Kết hợp hoa quả với nhau kiểu này, không sớm thì muộn bạn cũng mắc bệnh nặng

Emdep.vn - Trái cây tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên có một số loại hoa quả khi kết hợp cùng nhau sẽ gây đầy ứ, khó tiêu hay nhiều vấn đề khác cho cơ thể.

Không ăn dưa hấu với trái cây khác

Không muốn mắc bệnh đừng dại kết hợp những loại hoa quả này với nhau

Dưa hấu có vị ngọt mát, giải nhiệt, lợi tiểu, trị giun sán,… Nhưng ăn quá nhiều dưa hấu sẽ gây hại cho dạ dày, dẫn đến chán ăn và khó tiêu. Ngoài ra, khi kết hợp với bất cứ trái cây nào khác dưa hấu cũng không thể tiêu hóa hoàn toàn. Để đảm bảo sức khỏe, tốt nhất bạn nên ăn dưa hấu vừa đủ và tránh ăn kèm với những loại hoa quả khác.

Tránh ăn trái cây có tính axit và ngọt cùng nhau

Không muốn mắc bệnh đừng dại kết hợp những loại hoa quả này với nhau

Các loại trái cây chứa axit (bưởi, dâu tây, táo,…) trộn lẫn với trái cây ngọt (chuối, nho khô,…) gây khó tiêu và đầy hơi chướng bụng. Ăn ổi và chuối cùng lúc gây ra triệu chứng buồn nôn, nhức đầu, đau dạ dày.

Không kết hợp trái cây với rau

Không muốn mắc bệnh đừng dại kết hợp những loại hoa quả này với nhau

Trái cây và rau quả có đặc điểm dinh dưỡng và tiêu hóa khác nhau. Trái cây chứa đường có tốc độ tiêu hóa nhanh hơn. Kết hợp rau và trái cây sẽ cản trở và làm chậm quá trình tiêu hóa. Tiêu thụ cà rốt và cam cùng lúc có thể gây ra chứng ợ nóng, trào ngược dịch mật thừa và gây hại cho hệ thống thận.

Không ăn trái cây chứa tinh bột với hàm lượng protein cao

kết hợp hoa quả

Ăn cùng lúc trái cây giàu tinh bột (chuối, đào bơ,…) và trái cây giàu protein (nho, khế, mơ,…) dẫn đến tình trạng khó tiêu hóa. Điều này là do cơ thể bạn cần axit để tiêu hóa protein và kiềm để tiêu hóa tinh bột.

Ngọc Huyền – Theo Timesofindia

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm