Chồng ngoại tình, đòi chia tài sản, càng đáng sợ hơn là thái độ dửng dưng của mẹ chồng

B.A 2024-04-10 15:47
- Mẹ chồng cho rằng chuyện chồng có nhân tình bên ngoài không ảnh hưởng gì đến tình cảm vợ chồng tôi.

Tôi biết tin chồng mình ngoại tình từ một người bạn cũ tên Thái. Thái gửi cho tôi một tấm ảnh chụp chồng tôi và cô gái khác tay trong tay ở trung tâm thương mại và hỏi tôi có phải chồng tôi đây không? Khi nhìn vào tấm ảnh, tôi lặng người nhưng không thể phủ nhận. Đó là chồng tôi, anh mặc chiếc áo sơ mi tôi đã mua tặng anh vào sinh nhật.

Sau khi bị tôi chất vấn, chồng tôi thẳng thắn thừa nhận. Anh nói đã quen cô gái kia được 2 năm và giờ tùy tôi quyết định. Anh hứa sẽ chia tay cô gái kia nếu tôi tha thứ và quay lại làm người đàn ông của gia đình, cùng tôi chăm sóc cho tương lai của các con.

Chồng ngoại tình, đòi chia tài sản, càng đáng sợ hơn là thái độ dửng dưng của mẹ chồng

(Ảnh minh họa)

Nhưng nếu tôi quyết định ly hôn, anh cũng đồng ý. Anh sẽ để tôi nuôi 2 con và hỗ trợ chu cấp hàng tháng. Anh cho biết nếu ly dị, chúng tôi sẽ chia tài sản theo pháp luật. 9 năm gắn bó, vợ chồng tôi chịu khó làm ăn, có nhà, có xe. Ai ngờ có ngày chúng tôi tính đến chuyện đôi người đôi ngả.

Tôi đã khóc suốt 3 ngày trời vì câu chuyện đau lòng này. Nhưng đau đớn hơn cả là chồng tôi không hề thể hiện sự hối hận. Anh thản nhiên đưa cho tôi hai lựa chọn khó khăn đó. Sau đó, tôi quyết định gọi điện cho mẹ chồng, hy vọng nhận được sự ủng hộ và khích lệ hay chí ít cũng là một lời khuyên để cứu vãn hôn nhân.

Chồng ngoại tình, đòi chia tài sản, càng đáng sợ hơn là thái độ dửng dưng của mẹ chồng

(Ảnh minh họa)

Trái ngược với những gì tôi suy nghĩ, bà không hề buồn bã và tỏ ra dửng dưng. "Hôn nhân trục trặc chắn chắn xuất phát từ cả vợ lẫn chồng. Vì vậy, nếu nói chỉ có thằng Khoa sai thì mẹ không đồng ý.

Vì vậy, con cũng phải xem lại bản thân mình, xem con đã làm vợ, làm mẹ tốt hay chưa. Mẹ biết nó đã quen cô gái kia từ lâu, mẹ đã nhiều lần khuyên nó chia tay nhưng không thành. Mẹ nghĩ mối quan hệ này không ảnh hưởng nhiều tới tình cảm vợ chồng con nên mẹ đã mặc kệ. Giờ ly hôn hay quay lại là tùy ở các con. Mẹ không có ý kiến gì", bà nói.

Hóa ra mẹ chồng tôi biết chuyện này từ lâu nhưng bà giấu tôi. Bà còn cho rằng việc chồng tôi ngoại tình chẳng ảnh hưởng gì tới tình cảm vợ chồng tôi. Nhưng bà không phải là người trong cuộc, không thể hiểu được nỗi đau khi bị phản bội.

Sau khi suy nghĩ kỹ, tôi quyết định ly hôn. Tôi viết đơn và đưa cho chồng ký nhưng lúc này anh lại không chịu ký mà xin tôi tha thứ. Anh nói rằng đã suy nghĩ kỹ rồi, nếu ly hôn thì các con sẽ bơ vơ. Sau này, tôi lấy người khác thì các con càng thiệt thòi hơn. Anh sợ con sẽ gọi người khác là bố và không biết sẽ được người ta đối xử thế nào.

Lời anh nói chỉ làm tôi quyết tâm hơn về việc ly hôn, vì những lập luận ích kỷ của anh, chẳng phải vì lo cho các con. Mấy hôm nay, mẹ chồng liên tục gọi điện, thậm chí đến nhà tôi để bảo tôi suy nghĩ lại. Bà mong tôi đừng ly hôn, hãy để cửa cho chồng quay về. Hiện tại, tôi không biết phải làm gì nữa. Xin mọi người cho tôi lời khuyên.

B.A (Nam Định)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Từ Hy Viên phẫn nộ chồng cũ