Bắt quả tang chồng lén lút vào nhà nghỉ, vợ làm ầm lên thì nghe được lý do cực khó đỡ

T.Q 2023-06-11 12:46
- Tôi sôi máu khi phát hiện chồng dẫn một nữ đồng nghiệp vào nhà nghỉ. Tuy vậy, anh vẫn bao biện bằng lý do cực khó tin.

Tôi 26 tuổi, mới kết hôn được một ăm và chưa có con. Hiện tại, hai vợ chồng tôi vẫn đang đi ở nhà thuê. Chúng tôi đã thống nhất rằng sẽ đợi tình hình kinh tế ổn định trước khi quyết định có con. Vì vậy, tạm thời cả hai không phải đối mặt với bất kỳ áp lực nào về việc sinh con.

Cuộc sống của chúng tôi, như nhiều cặp vợ chồng trẻ chưa có con, khá thoải mái. Ban đầu, vợ chồng tôi cũng gặp một số mâu thuẫn và xích mích nhỏ xoay quanh việc chi tiêu và các hoạt động trong gia đình. Nhưng khi ngồi lại và trò chuyện với nhau, tôi và anh đã giải quyết được mọi vấn đề.

Hiện tại, tôi đang băn khoăn không biết chồng có ngoại tình hay không. Đúng hơn, tôi đã bắt gặp chồng tôi ra khỏi một nhà nghỉ nhưng anh vẫn không thừa nhận điều này. Do đó, tôi chưa biết nên làm gì tiếp theo.

Bắt quả tang chồng lén lút vào nhà nghỉ, vợ làm ầm lên thì nghe được lý do cực khó đỡ

(Ảnh minh họa)

Số là mọi ngày, tôi đều mang cơm đi làm. Nhưng do đồng nghiệp cùng phòng của tôi có sinh nhật, mấy chị em đã hẹn nhau trước là không mang cơm để đi ăn trưa ở ngoài.

Sau khi ăn uống xong, tôi rủ các chị em đi uống cà phê tán gẫu trước khi vào làm. Mọi thứ diễn ra vui vẻ cho đến khi tôi bất ngờ nhìn thấy chồng tôi bước ra từ một nhà nghỉ bên kia đường. Anh lén lút bước đi, mắt liên tục đảo vì sợ gặp người quen.

Khoảnh khắc đó, tôi không thể tin vào những gì tôi thấy. Đầu óc tôi tràn ngập những câu hỏi: "Tại sao chồng tôi lại ra từ một nhà nghỉ? Anh đi cùng ai? Liệu anh có ngoại tình, phản bội tôi hay không?"

Bỗng chốc, người tôi lạnh toát nhưng mặt lại nóng bừng. Tôi không còn nghĩ được nhiều cũng như không còn đủ bình tĩnh để giữ mặt mũi hay thể diện gì nữa. Cảnh đánh ghen chồng ngoại tình cứ xuất hiện trong tâm trí tôi.

Bắt quả tang chồng lén lút vào nhà nghỉ, vợ làm ầm lên thì nghe được lý do cực khó đỡ

(Ảnh minh họa)

Tôi nhanh chóng đứng dậy băng qua đường lao về phía chồng trong trạng thái cảm xúc hỗn độn. Nhìn thấy tôi, chồng cũng sửng sốt ngạc nhiên nhưng chưa kịp nói gì đã bị tôi gầm lên tra hỏi.

Tôi làm ầm lên, khiến mọi người xung quanh đó chạy lại gần. Mọi người xúm lại quanh chúng tôi. Được thể, tôi lấy điện thoại ra quay lại câu trả lời của chồng để làm bằng chứng.

Nhưng trái với những gì tôi đang nghĩ, chồng tôi xua tay đuổi mọi người đi rồi quay sang nói một câu khiến tôi đứng hình: "Lúc sáng, anh đang làm dở việc thì công ty bị mất điện nên mới mang laptop vào nhà nghỉ ngồi điều hòa làm nốt cho mát, lúc nào mệt thì tiện ngả lưng luôn thôi chứ có gì đâu mà em cứ sồn sồn lên thế".

Bắt quả tang chồng lén lút vào nhà nghỉ, vợ làm ầm lên thì nghe được lý do cực khó đỡ

(Ảnh minh họa)

Thấy lý lẽ của chồng đưa ra quá vô lý. Tôi nói mình không còn là trẻ con để bị lừa. Có ai đi nhà nghỉ để làm việc hay không? Sao không ra quán café mà ngồi? … Chồng tôi khăng khăng rằng quán cà phê ồn ào, đông đúc, không thể tập trung "làm việc" như khi ngồi ở nhà nghỉ.

Và điều khiến tôi không ngờ là trước mặt rất nhiều người, anh ta còn trách ngược lại tôi làm xấu mặt chồng.

"Em chưa bắt tận tay thì đừng có làm ầm lên, xấu mặt anh. Em xem đi, anh đi có một mình chứ làm gì có ai mà bồ bịch, ngoại tình ở đây. Trời thì nóng lại mất điện, anh vào nhà nghỉ để làm việc, em lại còn không tin. Em làm anh mất mặt, thất vọng", chồng mắng tôi.

Nói xong, anh ta lên xe đi thẳng để lại tôi đứng như chôn chân trước mặt đồng nghiệp và người qua đường. Tối qua, tôi và chồng cãi nhau ầm ĩ. Tôi vẫn không tin chồng vào nhà nghỉ chỉ để "làm việc cho mát". Theo mọi người, tôi nên làm gì lúc này?

T.Q (Thái Nguyên)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Na Ngọc Anh: Tình yêu giống như viên kẹo ngọt, hãy yêu hết mình