Chồng sắp cưới đưa ra điều kiện khó nhằn khiến tôi nản lòng

T.N 2024-04-11 17:17
- Duy muốn đứng tên trong sổ đỏ của căn hộ trong khi bố mẹ tôi mới là người bỏ tiền mua nó.

Tôi với Duy là đồng nghiệp, làm chung một công ty. Dần dà trong quá trình làm việc, cả hai nảy sinh tình cảm và đã hẹn hò với nhau được hơn 3 năm. Với tôi, Duy là người hiền lành, dễ gần, hay giúp đỡ người khác. Sau khi công việc ổn định, chúng tôi quyết định kết hôn nhưng mọi thứ không êm đềm như chúng tôi đã tưởng.

Cả hai đều có nguồn gốc từ các tỉnh khác nhau. Gia đình bạn trai tôi, làm nghề tự do ở quê. Bố mẹ Duy đã già, hiện tại chỉ làm công việc đồng áng với thu nhập thấp và sống phụ thuộc vào các con. Gia đình tôi có điều kiện tài chính tốt hơn. Bố mẹ tôi đều là công chức đã về hưu, có công sống thoải mái và sung túc.

Ban đầu, khi tôi dẫn Duy về ra mắt, bố mẹ tôi không ưa gì anh. Nhưng sau đó, họ thấy anh hiền lành, chịu khó, chúng tôi yêu thương nhau chân thành nên đã đồng ý. Biết tôi sắp lấy chồng, bố mẹ chuẩn bị để mua cho tôi một căn hộ chung cư trị giá hơn 3 tỷ đồng. Bố mẹ không muốn vợ chồng tôi phải đi ở thuê và muốn các con có cuộc sống đủ đầy nhất có thể. 

Chồng sắp cưới đưa ra điều kiện khó nhằn trước khi kết hôn khiến tôi nản lòng

Đám cưới của tôi sắp diễn ra và cả hai đang tất bật với việc chụp ảnh cưới lẫn mời bạn bè, họ hàng. (Ảnh minh họa)

Tôi rất vui và biết ơn bố mẹ. Tuy nhiên, bạn trai tôi dường như không hài lòng, vì anh không muốn nhận sự giúp đỡ từ người khác. Tuy nhiên, vì yêu tôi, anh đã chấp nhận. Trong quá trình làm hồ sơ nhận nhà, bố mẹ đã bàn với rằng căn hộ chỉ đứng tên tôi vì không biết về sau vợ chồng sống với nhau thế nào. "Về sau, hai vợ chồng con cùng làm ra tài sản nào thì đó là tài sản chung, đứng tên cả hai vợ chồng", bố tôi dặn. 

Đám cưới của tôi sắp diễn ra và cả hai đang tất bật với việc chụp ảnh cưới lẫn mời bạn bè, họ hàng. Tuy vậy, gần đây, Duy tỏ ra băn khoăn về thủ tục nhận nhà của tôi. Anh hỏi rất kỹ để xem anh có được đứng tên trên sổ đỏ của căn hộ hay không. Tuy vậy, tôi chỉ ậm ừ, không đưa ra câu trả lời. Hôm đó, Duy dọn nhà và đọc được hồ sơ mua bán căn hộ. Trên hồ sơ, tôi là người mua, vì vậy, sổ đỏ sẽ đứng tên một mình tôi. Duy nói gia đình tôi làm vậy là ích kỷ.

Anh với tôi sắp cưới nhau, trở thành vợ chồng, tuy 2 mà 1 vì vậy tài sản của anh cũng là của tôi. Khi dọn về ở căn hộ mới, anh cũng bỏ ra 50 triệu đồng để mua sắm, sửa sàng nhà. Vì vậy, việc tôi đứng tên một mình trên sổ đỏ của căn hộ là vô lý.

Chồng sắp cưới đưa ra điều kiện khó nhằn trước khi kết hôn khiến tôi nản lòng

Chúng tôi bắt đầu tranh cãi và căng thẳng gia tăng. (Ảnh minh họa)

Anh yêu cầu tôi phải thêm tên anh vào sổ, vì chúng tôi đã là vợ chồng và cần phải chung sở hữu căn nhà. Tôi đã giải thích quyết định của bố mẹ nhưng Duy vẫn tỏ ra không hài lòng và không chịu lắng nghe.

Chúng tôi bắt đầu tranh cãi và căng thẳng gia tăng. Anh thậm chí còn đưa ra đe dọa, nói rằng nếu tôi không đồng ý thêm tên anh vào sổ đỏ, anh sẽ rời đi, không cưới xin gì nữa. Vì căn nhà không phải của anh nên anh không muốn ở đó. Anh đã nói: "Em thích làm gì thì tùy".

Duy đi ra khỏi nhà, để lại tôi hoàn toàn bất lực và sụp đổ. Tôi phải đối mặt với quyết định khó khăn: liệu tôi nên nói chuyện với bố mẹ về việc thêm tên anh vào sổ đỏ, hay vẫn nên tuân theo lời khuyên của họ và giữ lại phòng thân cho mình. Theo mọi người, tôi nên làm gì lúc này?

T.N (Hà Nội)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Na Ngọc Anh: Tình yêu giống như viên kẹo ngọt, hãy yêu hết mình