qc-epoint

"Tình cũ" muốn quay lại, chọn sao mới thật là "khôn"?

Đinh Vũ Hải Băng 2014-08-11 19:43
- (Em đẹp) - Khi "tình cũ" vì một lý do nào đó muốn lại nắm tay bạn cùng bước đi và nhìn về một hướng. Bạn nên làm gì đây?
“Tình cũ”, một khái niệm dễ gây nhiều cảm xúc mỗi khi nhắc lại. Họ đã từng là người bạn yêu thương, thậm chí nghĩ đến một cái kết hạnh phúc. Nhưng vì nhiều nguyên nhân khiến hai người không còn chung một con đường. Và đôi khi, vì một lý do nào đó, họ lại muốn nắm tay bạn cùng bước đi và nhìn về một hướng.

Lúc này bạn sẽ...

Hầu hết phụ nữ đều cảm thấy bối rối, lưỡng lự trước tình huống này nếu “tình cũ” của họ là một người đàn ông tốt, nhưng vì lý do khách quan mà phải chia tay. Ví dụ như: vì sự ngăn cản của gia đình, vì anh ấy ưu tiên cho sự nghiệp hơn tình yêu, vì những hiểu lầm không thoả đáng... trong khi bạn vẫn còn dành tình cảm cho anh ấy. Bạn cứ nghĩ thời gian trôi qua, mọi chuyện sẽ trở thành quá khứ, bạn và anh ấy sẽ có một hạnh phúc của riêng mình.

Bất chợt anh ấy quay lại: thành đạt, tự tin hơn, bản lĩnh hơn, quyến rũ hơn và con tim vẫn hướng về bạn, vẫn quan tâm và nồng nhiệt. Bạn nhận ra trong lòng vẫn còn anh ấy, nhưng cuộc sống của bạn thay đổi khá nhiều sau khi chia tay, bạn sẽ làm gì khi “tình cũ” ngỏ lời?

Nếu bạn vẫn cô đơn

Sẽ dễ dàng hơn trong việc đồng ý hay không cho “tình cũ” bước vào cuộc đời mình một lần nữa khi vẫn còn cô đơn. Tuy vậy, chị em đừng dại đồng ý ngay tắp lự, bởi sự vội vàng luôn mang đến những sai lầm.

Hãy dành thời gian để tìm hiểu lại “tình cũ” về quan điểm sống cũng như tính cách và các vấn đề liên quan. Thời gian luôn làm mọi người thay đổi, cũng như bạn đã từng nghĩ anh ấy là của bạn, rồi đến khi bạn chấp nhận hai người không duyên phận và chấp nhận buông tay. Bởi thế, bạn hãy suy nghĩ thật thấu đáo về lý do tại sao hai người lại “mỗi người một nơi” trước đây.

Đó không phải sự bới móc xem ai đúng, ai sai mà chính là sự trưởng thành và tự vệ trước khi quyết định quay lại với “tình cũ”. Anh ấy đã phản bội bạn ở mức độ nào? Tại sao anh ấy không lựa chọn bạn? Bạn đã làm sai với anh ấy điều gì? Hai người có những mâu thuẫn gì không thể hoá giải? Bạn có chấp nhận bỏ qua hết những sai lầm của quá khứ để tiếp tục với anh ấy không?

Bắt đầu với một điều mới mẻ luôn là điều dễ dàng so với việc “gặm nhấm” lại quá khứ. Tuy vậy, nếu tình yêu anh ấy dành cho bạn vẫn không thay đổi và bạn có thể mở lòng để đón nhận tình cảm của “tình cũ” một lần nữa thì những băn khoăn ở trên sẽ chẳng có gì là to tát.


Dù đau đầu, bối rối khi "tình cũ" muốn quay lại, chị em cũng nên bình tĩnh để đưa ra chọn lựa đúng đắn nhất.

Nếu bạn đã có “tình mới”

Thì vấn đề đã trở nên “gay go” hơn rất nhiều. Đó không còn là chuyện bạn nâng lên đặt xuống chuyện “cũ – mới” mà còn phải suy xét rất nhiều về mối quan hệ giữa bạn và các bên liên quan. Nhất là lúc này, tình yêu không chỉ là cảm xúc đơn thuần của trái tim mà còn là sự ràng buộc vô hình về trách nhiệm, về đạo đức và những mối quan hệ xã hội. Kể cả khi bạn đã hỏi lòng và xác định rõ con tim đang hướng về ai thì cũng chớ vội mà đi đến “chung kết” trong việc lựa chọn. Hãy nghĩ tiếp...

Nếu bạn chọn “tình mới”

Chẳng phải tự dưng mà người ta đúc kết rằng: “cần khép lại quá khứ và hướng tới tương lai”. Điều đó đúng với quy luật của tình yêu. Bởi nếu như bạn hạnh phúc với “tình cũ” thì đã chẳng có “tình mới” ngày hôm nay. Tuy vậy, tình yêu là một vấn đề của cảm xúc, mà cảm xúc vốn là một trạng thái luôn “động” , dễ thay đổi. Vì thế, ngay cả khi không có tác nhân ngoại cảnh thì có một lúc nào đó, bạn cũng sẽ rơi vào tình trạng mất cảm xúc yêu. Đó là chuyện rất bình thường ở mỗi người.

