Câu chuyện đầy xúc động đằng sau bức ảnh 'trao nhau nụ hôn' của hai ông bà lão tuổi 80

2021-09-17 07:00
- Câu chuyện được kể lại bằng chính lời kể của người cháu của hai ông bà, bằng một lời kể chân thành vui tươi nhưng lại đong đầy tình cảm - thứ tình cảm được chất chứa khi chứng kiến chuyến hành trình tình yêu của ông bà trong suốt bao năm qua.

Câu chuyện được kể lại bằng chính lời kể của người cháu của hai ông bà, bằng một lời kể chân thành vui tươi nhưng lại đong đầy tình cảm - thứ tình cảm được chất chứa khi chứng kiến chuyến hành trình tình yêu của ông bà trong suốt bao năm qua:

"Đây là hình ảnh hôm nay của ông bà nội mình. Thực sự mà nói, với bà nội, ông mình vẫn luôn như một đứa trẻ, mình thấy bà rầy la ông còn nhiều hơn mình nữa cơ. Ông mình thì sợ ma vô cùng, tối không ngủ cạnh bà là không ngủ được, phải gọi mình sang ngủ chung còn không là qua nhà mình ngủ chung phòng. Ông thì hay nhậu, rồi nhây với nói linh tinh, tánh thì cứ như trẻ con còn bà thì quá nghiêm nên ông cứ khiến bà rầy mãi.

Câu chuyện đầy xúc động đằng sau bức ảnh 'trao nhau nụ hôn' của hai ông bà lão tuổi 80

(Ảnh minh họa)

Nhưng mà nhìn vào không ai là không thấy được thứ tình cảm trong sáng như tình cảm thời trẻ con toát lên từ hai ông bà. Người chọc người la ấy thế mà vẫn êm đềm hạnh phúc suốt mấy chục năm ấy chứ. Mấy năm gần đây bà mình phát bệnh và gần đây thì bà nội mình trở yếu và đã nhập viện được 2 tuần. Từ hôm đó đến nay không hôm nào vắng mặt ông mình dù con cháu luôn kề cạnh và túc trực chăm cho bà nội.

Dù đã ngoài 80 nhưng ông nội mình vẫn đều đặn mỗi sáng một mình chạy xe lên với bà và nắm tay, trò chuyện và không quên những nụ hôn nhẹ lên trán mong bà sớm khoẻ. Mình nhớ có hôm, trong cơn mê man, ông mình nắm chặt tay bà, bác sĩ hỏi bà "ai đây". Bà thì thầm không ra hơi nói tên ông mình, mọi người hỏi: "Thế có thương ổng không" và vẫn tiếng thều thào đáp: "Thương sao không, không thương sao ở được tới giờ".

Rồi ông nội mình cười ôm hôn hít hà, bà bực bội lại mắng cho một tăng. Mình không hiểu sao, bà mình cứ yếu, cứ thều thào không ra tiếng nhưng ông mình cứ lên là y như rằng sức chửi của nội lại bao la, có vẻ như sự hồn nhiên có phần hơi quá tuổi của ông lại đang là một nguồn sống mãnh liệt đập trong tim bà mỗi ngày. Trong phòng bệnh, tình cảm của hai ông bà luôn mang lại tiếng cười cho mọi người xung quanh khiến mình cảm động vô cùng.

Nhiều hôm bà mình mệt với đau, mình thấy ông không dám nhìn mà ra che mặt khóc hoặc ra một góc thở dài buồn rười rượi. Vài hôm nay tình hình bà ổn hơn mình thấy ông cũng vui lên hẳn. Phận làm con cháu, nhìn ông bà nội lúc này mình vô cùng cảm động, hạnh phúc và tự hào. Mình vẫn thường thấy thời bây giờ nào là chỉ cần nàng nhắn tin em đói, 5 phút sau chàng sang tới nơi dắt đi ăn thì đã được gọi là tình yêu rồi, tình yêu thời nay được đánh giá và công nhận sao mà đơn giản quá.

Câu chuyện đầy xúc động đằng sau bức ảnh 'trao nhau nụ hôn' của hai ông bà lão tuổi 80

(Ảnh chụp màn hình)

Ông bà đã định nghĩa lại tình yêu bên trong mình và mình mong được chia sẽ định nghĩa này với mọi người: khi nói yêu hãy có trách nhiệm với những lời yêu thương đó, hãy có trách nhiệm với nó không phải là 1 tháng, 1 năm, vài năm mà là một đời. Yêu thương và hạnh phúc là một chặng đường dài ta đi chứ không phải là kết quả ngày mai ta đạt được".

Vậy đó, có những thứ tình cảm chân thành vượt qua cả rào cản về thời gian và giới hạn để trao nhau những cử chỉ, hành động yêu thương như một lệ thường suốt hàng chục năm qua. Vậy thì chúng ta, bản thân là những người trẻ, nếu không tin vào tình yêu thì qua câu chuyện này, có cho phép mình ấp ủ một hy vọng nào đó về một tình yêu bất tử mà bản thân muốn có hay không? Câu trả lời cho câu hỏi này xin mượn phần lớn bình luận của cư dân mạng dưới đây:

"Tình yêu bất diệt là có thật", "xúc động quá bạn ơi", "chúc ông bà khỏe mạnh", "mình cũng muốn có một tình yêu như vầy", "hạnh phúc quá, nghe kể thôi mà thấy ghen tị", "ông bà dễ thương quá", "cảm ơn ông bà đã giúp cháu tin tình yêu vĩnh cửu là có thật", "có một người bạn đời như này thì còn gì tuyệt hơn bà nhỉ?"...

Hiện tại, câu chuyện đầy ý nghĩa và tràn ngập yêu thương này vẫn đang được cộng đồng cư dân mạng quan tâm và chia sẻ nhiệt tình trên khắp các diễn đàn mạng xã hội, như một minh chứng về tình yêu vượt thời gian. Thôi thì qua đây hy vọng, ai ai cũng sẽ thấu hiểu rõ câu chuyện cũng như là quan điểm về tình yêu "thật sự" của người kể, được rút ra từ suốt những năm tháng chứng kiến ông bà mình, để tự tay tạo cho bạn thân một chuyện tình "màu nhiệm" như thế. Và tất nhiên, cũng không quên chúc ông bà lão giữ gìn sức khỏe để có thể bên nhau dài lâu hơn nữa!

Theo Giadinh.net

 

 

qc-mypoint