9 thói quen cần từ bỏ ngay nếu muốn có đôi mắt khỏe mạnh

Emdep.vn - Sử dụng thuốc nhỏ mắt sai cách hoặc dùng một lọ mascara trong thời gian quá lâu,... đều có thể khiến mắt bạn dễ gặp vấn đề.
Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn và thế giới, vì vậy chúng tôi phải cẩn thận để chăm sóc họ. Hãy xem 9 điều bạn không nên làm gì để đôi mắt của bạn.
1. Làm việc và đọc sách trong ánh sáng mờ
Làm việc và đọc sách trong ánh sáng lờ mờ có thể gây mỏi mắt. Để đôi mắt của mình thoải mái hơn, bạn chỉ nên làm việc và đọc trong các khu vực có ánh sáng tốt
2. Nhìn trực tiếp vào mặt trời
Con người không bao giờ được nhìn trực tiếp vào mặt trời ngay cả khi bạn đang đeo kính râm. Các tia sáng mặt trời rất mạnh và có thể làm hỏng các bộ phận nhạy cảm như võng mạc nếu nó tiếp xúc với ánh nắng.
9 thói quen cần từ bỏ ngay nếu muốn có đôi mắt khỏe mạnh
3. Vẫn đeo kính áp tròng khi đi ngủ
Đừng bao giờ ngủ với kính áp tròng của bạn vào trừ khi bác sĩ của bạn cụ thể hướng dẫn bạn làm như vậy. Đôi mắt của bạn cần dòng chảy thường xuyên của oxy, đặc biệt là trong khi ngủ.
4. Không đeo kính khi bơi
Đi bơi mà không đeo kính bảo vệ mắt có thể sẽ khiến mắt bạn có nhiều nguy cơ tiếp xúc với các vi khuẩn. Nước là nơi sinh sản của nhiều loại ký sinh trùng. Trong trường hợp nghiêm trọng, thói quen này có thể dẫn đến tình trạng mất thị lực.
5. Chà xát vào đôi mắt 
Bạn không nên chà mắt của bạn quá nhiều vì việc cọ xát mắt quá mạnh có thể phá vỡ các mạch máu dưới mí mắt.
6. Nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính, máy tính bảng và điện thoại quá lâu
Đừng nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính của bạn trong nhiều giờ vì nó có thể gây mỏi và khô mắt. Bạn nên hạn chế thời gian nhìn vào máy tính, máy tính bảng và màn hình điện thoại nếu có thể.
7. Sử dụng thuốc nhỏ mắt sai cách
Các lọ thuốc nhỏ mắt đã để lâu hoặc quá hạn sử dụng cần được loại bỏ ra khỏi tủ thuốc của bạn. Tốt nhất, bạn nên có sự tư vấn của bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nhỏ mắt nào.
8. Sử dụng một lọ mascara quá lâu
Trang điểm giúp đôi mắt của bạn thêm đẹp hơn nhưng nếu lọ mascara đã dùng quá 3 tháng, bạn đừng tiếc của mà nên mua lọ khác. Mascara để lâu sẽ có thể trở thành môi trường đầy vi khuẩn gây hại cho mắt của bạn.
9. Không đi khám khi đôi mắt có vấn đề
Nếu có vấn đề gì xảy ra với đôi mắt của bạn, thậm chí có vẻ nhỏ nhặt, việc gặp bác sĩ để được tư vấn chính xác là điều rất quan trọng. Nhiều bệnh về mắt nếu càng kéo dài, sẽ càng khó điều trị.
 
Hải Đăng – (Dịch theo IT)
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm