Chồng lương 100 triệu đồng mỗi tháng, chỉ đưa vợ 10 triệu đồng vì lý do khó đỡ

T.P 2023-08-27 08:44
- Tuy kiếm được nhiều tiền nhưng chồng tôi rất hạn chế đưa tiền cho vợ, chỉ bo bo giữ cho mình.

Tôi năm nay 39 tuổi và đã kết hôn 12 năm. Gia đình tôi từng rất hạnh phúc, không có xung đột nghiêm trọng nào. Có lẽ do tôi luôn tận tụy, nhường nhịn và hòa giải trong mối quan hệ với chồng và con cái. Các con của tôi đang từng ngày trưởng thành, ngoan ngoãn, học hành chăm chỉ. Dù đã trải qua những khó khăn khi mới kết hôn nhưng bây giờ tôi thấy rất mãn nguyện với những gì vợ chồng tôi đã xây dựng.

Chồng tôi là doanh nhân, công việc kinh doanh của anh rất thuận lợi. Anh từng bắt đầu từ vị trí nhân viên nên mức thu nhập khá khiêm tốn. Giờ đây, anh đã trở thành người đứng đầu phụ trách dự án tại một tập đoàn lớn. Mỗi tháng, anh nhận được mức lương và thưởng rất đáng kể. Người ta thường nói rằng tôi rất may mắn khi có một người chồng như anh.

Chồng lương 100 triệu đồng mỗi tháng, chỉ đưa vợ 10 triệu đồng vì lý do khó đỡ

(Ảnh minh họa)

Đến thời điểm hiện tại, dù thu nhập lên tới 100 triệu đồng mỗi tháng, anh vẫn hạn chế trong việc đóng góp tiền chi tiêu trong gia đình. Dù vợ chồng tôi đã có nhà, có xe nhưng anh vẫn giữ nguyên cách chi tiêu tiết kiệm, dè sẻn như trước. Mỗi tháng, anh vẫn chỉ đóng góp 10 triệu đồng cho tôi, số tiền này bao gồm cả chi phí ăn uống, sinh hoạt hàng ngày và học phí cho con cái. Tôi rất vất vả trong việc quản lý nguồn tiền này. Tôi bảo chồng đưa thêm tiền, anh tố tôi chi tiêu lãng phí.

Tôi đi làm và cũng có lương. Nhưng việc phải liên tục ngửa tay xin tiền chồng khiến tôi cảm thấy mệt mỏi. Chồng tôi luôn nghĩ rằng việc đưa cho vợ 10 triệu đồng là đủ chi tiêu mọi thứ. Thực tế, giá cả bây giờ đã tăng cao hơn so với trước. Tôi không thể hiểu được, dù giờ đã dư dả hơn trước, chồng tôi vẫn giữ các chi tiêu tiết kiệm. 

Chồng lương 100 triệu đồng mỗi tháng, chỉ đưa vợ 10 triệu đồng vì lý do khó đỡ

(Ảnh minh họa)

Cách đây một tuần, chồng tôi phàn nàn vì hóa đơn tiền điện tăng cao. Tôi không kiềm chế được sự bức xúc và than vãn: "Thời tiết nóng bức, cả con nhỏ cũng phải sử dụng điều hòa. Mỗi năm có vài tháng hè, anh làm ra nhiều tiền, liệu có thể dành ít cho vợ con không?

Tôi nghĩ chồng sẽ đồng cảm và hiểu, nhưng thật không ngờ anh ta lại tức giận và nói với tôi: "Anh nói thật, anh không tin vào việc em quản lý tiền. Khi có tiền trong tay, em thường tiêu pha lãng phí, cho người khác vay hoặc gửi về nhà của bố mẹ. Anh mà đưa em tiền, làm sao có tiền để mua nhà mua xe. Anh còn phải giữ tiền để lo cho gia đình và bố mẹ anh ở quê nữa. Đến lúc ly hôn, anh lại phải chia tiền với em. Em không cần làm gì vẫn được hưởng mọi thứ."

Tôi choáng váng với những lời chồng thốt ra trong lúc bực bội, anh ta không ngần ngại mà nói thẳng về chuyện lý do giữ tiền của mình. Vì không tin vợ, vì lo vợ cho nhà ngoại và buồn hơn là để phòng khi ly hôn không phải chia, chồng nỡ đẩy tôi phải chi tiêu chắt bóp. Thú thực, lấy nhau từng đó năm, chồng vẫn nghi ngờ, thiếu tôn trọng tôi như vậy.

Chồng quá đáng, toan tính như vậy khiến tôi rất thất vọng. Tôi phải làm gì để anh ta tôn trọng, tin tưởng vợ để đưa cho tôi tiền để chi tiêu đủ trong gia đình? Thấy mệt mỏi với chồng keo kiệt, tôi có nên ly hôn?

T.P (Hải Phòng)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 12A chung cư