Nhưng không phải vì thế mà bạn dễ dàng quên đi được mọi chuyện. Đôi khi, vì một lý do nào đó mà bạn lựa chọn chia tay “tình cũ” mà lý do đó không xuất phát từ việc bạn không cảm yêu người ấy nữa thì bạn nên cân nhắc xem con tim mình thực sự thuộc về ai, bởi nếu vì một lý do nào đó bạn chạy trốn “tình cũ” để đến với “tình mới” một cách vội vàng để khoả lấp thì thực sự bạn đã làm khổ cả ba người.

Hôn nhân không có tình yêu là hôn nhân chết. Trên thực tế đã có không ít cặp đôi sau khi li hôn đã quay lại với “tình cũ” của mình và sống rất hạnh phúc.

Nếu bạn chọn "tình cũ”

Bạn hãy chuẩn bị một tinh thần “thép” để đối diện với mớ bòng bong hiện tại: Tình mới, các mối quan hệ xung quanh, ý kiến của bạn bè, gia đình, dư luận xã hội… nhất là với người yêu hiện tại của bạn. Sẽ rất lâu sau đó cả bạn và người ấy mới có thể quên được vết thương lòng mà bạn gây ra.

Hãy sống thật hạnh phúc với sự lựa chọn của bạn, đó chính là điều an ủi duy nhất cho bạn và người kia - người mà bạn đã lựa chọn rời xa…

Hãy cùng Em đẹp lắng nghe chia sẻ của một số độc giả xung quanh chủ đề này!

Chị Hiền Ly (Thư kí trường quay)

Mình từng chứng kiến một cặp đôi đã từng yêu nhau tha thiết, vì một hiểu lầm và sĩ diện của tuổi trẻ mà đánh mất nhau. Sau đó một thời gian, cả hai người đều không hạnh phúc bên “tình mới” vì thực ra trong lòng họ vẫn còn yêu nhau. Thế là họ vứt bỏ cái sĩ diện và sự hiểu lầm ấy qua một bên và trở về bên nhau, giờ hai người sống rất hạnh phúc với hai cậu con trai.

Mình thấy rằng, trong cuộc sống không phải cái gì mình đã vứt bỏ đều là thứ không tốt, chẳng qua là sự lựa chọn ấy có phù hợp với thời điểm của mình hay không? Và nếu như con tim hai người vẫn hướng về nhau thì không có lý do gì có thể ngăn cản được.


Chị Hiền Ly, thư ký trường quay.

Diệu Hoa (Biên tập viên chương trình Cà phê sáng, VTV3 Đài truyền hình Việt Nam)

Với tình cũ, đã tiếc thì không bỏ, mà đã bỏ thì không tiếc. Hẳn nhiên là phải có những mâu thuẫn không thể hàn gắn thì mới phải chia tay. Nếu đó là mâu thuẫn có thể hóa giải thì mình sẽ cố gắng giải quyết ngay trong thời gian hai người yêu nhau, chứ không thể đến mức phải chia tay rồi mới quay lại.

Mình nghĩ mọi chuyện thuộc quá khứ thì hãy cứ để nó ngủ yên, cuộc đời còn nhiều điều tốt đẹp đang chờ mình phía trước, và thực sự trên đời này hầu hết phụ nữ đều yêu hơn một người đàn ông.

Chị Diệu Hoa, BTV chương trình Cà phê sáng VTV3.

Anh Stijn Beckmans (Kỹ sư cơ khí tại Bỉ)

Tôi thấy chuyện quay lại với người yêu cũ là chuyện rất bình thường, nếu như bản thân tôi vẫn chưa có mối quan hệ mới và tôi vẫn còn yêu cô ấy, cô ấy cũng cho tôi cơ hội để quay lại thì mọi vấn đề đều “ok”.

Tuy nhiên, nếu tôi đã có tình yêu hiện tại và người yêu cũ muốn quay lại với tôi thì tôi sẽ không do dự mà từ chối ngay. Bởi vì, tôi luôn trân trọng mọi thứ ở hiện tại, tôi yêu bạn gái mới của tôi khi tôi đã dẹp chuyện quá khứ sang một bên và tôi trân trọng tình cảm hiện tại. Với tôi, hiện tại tốt đẹp sẽ mang đến nền tảng một tương lai tốt đẹp, nên tôi sẽ không vì bất cứ lí do gì mà đánh đổi những gì tốt đẹp đang có.


Anh Stijn Beckmans


Đinh Vũ Hải Băng
logo smaill

Hãy gửi chia sẻ về chuyện vợ chồng, thắc mắc giới tính... qua địa chỉ mail: giadinh@emdep.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Em đẹp giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
qc-epoint