6 cách giúp bạn bớt đau bụng mà không dùng thuốc

Thụy Du 2015-09-16 16:58
- Trong một số trường hợp đau bụng nhẹ do vấn đề tiêu hóa, dị ứng,... bạn có thể dùng một số loại thảo dược, hỗn hợp để giảm đau.
Đau bụng là một trong những vấn đề mà hầu hết chúng ta gặp phải hàng ngày. Đau bụng có thể được gây ra do các lý do khác nhau như chứng khó tiêu, táo bón, ngộ độc thực phẩm và biểu hiện dị ứng nhất định. Vì vậy, điều cần thiết là bạn nên tìm ra nguyên nhân gốc để điều trị tình trạng dễ dàng hơn. 
Đau bụng tái diễn có thể gây nguy hiểm và bạn có thể phải nhập viện. Nhưng một số loại đau bụng cũng có thể được điều trị hiệu quả bằng cách sử dụng một số biện pháp tự nhiên, không cần dùng đến thuốc. Tuy nhiên, bạn nên nhớ không phải loại đau bụng nào cũng áp dụng các biện pháp này. Nếu do đau ruột thừa hoặc bất cứ tình trạng nào nặng nề hơn, bạn nên đến bệnh viện khám để được điều trị tốt nhất.
Baking soda 
Baking soda có thể làm giảm đau bụng trong vài phút. Trộn một muỗng canh baking soda vào trong một ly nước, uống hỗn hợp này để hết đau bụng và chuột rút.
Trà gừng
Nhấm nháp một ly trà gừng là một cách dễ dàng để giúp bạn hết đau bụng. Thuộc tính chống viêm của gừng sẽ trung hòa axit trong dạ dày và làm giảm sự khó chịu.
6 cách giúp bạn bớt đau bụng mà không dùng thuốc
Nước ép lô hội
Tất cả chúng ta đều biết những lợi ích làm đẹp của lô hội nhưng loại thảo dược này cũng có khả năng điều trị đau bụng. Nó giúp làm dịu dạ dày và điều trị táo bón. 
Trà bạc hà
Uống trà bạc hà sẽ giúp làm thư giãn các cơ bắp và làm giảm đau dạ dày tốt hơn.
Sữa chua 
Sữa chua là một biện pháp khắc phục tại nhà được sử dụng phổ biến để điều trị đau bụng. Các vi khuẩn probaotic có trong sữa chua sẽ hỗ trợ tiêu hóa và làm giảm đau dạ dày.
Giấm táo
Vì giấm có tính axit nên sẽ giúp ích cho quá trình tiêu hóa và giảm kích ứng dạ dày. Uống một ly nước trộn với một muỗng canh dấm sẽ giúp bạn giảm bớt đau dạ dày.
 
Thụy Du – (Dịch theo BS)
(Theo Congluan)
Đàm Vĩnh Hưng chính thức lên tiếng về ồn ào 96 tỷ tiền từ thiện