Cách để thoát khỏi cảm giác nóng nực của mùa hè

Emdep.vn - Mùa hè với nhiệt độ cao khiến ai cũng khó chịu với cái nắng, nóng oi ả. Dưới đây là 1 số mẹo nhỏ để bạn cảm thấy mát mẻ hơn.

Vẩy 1 ít nước lên người

Đây là 1 mẹo thú vị có thể giúp làm mát toàn bộ cơ thể của bạn. Bạn lấy ít nước trên tay và vẩy lên da bất cứ khi nào bạn cảm thấy nóng nực. Mẹo này cũng rất hữu ích vào ban đêm nếu bạn không có điều hòa và không thể ngủ được vì sức nóng. Để chậu nước gần giường giúp bạn có thể vẩy nước trong trường hợp bạn thức dậy vì nóng. Mẹo này được rút ra từ cách những chú voi dùng vòi của mình để vẩy nước lên người nó nhằm làm dịu mát cơ thể.

Mang theo 1 chai xịt

Bạn không thể vẩy nước lên người khi bạn đang di chuyển, vì vậy bạn có thể mang theo 1 chai xịt để thay thế. Bất cứ khi nào quá nóng, chỉ cần xịt nhẹ lên người, bạn cũng có thể có cảm giác tốt hơn.

Để nước chảy qua cổ tay

Khi bạn bị nóng, hãy đổ nước lạnh lên cổ tay của bạn trong 1 vài phút. Nước sẽ xoa dịu các tĩnh mạch của bạn, giúp bạn cảm thấy mát mẻ hơn ngay lập tức. Khi các tĩnh mạch lớn trong cơ thể của bạn được làm ấm hoặc làm mát, cơ thể của bạn cũng trở nên ấm áp hoặc mát mẻ hơn.
 

Ở trong bóng râm và tránh chuyển động

Điều này có thể không phải lúc nào bạn cũng có thể làm được, nhưng cố gắng đứng trong bóng râm thường xuyên nhất có thể. Cũng cố gắng ở yên 1 chỗ và tránh di chuyển. Hãy cố gắng làm tất cả các việc vào buổi sáng sớm hoặc tối muộn vì khi đó thời tiết bớt nóng hơn.

 

Thụy Du - (Dịch theo HMU)

(Theo Congluan.vn)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm