Chào em, người yêu mới của anh

Emdep.vn - Có lẽ chị cũng không cần giới thiệu về chị, chắc hẳn em đã từng nghe tới chị trong một câu chuyện nào đó giữa em và anh, từ cái ngày hai người mới quen biết nhau.
Có lẽ chị cũng không cần giới thiệu về chị, chắc hẳn em đã từng nghe tới chị trong một câu chuyện nào đó giữa em và anh, từ cái ngày hai người mới quen biết nhau. Chị cũng đã từng nghe anh kể về em, kể từ khi em leo lên xe anh ngồi trong chuyến đi phượt đầu tiên. Anh đã từng mô tả em là một cô bé lí lắc tràn đầy nhiệt huyết, luôn thấy sự tươi mới trên những cung đường. Mỗi chuyến đi có em đi cùng, bầu trời như có thêm nắng, ai ai cũng tươi vui hơn.
Anh vô cùng háo hức khi kể về em, người bạn đường mới của anh. Từ trước, chị rất ít khi đi cùng anh trong những lần anh đi phượt. Chị vẫn nghĩ ai cũng có sở thích của riêng mình. Anh thích đi, còn chị thích ở nhà chờ anh và nghe anh kể lại những câu chuyện anh gặp cho chị nghe, in ảnh tặng chị. Tính chị trầm hơn anh nhiều, chị thích thoải mái thư giãn bên những cuốn sách, hơn là thả mình vào những chuyến phiêu lưu.
Chị những tưởng mọi thứ vẫn êm đềm trôi qua như vậy, nhưng chị nhận ra mình đã sai, khi câu chuyện về những chuyến đi trong đó có em ít dần, anh ậm ừ nhiều hơn, lúc ấy chị đã biết là anh đang có bí mật riêng nào đó không muốn chị chạm phải. Thả anh đi tự do với những sở thích của riêng anh, hóa ra cũng là một cách để anh vuột khỏi tay chị nhanh nhất, hoặc vốn ngay từ đầu, anh đã không thuộc về chị, chị chỉ là nơi để anh tìm về trong mỏi mệt.
Chào em, người yêu mới của anh
Sự nhiệt huyết và tuổi trẻ của em là thứ chị không có được, hoặc ít nhất chị đã từng có một thời như thế, lúc mới yêu, chị chiều anh và đi theo anh một thời gian, nhưng rồi chị nhanh chóng quay lại với bản chất của mình - thích sự yên tĩnh. Chị khá thích Huế, nhưng anh chỉ muốn tới đó một lần, anh chê Huế buồn tẻ. Chị sống chậm, còn anh khá vội vã, như một chú ngựa cuồng chân, không đi thì sẽ chết dần chết mòn.
Nhưng ít nhất, bọn chị cũng có một vài điểm chung, trong số đó có nhạc Trịnh. Vậy nên, đừng đi với anh tới những quán cafe nhạc Trịnh, như là Cuối Ngõ chẳng hạn, chị sợ rằng em sẽ bắt gặp những câu chuyện của hai anh chị ghi lại ở đó, những bức ảnh chụp chung, em sẽ thấy buồn (hoặc ghen) và khi ấy anh trở nên bối rối.
Cũng đừng tới những quán ăn mà anh nói 'anh quen ăn ở đó', để tránh bị nghe câu hỏi 'chị T hôm nay đi vắng à?' của những người phục vụ vốn đã quen mặt bọn chị. Anh ấy thích những chuyến đi, nhưng lại giữ thói quen ăn uống ở một nơi nhất định, có lẽ vì đã quen hương vị ở đấy, hoặc là quen với những nơi có chị. 
Chào em, người yêu mới của anh
Chị tin rằng em sẽ biết những địa điểm mới hơn, đẹp hơn, lãng mạn hơn cho hai người, để anh ấy có thể chụp cho em những bức ảnh mới thật đẹp, để hai người có những kỉ niệm vui mà không cần nghe tới tên của chị.
Anh ấy bị dị ứng với một vài thứ, em có thể hỏi thẳng anh ấy, hoặc để ý qua cách ăn uống là biết. Đôi khi, để làm em vui, anh ấy có thể ăn những thứ mà em thích, sau đó về uống thuốc dị ứng liên miên. Anh ấy cũng hút thuốc nhiều lắm, đến mức chị quen luôn mùi thuốc trên người anh ấy rồi, nhưng chị vẫn thường không cho anh ấy hút, vì chị lo cho sức khỏe của anh ấy. Chị cũng mong em có thể chăm sóc tốt cho anh ấy, và nhắc anh ấy giữ gìn sức khỏe.
Chị không có ý níu kéo anh ấy của em đâu, vì chị biết anh ấy đã suy nghĩ rất kỹ, trước khi anh ấy nói lời chia tay với chị. Mong rằng em có thể ở bên anh ấy, lâu hơn chị đã từng và thực sự là ánh nắng của cuộc đời, chứ không phải cơn gió mới lạ đến rồi đi.
Chị hy vọng em có thể thực sự chia sẻ với anh ấy niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống, bước vào những góc khuất của anh ấy một cách tự nhiên, và yêu tâm hồn, con người anh ấy, chứ không phải vì điều gì khác. Chúc em hạnh phúc.

Tuyết Trang

Ảnh: Sưu tầm

Chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm của bạn về cuộc sống tình yêu, hôn nhân và gia đình tại đây.
Xem thêm: 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm