Những nỗi lo thường trực về sức khỏe của mẹ bầu

Emdep.vn - Khi mang thai, nhiều chị em phụ nữ thường mang nhiều nỗi lo và thường xuyên thắc mắc về điều gì nên và không nên để đảm bảo sức khỏe.
Trong thời gian mang thai, phụ nữ thường mang nhiều nỗi sợ hãi và lo lắng. Họ thường đặt ra không ít câu hỏi về việc nên và không nên làm gì hoặc làm như thế nào khi đang mang trong mình một sinh linh bé bỏng.
Những điều thắc mắc thường trực trong lòng các bà mẹ cũng đều vì họ luôn muốn có sự phát triển tốt nhất cho con mình. Những phụ nữ đã từng mang thai hẳn sẽ gặp lại mình trong những câu hỏi dưới đây.
Có nên uống cà phê hay không?
Một số người cho rằng phụ nữ nên tránh chất caffeine và một số người lại gợi ý rằng nếu uống cà phê vừa phải sẽ vô hại. Tuy nhiên, tốt hơn hết phụ nữ mang thai nên được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn trực tiếp.
Nỗi sợ về bệnh tiêu chảy 
Tiêu chảy là một tình trạng phổ biến và là mối quan tâm đối với nhiều phụ nữ mang thai. Để tránh tiêu chảy, các bà bầu nên chú ý đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và bổ sung chất sắt -  một trong những vị khắc tinh của tiêu chảy.
Những nỗi lo thường trực về sức khỏe của mẹ bầu
Những sản phẩm y tế khác 
Một trong những mối quan tâm lớn của phụ nữ mang thai là nên dùng loại thuốc nào và không nên dùng loại thuốc nào. Trong trường hợp phải dùng thuốc điều trị bệnh nào đó, tốt nhất, bà bầu nên hỏi ý kiến tư vấn của các bác sĩ trước khi dùng bất kỳ loại thuốc nào.
Thực phẩm cần tránh
Các thực phẩm nên dùng sẽ tùy thuộc vào mỗi người phụ nữ bởi nhiều người thường cảm thấy sợ và khó ăn một số loại thực phẩm nhất định. Tuy nhiên, nhìn chung, các bà bầu nên chọn các loại thực phẩm lành mạnh giàu protein, vitamin, axit omega và các khoáng chất khác.
Rượu có an toàn cho bà bầu?
Tốt hơn hết, phụ nữ mang thai nên tránh uống rượu, đặc biệt trong ba tháng đầu tiên. Rượu và thuốc lá sẽ gây hại cho thai nhi và thậm chí có thể dẫn đến sẩy thai.
Bổ sung trước khi sinh là quan trọng?
Sắt, acid folic và canxi rất cần thiết cho bà mẹ mang thai và cho sự phát triển của thai nhi. Do đó, các bà bầu nên nạp năng lượng và chất dinh dưỡng thường xuyên, trong đó đặc biệt chú ý đến các chất này.
 
 
Hải Đăng – (Dịch theo BS)
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm