Mắt có dấu hiệu này, bạn đã bị bệnh trong cơ thể

Emdep.vn - Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn. Ngoài ra, đôi mắt còn cảnh báo tình trạng sức khỏe với những biến đổi xung quanh nó.

1. Mụn mọc dưới mi mắt

Những dấu hiệu mắt cảnh báo sức khỏe bạn cần biết

Mọc mụn dưới mi mắt thường khiến bạn đau và khó chịu. Mụn xuất hiện do tuyến bã nhờn bị chặn và có thể biến mất trong vòng một vài ngày, nhưng có thể kéo dài và gây bất tiện nghiêm trọng. Nếu hiện tượng này xảy ra thường xuyên hoặc kéo dài trong một thời gian dài, có thể là triệu chứng ung thư biểu mô tuyến bã nhờn. Nếu bạn nhận thấy rằng không thể chữa lành hoặc xuất hiện ở cùng một nơi nên tới gặp bác sĩ điều trị dứt điểm.

2. Lông mày rụng

Những dấu hiệu mắt cảnh báo sức khỏe bạn cần biết

Có rất nhiều nguyên nhân khiến lông mày rụng như lão hóa, stress, hoặc thiếu hụt chất dinh dưỡng. Rụng lông mày có thể là do tuyến giáp bị suy giảm hormone  và dẫn đến rụng tóc. Vì vậy, nếu lông mày và tóc bạn mỏng đi, tốt hơn hết bạn nên đi kiểm tra trạng thái tuyến giáp của bạn.

3. Nhìn mờ

Những dấu hiệu mắt cảnh báo sức khỏe bạn cần biết

Nhiều người trong chúng ta thường bỏ ra hàng giờ dùng máy tính ở nhà hay tại nơi làm việc. Sử dụng thường xuyên gây cay mắt hoặc mờ mắt. Tình trạng này trong y học gọi là “mỏi mắt kỹ thuật số” hoặc hội chứng khô mắt”. Nếu bạn nhận ra những triệu chứng này, hãy đến gặp bác sĩ của bạn để giải quyết vấn đề này.

4. Điểm mù

Những dấu hiệu mắt cảnh báo sức khỏe bạn cần biết

Điểm mù trong tầm nhìn thường gây khó khăn và bất tiện cho bạn. Hiện tượng này xuất hiện khi bị chói mắt hay bị cơn đau đầu. Nếu các triệu chứng xảy ra quá thường xuyên, bạn hãy gọi cho bác sĩ để tìm hiểu những nguyên nhân gây ra vấn đề này.

5. Đôi mắt lồi

Những dấu hiệu mắt cảnh báo sức khỏe bạn cần biết

Nếu bạn chớp mắt hoặc dụi mắt nhiều lần để nhìn rõ hơn thì tầm nhìn và mắt của bạn đã có vấn đề. Nguyên nhân có thể do tuyến giáp hoạt động quá mức. Mắt khó mở cũng là một trong những triệu chứng làm mắt lồi. Hiện tượng này xảy ra thường xuyên, bạn cần đi khám bác sĩ ngay.

6. Lòng trắng vàng

Những dấu hiệu mắt cảnh báo sức khỏe bạn cần biết

Mỗi ngày chúng ta dành thời gian soi gương nên bạn hãy để ý kỹ đôi mắt mình. Lòng mắt chuyển sang màu vàng có thể là do bạn gặp vấn đề gan, túi mật, ống dẫn mật. Vì vậy, nếu lòng mắt có hiện tượng trắng vàng hãy đi kiểm tra sớm.

7. Tầm nhìn có vấn đề

dấu hiệu mắt

Bất kỳ sự thay đổi tầm nhìn nào cũng là hồi chuông báo động cho sức khỏe. Và nếu bạn nhận thấy tầm nhìn của mình đột nhiên bị suy giảm, bị che khuất, hoặc thậm chí biến mất trong một khoảnh khắc, hãy tới trung tâm y tế ngay lập tức. Bởi vì, những triệu chứng này thường là dấu hiệu đầu tiên của một cơn đột quỵ.

Ngọc Huyền – Theo Brightside

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm