7 năm ở rể, tôi nuốt nước mắt phát hiện bí mật động trời

A.Đ 2023-12-09 12:25
- Những tưởng về ở rể nhà vợ, tôi sẽ có cuộc sống hạnh phúc, ai ngờ!

Gần đây, tôi đã đọc nhiều câu chuyện về những người sống ở rể, có niềm vui nhưng cũng có nỗi buồn. Câu chuyện của tôi hoàn toàn khác biệt. Thời gian gần đây, tôi cảm thấy đau khổ, tủi nhục đến tận cùng.

Tôi mồ côi từ nhỏ, sớm sống tự lập và luôn cố gắng vươn lên. Tôi đi làm thợ nhôm kính, có thu nhập khá ổn định. Khi quyết định lập gia đình, tôi chọn sống với gia đình vợ. Ban đầu, tâm lý của tôi khá thoải mái.

Trong thời gian sống với gia đình vợ, tôi được bố mẹ vợ coi như con ruột. Tuy nhiên, chẳng ai có cuộc sống toàn vẹn. Vợ tôi là con một, được nuông chiều từ nhỏ, sống tự do phóng khoáng và thiếu trách nhiệm.

7 năm ở rể, tôi nuốt nước mắt phát hiện bí mật động trời

Tuy đã có gia đình nhưng vợ tôi vẫn ham chơi như thời trẻ. Tôi phải tự lo lắng cho gia đình. Cả ngày vợ tôi thường ra ngoài vui chơi, trừ thời gian về nhà ngủ. Tôi nhiều lần phàn nàn về việc này khiến đời sống vợ chồng không mấy ấm êm. Vì thế, cưới nhau 2 năm, tôi mới nhận tin vui được làm cha. Niềm vui vợ có thai khỏa lấp mọi nỗi buồn của tôi.

Đặc biệt là khi con chào đời. Tôi đắm chìm trong niềm vui được làm cha và quên hết những tật xấu của vợ. Tôi mặc kệ việc sau thời gian ở cữ, vợ quay về cách sống như ban đầu, suốt ngày ở lỳ ngoài tiệm may, hẹn bạn bè đi nhảy, hát karaoke… Thế rồi khi bé vừa thôi nôi được một tuần, vợ tôi không may gặp tai nạn rồi qua đời trên giường bệnh. Tôi đau buồn vô hạn. Lúc bấy giờ, con trai trở thành niềm an ủi, động lực để tôi làm việc, quên đi nỗi đau mất vợ. Tôi tự hứa với lòng sẽ không nghĩ về bất kỳ người phụ nữ nào khác, chấp nhận thực tế vợ mất sớm và dành hết tình cảm đến chăm sóc cho con.

Tuy nhiên, qua thời gian, tôi bắt đầu nhận thấy sự khác biệt ngoại hình rõ ràng giữa con và tôi. Cả bố mẹ vợ cũng thừa nhận rằng cháu không có nét giống bố. Lúc đầu, tôi không để ý nhiều, nhưng sự nghi ngờ lan rộng và nhiều người đặt câu hỏi khó hiểu.

Một hôm, khi đang chuẩn bị cho con đi học, bé hỏi tại sao mọi người nói con không giống bố. Tôi cố gắng giải thích đó chỉ là đùa nhưng con không chấp nhận. Bé tự so sánh và nêu ra những khác biệt: tai, mắt, tóc... Đến khi tôi không thể kiềm chế được nghi ngờ và lo lắng, tôi quyết định làm xét nghiệm ADN.

7 năm ở rể, tôi nuốt nước mắt phát hiện bí mật động trời

Kết quả làm tôi choáng váng. Con không có quan hệ huyết thống với tôi. Đứa bé, từng được tôi coi như đứa con ruột, thực sự không mang trong mình máu của tôi. Con là kết quả của lần vợ ngoại tình với một người khác.

Tôi đau khổ, nhục nhã, không tin vào sự thật. Suốt 5 năm qua, tôi đã bất lực nuôi dưỡng một đứa trẻ không phải là con mình. Không ngờ người vợ tôi luôn tin tưởng và yêu thương lại phản bội, lừa dối tôi ngay từ đầu.Tôi cảm thấy tự trách và phẫn nộ, có phần mất lòng tin vào đứa bé mà tôi vẫn gọi là con.

Bây giờ, tôi đứng trước quyết định quan trọng. Liệu tôi có nên rời bỏ gia đình này, để lại đứa bé không phải con mình và tìm kiếm hạnh phúc mới? Câu hỏi này làm tim tôi đau đớn và ngổn ngang suy nghĩ, không biết phải làm thế nào cho đúng.

 

A.Đ (Hải Phòng)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hoa hậu Ý Nhi khóc, xin lỗi khán giả sau phát ngôn tranh cãi