Chồng ngoại tình, ruồng rẫy vợ con, mẹ chồng tuyên bố còn sốc hơn

Khánh An 2024-03-18 14:26
- Chung sống suốt 13 năm, có với nhau 3 con nhưng anh chồng vẫn ngoại tình, đẩy hôn nhân của họ đến bờ vực tan vỡ.

Người phụ nữ nào cũng mong muốn được chồng yêu thương, cảm thông, cùng nhau vun vén cho cuộc hôn nhân. Tuy vậy, không phải ai cũng may mắn có được niềm hạnh phúc đó. Người vợ trong câu chuyện cảm thấy đau lòng khi biết chồng ngoại tình. Không những thế, mẹ chồng cũng không ủng hộ 3 mẹ con cô.

Chồng ngoại tình, ruồng rẫy vợ con, mẹ chồng tuyên bố còn sốc hơn

Mới đây, trên một hội nhóm kín chuyện tâm sự chuyện gia đình, một người vợ tên V. đã kể lại câu chuyện riêng. Được biết, chị V cưới chồng được 13 năm, có với nhau 3 con chung.

Điều mà chị không ngờ đến là chồng ngoại tình và chủ động ly hôn. Buồn hơn, mẹ chồng cho biết nếu cả hai ly hôn, tất cả sẽ phải ra khỏi nhà. Nàng dâu này đang rối như tơ vò vì đang hoàn tất thủ tục ly hôn, mẹ chồng lại bị bệnh, phải nhập viện. 

Chồng ngoại tình, ruồng rẫy vợ con, mẹ chồng tuyên bố còn sốc hơn

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của người vợ này:

"Vợ chồng mình kết hôn được 13 năm, đã có 3 con 2 trai một gái. Tháng 6/2023 anh ngoại tình, sau đó anh tự chủ động ly hôn. Mình vẫn ở nhà với mẹ chồng chăm sóc lo lắng nhà cửa…Mẹ chồng mình già rồi có mình chồng mình. Bà nói hai đứa mà ly hôn, cả nhà gồm 2 vợ chồng và 3 đứa cháu ra khỏi nhà. Mình biết bà đang nói lẫy chồng mình.

Chồng ngoại tình, ruồng rẫy vợ con, mẹ chồng tuyên bố còn sốc hơn

(Ảnh minh họa)

Bà cũng cưng 3 cháu… Tuần sau là tòa mời vợ chồng mình lên hòa giải lần một. Mình đang rối như tơ chẳng biết làm sao. Hôm nay bà bị bệnh cấp cứu cũng một tay mình lo. Mình đồng ý ly hôn thì không biết bà như thế nào. Về tài chính kinh tế mình không phụ thuộc mình có thể lo cho con đàng hoàng. Còn về chồng thì mình cũng không còn tình cảm nữa vì đây là anh đã ngoại tình lần thứ hai..Nói chung hiện tại mình mệt mỏi quá…Mình cảm thấy uổng phí cả tuổi trẻ cho một người..."

Chồng ngoại tình, ruồng rẫy vợ con, mẹ chồng tuyên bố còn sốc hơn

(Ảnh chụp màn hình)

Dòng tâm sự của người vợ nhận được đông đảo sự đồng cảm trên mạng xã hội. Nhiều người khuyên chị không nên suy nghĩ quá nhiều, tập trung chăm sóc bản thân và các con. Chặng đường phía trước còn rất dài và chị có 3 đứa con để quan tâm, nuôi nấng. 

Giúp phụ nữ vượt qua nỗi đau khi bị chồng phản bội

Không tập trung vào những thứ đã mất

Khi đối diện với nỗi đau này, điều đầu tiên mà bạn cần làm đó là làm chủ được cảm xúc của mình. Cách để giải phóng nỗi đau đó là bạn đừng quá tập trung vào nó, vào những thứ “đã đánh rơi”. Hành hạ bản thân, đưa mình vào cảnh không ăn không ngủ hay nghĩ đến cái chết là suy nghĩ của những kẻ có tội với chính mình, với bố mẹ, con cái.

Có 2 vấn đề mà bạn phải xác định rõ khi rơi vào tình trạng bị chồng phản bội. Một là, nếu nhận ra bạn đang yêu thương người ấy của mình sai cách thì hãy tập trung vào sửa sai. Tất cả những gì bạn có, đã trải qua đều là sự cố gắng, nỗ lực vì vậy hãy rót yêu thương thật nhiều để đưa người ấy về. Hai là, nếu bạn phát hiện ra mình lấy nhầm người thì nên buông bỏ, mạnh mẽ đứng lên và bứt phá, thay đổi bản thân để trở nên vững vàng, thành công hơn.

Lưu ý rằng, bạn không nên lôi con cái vào vấn đề này, đừng lấy lý do vì con nên mới cố giữ hạnh phúc gia đình. Vì nếu bạn sống mà không hạnh phúc thì làm sao có thể bảo đảm con bạn sẽ hạnh phúc trong hoàn cảnh như vậy.

Không nói lời xúc phạm đối phương

Lăng mạ, coi thường bạn đời chính là cách để bạn đẩy người ấy vòng vòng tay “người thứ 3” nhanh hơn mà thôi. Thay vào đó, bạn hãy bộc lộ, nói rõ với đối phương về cảm xúc, sự thất vọng, đau khổ của mình.

Bạn hãy cho họ thấy mình đã như thế nào khi phải đối diện với việc bị phản bội. Hãy cứ để nước mắt rơi, khóc để giải phóng cảm xúc nhưng đừng gục ngã, cũng đừng sỉ nhục họ. Ngoài ra, bạn cũng cần học cách chấp nhận. Không phải là chấp nhận chuyện bạn đời phản bội, mà là chấp nhận nỗi đau bị phản bội. Chỉ khi bạn chấp nhận nó, dám đối diện với nó, bạn mới có thể chuyển hóa và chữa lành được nỗi đau này.

Khánh An (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Cách trị mụn trứng cá bằng nguyên liệu sẵn có trong bếp chị em nên học theo