Đây là số lượng bơ nên ăn mỗi ngày để đảm bảo cơ thể không thừa chất

Emdep.vn - Bơ là loại quả giàu dinh dưỡng, giúp mắt sáng và duy trì một làn da đẹp. Nhưng mỗi ngày ăn bao nhiêu bơ là đủ để đảm bảo sức khỏe.

Bơ là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin E, folate, kali và chất béo đơn không bão hòa tốt cho cơ thể. Chất béo trong quả bơ giúp tăng hấp thu các vitamin tan trong chất béo và hợp chất thực vật khỏe mạnh khác. Bơ có thể kiểm soát cơn đói bằng cách giảm các phản ứng insulin sau bữa ăn.

Ăn bao nhiêu quả bơ thì tốt cho sức khỏe?

Tuy nhiên bơ chứa hàm lượng và chất béo khá cao. Ăn quá nhiều bơ có thể gây ra những tác dụng phụ nghiêm trọng như tăng cân, tổn thương gan, đau bụng, tiêu chảy, dị ứng,…

Chuyên gia dinh dưỡng Sonya Angelone - phát ngôn viên của Viện Dinh dưỡng và Chế Độ Ăn cho biết một quả bơ chứa 250 calo và 21 gram chất béo. Nếu bạn ăn 1 quả bơ và các thực phẩm khác bạn có nguy cơ tồn dư chất béo. Cho nên, mỗi ngày chỉ nên ăn một nửa quả bơ.

Theo Julie Upton – Chuyên gia dinh dưỡng của Tạp chí Appetite For Health, nếu áp dụng một chế độ ăn kiêng 2.000 calo, bạn không nên ăn quá 30 gram chất béo một ngày. Nếu muốn phân bổ khẩu phần ăn chất béo hàng ngày thì bạn chỉ nên ăn 1/5 lượng chất béo có trong quả bơ.

quả bơ

Ngoài ra, để phát huy tối đa tác dụng của quả bơ, bạn không nên bỏ phần thịt xanh đậm dưới vỏ bơ. Phần thịt dính vào vỏ bơ chứa lượng chất dinh dưỡng vô cùng quý giá. Nếu muốn giảm cân, bạn hãy ăn khoảng 2 thìa cà phê tương đương với 1/6 quả bơ trong một ngày.

Bơ rất tốt cho phụ nữ mang thai. Nhưng ăn quá nhiều bơ có thể giảm lượng sữa và gây tổn thương đến tuyến vú.

Ngọc Huyền – Theo Womenshealth

Tags : Từ khóaXem thêm