Đánh răng đúng cách, không phải ai cũng biết

Emdep.vn - Không ít người đang từng ngày từng giờ mắc phải những sai lầm phổ biến trong việc đánh răng. Nhưng đáng tiếc, chính họ lại không phát hiện ra điều này.
Nhiều người thường nghĩ rằng việc chăm sóc răng miệng không cần nhiều nỗ lực, chỉ cần chải răng nhẹ nhàng, đầy đủ mỗi ngày là xong. Tuy nhiên, hầu hết, chúng ta đều mắc phải những sai lầm có thể gây sứt mẻ răng hoặc làm răng xấu đi mà không hề hay biết.
Vì vậy, để tránh tất cả những rắc rối đó, chúng ta cần loại bỏ những sai lầm chung mỗi ngày khi chăm sóc hàm răng.
Chải răng nhẹ nhàng
Hàm răng cần phải được chải nhẹ nhàng vì nếu đánh quá mạnh có thể làm hỏng răng và làm xói mòn nướu răng. Điều này sẽ làm cho nướu răng không tránh khỏi những thương tổn. Thay vì đánh răng theo hướng kéo dài, bạn nên chuyển động bàn chải nhẹ nhàng theo hướng vòng tròn.
Chải răng ít nhất 2 phút
Thời gian thích hợp để đánh răng là khoảng 2 phút. Nhưng do cuộc sống quá bận rộn nên hầu hết mọi người có xu hướng đánh răng  ít hơn 2 phút. Đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất mà chúng ta đang làm với hàm răng của mình.
Đánh răng đúng cách, không phải ai cũng biết
Ăn trái cây và rau 
Ăn trái cây tươi và rau là lựa chọn tốt nhất để loại bỏ những mảng bám hình thành trên răng. Trái cây và rau chứa đầy chất xơ có thể là cách mài mòn tự nhiên để nhẹ nhàng loại bỏ các mảng bám. 
Chú ý nhiều hơn đến răng hàm
Hầu hết mọi người có xu hướng đánh răng phía trước thường xuyên hơn so với những chiếc răng còn lại ở bên trong. Việc bỏ quên những chiếc răng hàm và mặt bên trong của răng cũng là một trong những sai lầm phổ biến nhất mà không ít người gặp phải.
Đánh răng sau khi ăn 30 phút
Bạn có biết rằng đánh răng ngay sau khi ăn có thể gây hại cho răng của bạn? Các nghiên cứu đã chứng minh điều đó là đúng. Độ pH trong miệng của bạn sẽ thấp hơn so với bình thường trong giai đoạn này và nó có tính axit cao hơn, do đó việc đánh răng ngay sau khi ăn có thể gây mài mòn và có hại cho răng.
Làm sạch bàn chải đánh răng 
Vì chứa nhiều vi trùng nên nhiều người thường xuyên làm sạch bàn chải đánh răng bằng cách cho vào trong lò vi sóng hoặc sử dụng một chất khử trùng phù hợp nào đó. Đây là một cách làm sai lầm, bạn chỉ cần rửa sạch nó và đặt bàn chải thẳng đứng để nước có thể rơi ra và giúp bàn chải khô ráo.
 
Hải Đăng – (Dịch theo BS)
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm