế hơn

Cảm xúc là những gì bất chợt ập đến mà đôi khi bạn không thể ngờ. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc để chế ngự được sự lộng hành của cảm xúc khiến bạn mù quáng trong tình cảm, con gái cần biết sống thực tế hơn, luôn học cách suy nghĩ tích cực, lạc quan và không quá lệ thuộc cảm xúc.
Người ta thường nói nên yêu bằng một trái tim nóng nhưng đầu bạn phải lạnh là điều không hề sai. Tình yêu có thể dẫn đến cho bạn cảm xúc hạnh phúc nhưng bạn phải dùng lý trí để đưa ra những quyết định trong tình cảm như lựa chọn đối tượng đáng để bạn hẹn hò, những buổi hẹn hò chàng đã làm được gì cho bạn, chàng thể hiện tình yêu của mình đối với bạn ra sao... Tất cả những điều đó bạn đều không thể để tình yêu chi phối bởi có rất nhiều cô gái chính vì hạnh phúc nhất thời mà hy sinh cho một người con trai không xứng đáng. 
Con gái à, trái tim mỏng manh lắm nên đừng đem nó đi trao lung tung nhé, hãy biết rằng khi bạn trao cho người đó cả trái tim chứng tỏ bạn cũng trao luôn cả niềm tin về hạnh phúc cả đời mình cho họ. Vì vậy, phải dùng lý trí lựa chọn cho thật kỹ chàng trai nào đáng để bạn tin tưởng bởi niềm tin đã mất đi thì khó có thể lấy lại. Khi yêu cũng không nên quá ghen tuông, quá đòi hỏi ở người mình yêu những thứ họ không thích hoặc không làm được, vì như thế sẽ gây áp lực cho người mà bạn hẹn hò.
Đặc biệt, con gái thường hay giả vờ trong tình yêu như giả vờ ốm để luôn được chàng chăm sóc, giả vờ ngốc nghếch để chàng thấy mình đáng thương hay giả vờ bản thân là một cô gái ngoan ngoãn trong các buổi hẹn hò vì nghĩ rằng đó là mẫu con gái mà chàng thích. Con gái có quyền ương bướng, đòi hỏi con trai phải nuông chiều nhưng cái gì quá thì cũng sẽ phản tác dụng. Con trai sẽ không muốn mình cứ mãi là con rối trong mắt bạn đâu. Chàng sẽ dần ngao ngán và bỏ chạy. 
Vũ Phong
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm