Phụ nữ uống rượu: Mất xinh, kém đẹp, tổn hại đủ đường

Emdep.vn - Uống rượu để quên sầu là thói quen của nhiều người hoặc đôi khi chỉ vì họ nghiện rượu. Nhưng rượu lại có tác hại cực kỳ lớn đối với con người, nhất là phụ nữ.
Rượu là loại đồ uống có thể gây hại cho bất cứ ai và phụ nữ cũng không nằm ngoài những đối tượng mà nó làm ảnh hưởng. Trong cuộc sống ngày nay, mức độ căng thẳng và lo lắng của con người ngày càng tăng khiến họ dễ dàng tìm đến rượu như một cách để đối phó với các vấn đề cuộc sống. 
Khi uống rượu ở mức vừa phải, rượu có thể làm giảm thiểu nguy cơ mắc một số bệnh liên quan đến tim, tiểu đường,… Nhưng khi uống quá nhiều, rượu sẽ gây hại nhiều hơn cho cơ thể con người. Một số nghiên cứu cho thấy số lượng phụ nữ uống nhiều rượu đang ngày càng tăng. 
Về mặt sinh học, phụ nữ có những phản ứng khác nhau với rượu và điều này làm cho họ dễ bị tổn hại nhiều hơn. Một nghiên cứu khác còn khẳng định rằng cơ thể phụ nữ có thể tích trữ rượu trong một thời gian dài hơn so với nam giới. Ngoài ra, họ có thể bị say nhanh hơn so với nam giới. Uống rượu có thể khiến phụ nữ đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe.
Dưới đây là những cảnh báo không bao giờ thừa đối với các chị em.
Ảnh hưởng đến làn da
Làn da căng mịn của các chị em sẽ vì rượu mà trở nên biến sắc và già nua dần đi. Rượu như một loại đồ uống có thể “thổi bay” tuổi xuân của phụ nữ, khiến làn da trở nên nhăn nheo một cách nhanh chóng.
Phụ nữ uống rượu: Mất xinh, kém đẹp, tổn hại đủ đường
Các vấn đề về hormone
Một nghiên cứu cho thấy rằng các kích thích tố trong cơ thể phụ nữ sẽ bị ảnh hưởng lớn khi uống nhiều rượu. Đó là lý do tại sao phụ nữ đang trong thời kỳ rụng trứng sẽ dễ bị say rượu nhanh hơn. Khi đó, mức estrogen cao hơn có thể là nguyên nhân khiến họ rơi vào tình trạng này. Ngoài ra, rượu có thể làm xáo trộn sự cân bằng của lượng hormon ở phụ nữ.
Trọng lượng cơ thể 
Trước hết, các chị em có thể ăn nhiều thức ăn hơn khi đang say rượu. Thứ hai, khi “nốc” rượu vào người, cơ thể sẽ chuyển hóa rượu đầu tiên và trì hoãn quá trình chuyển hóa chất béo. Thứ ba, mức độ cortisol có thể tăng lên sau khi uống rượu. 3 lý do này đã đủ để khiến các chị em phụ nữ tích trữ nhiều chất béo hơn trong người.
Ảnh hưởng tới gan
Một nghiên cứu cho rằng phụ nữ có thể dễ bị tổn thương gan nhiều hơn và thậm chí sẽ gây tổn thương não. Điều này có thể xảy ra do trong cơ thể phụ nữ, mức độ chất béo đã ở mức cao hơn trong khi mức nước lại bị giảm thấp hơn. 
Ợ nóng 
Cơ thể của phụ nữ có thể không hấp thụ được các chất dinh dưỡng từ thức ăn sau khi uống rượu và thói quen này sẽ làm ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày của bạn. Ngoài ra, nó có thể gây ra tình trạng trào ngược axit cực kỳ khó chịu.
Rượu 
Rượu có thể làm ảnh hưởng tới giấc ngủ và cũng có thể ảnh hưởng đến hơi thở của con người trong khi ngủ. Đối với phụ nữ, tác động này càng trở nên lớn hơn.
Trầm cảm
Rượu được cho là cách giải sầu của không ít các chị em. Nhưng đổi lại, nó cũng có thể càng khiến họ u uất, buồn bã hơn. Uống quá nhiều rượu còn khiến họ bị luẩn quẩn trong cái vòng trầm cảm của chính mình.
Bởi vậy, các chị em nếu muốn uống rượu hãy nên cân nhắc lợi - hại của loại đồ uống này. Nhan sắc và sức khỏe của phụ nữ sẽ bị ảnh hưởng nặng nề hơn cả khi uống quá nhiều rượu.
Hải Đăng – (Dịch theo BS)
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm