Cứ vừa ăn vừa xem tivi, bạn sẽ 'rước' thêm những bệnh nguy hiểm này cho cơ thể

Emdep.vn - Dưới đây là những nguy cơ bạn có thể gặp phải nếu như vừa ăn vừa ngồi xem tivi.

1. Bạn có xu hướng ăn nhiều hơn

Cứ vừa ăn vừa xem TV bạn sẽ “rước” thêm bệnh cho cơ thể

Khi xem tivi nhất là các chương trình truyền hình hay bộ phim gay cấn, tâm trí của bạn sẽ bị phân tâm. Do đó bạn không thể kiểm soát được lượng thức ăn đưa vào cơ thể. Để đảm bảo cho sức khỏe, bạn nên tắt tivi khi ăn tối.

2. Bạn tiêu thụ nhiều đồ ăn vặt hơn

Cứ vừa ăn vừa xem TV bạn sẽ “rước” thêm bệnh cho cơ thể

Một trong những lý do  không nên ăn khi xem tivi là bạn có thể ăn các thực phẩm đóng gói chứa nhiều calo. Các quảng cáo đồ ăn nhanh, đồ uống có ga, đồ ăn vặt trên truyền hình có thể khiến trẻ dễ dàng lựa chọn và ăn các thực phẩm không tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Truyền thông và sức khỏe cũng đã tiết lộ rằng những người xem tivi quá nhiều có xu hướng tiêu thụ đồ ăn vặt nhiều hơn.

3. Bạn đang có nguy cơ bị béo phì

vừa ăn vừa xem TV

Các nhà khoa học thuộc Đại học Bristol (Anh) cho hay ăn uống trong khi xem tivi sẽ khiến bạn phải đối mặt với nguy cơ béo phì, đặc biệt là trẻ em. Ngồi xem tivi trong nhiều giờ không chỉ làm chậm quá trình trao đổi chất của cơ thể mà còn gây tích tụ chất béo ở eo và tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì. Vì vậy, thay vì ngồi trước tivi, bạn hãy tắt tivi và nhai thức ăn chậm rãi.

4. Đường tiêu hóa gặp vấn đề

Khi chúng ta vừa ăn vừa xem tivi, thần kinh dễ bị chi phối, men tiêu hóa tiết ra không đủ, dẫn đến ăn không ngon miệng. Thói quen này lâu dần sẽ khiến bạn bị mất vị giác, rối loạn tiêu hóa và ảnh hưởng đến dạ dày.

Vì vậy, thay vì vừa xem tivi vừa ăn bạn hãy tắt tivi, ăn uống và trò chuyện với mọi người trong gia đình.

Ngọc Huyền – Theo Thehealthsite

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm