Nấu nướng bằng đồ nhôm - Ngon nhưng cực kỳ độc hại

Emdep.vn - Những chiếc nồi, chảo, ấm nhôm vẫn thường được dùng để chế biến đồ ăn, thức uống cho đại đa số các gia đình. Nhưng theo thời gian các vật dụng này lại ngấm ngầm gây hại cho cơ thể con người.

Các đồ dùng bằng nhôm đã không còn xa lạ trong căn bếp của nhiều gia đình. Nhưng thực tế, việc thức ăn được nấu chín trong những chiếc nồi/chảo nhôm sẽ khiến chúng bị hấp thụ nhôm. Nhôm sẽ hòa tan trong thức ăn và nước trong quá trình nấu nướng, từ đó có thể đi vào máu và tích tụ trong các bộ phận của cơ thể con người, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta.

Một trong nhiều lý do giải thích tại sao đồ dùng bằng nhôm có hại cho sức khỏe là bởi nó có chứa các hạt được gọi là ion. Các ion trong nhôm có hại cho não và việc sử dụng đồ nhôm thường xuyên có thể dẫn đến bệnh Alzheimer. Dưới đây là những thông tin cảnh báo về tác hại của đồ dùng bằng nhôm trong việc nấu nướng mà các gia đình không nên coi thường.

Hệ thần kinh

Sử dụng đồ dùng bằng nhôm sẽ gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Đây cũng là một trong những lý do gây ra bệnh Alzheimer. Bạn có thể phòng tránh được bệnh này bằng cách chọn những vật dụng không gỉ hữu ích hơn.

Nấu nướng bằng đồ nhôm - Ngon nhưng cực kỳ độc hại

Gây hại cho hoạt động của não

Dùng đồ nhôm thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng nhanh chóng tới bộ não con người, dẫn đến các bệnh về não và rối loạn trí nhớ.

Mất trí nhớ

Khi nấu ăn trong đồ dùng bằng nhôm, các ion có mặt trong nó sẽ bị hòa trộn vào các món ăn. Điều đáng sợ là các ion nhỏ này chính là nguyên nhân chính gây ra tình trạng mất trí nhớ ở nhiều người.

Mệt mỏi

Nếu bạn là người sử dụng các đồ dùng bằng nhôm thường xuyên, bạn có thể nhận thấy mình có những dấu hiệu bất thường như mệt mỏi hoặc bơ phờ. Nếu gặp phải điều này, bạn nên được kiểm tra y tế để xác định nguyên nhân có phải do đồ dùng bằng nhôm hay không.

Loãng xương

Nhôm làm giảm sự phát triển của xương và sẽ dễ dẫn đến chứng loãng xương. Đây là một trong nhiều lý do giải thích tại sao phụ nữ thường gặp rắc rối về xương khi còn ở độ tuổi khá trẻ.

Thận

Khi bạn sử dụng đồ nhôm để nấu nướng trong một khoảng thời gian, nó sẽ làm ảnh hưởng đến đại tràng cùng với cơ quan thận và máu.

Ung thư

Mặc dù điều này chưa được chứng minh một cách chính xác nhưng nhiều người tin rằng việc dùng đồ nhôm trong chế biến thức ăn sẽ làm nhiễu loạn sự cân bằng của đại tràng, khiến nó trở nên dễ bị ung thư.

Hải Đăng - (Dịch theo BS)
(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm