Trị rụng tóc hiệu quả với 4 nguyên liệu tự nhiên

Emdep.vn - Sữa dừa, trứng & dầu ô liu, hành và lô hội là những nguyên liệu điều trị rụng tóc hiệu quả mà bạn nên thử ngay trong mùa đông này.
Thời tiết khô lạnh của mùa đông khiến tóc bạn rụng như cây thay lá. Nếu các sản phẩm trị rụng tóc thương mại với các quảng cáo hoành tráng khiến bạn thất vọng, hãy thử những nguyên liệu tự nhiên sau đây để trị rụng tóc an toàn. Chú ý, áp dụng các công thức trị rụng tóc này từ 2 – 3 lần/tuần để đạt hiệu quả tốt nhất.
1. Sữa dừa
Tóc được làm từ protein. Sữa dừa là nguồn protein và axit béo thiết yếu nên khi sử dụng nguyên liệu này để dưỡng tóc, tình trạng tóc gãy rụng của bạn sẽ giảm đi đáng kể.
Cách làm:
Bạn có thể tự làm sữa dừa tại nhà bằng cách nạo cùi dừa già, cho dừa và nước vào nồi đun sôi, vặn nhỏ lửa để trong 5 phút sau đó tắt bếp. Lọc lấy nước sữa dừa và bôi lên tóc, mát-xa từ gốc đến ngọn. Ủ tóc trong 20 phút rồi gội đầu như bình thường.
Trị rụng tóc hiệu quả với 4 nguyên liệu tự nhiên
2. Trứng và dầu ô liu
Trứng cũng là một nguồn protein tuyệt vời, cộng với axit béo giúp giảm rụng tóc và tóc óng mượt. Dầu ô liu cũng chứa rất nhiều axit béo và hoạt động giống như dầu ủ tóc tự nhiên. 
Cách làm:
Tùy thuộc vào độ dài và dày của tóc, bạn có thể sử dụng 1 – 2 quả trứng. Trước tiên, đập trứng vào bát, khuấy đều cho đến khi trứng nổi bọt. Tiếp theo, thêm một vài giọt tinh dầu ô liu vào, trộn đều với trứng. Bôi hỗn hợp trứng và dầu ô liu lên tóc (từ chân đến ngọn tóc). Để hỗn hợp trên tóc khoảng 20 phút, rồi gội lại đầu như bình thường.
3. Hành
Lưu huỳnh được biết đến từ lâu giống như một chất lưu thông và giảm viêm. Hành là một trong những loại thực vật chứa nhiều lưu huỳnh tự nhiên nhất mà bạn có thể dùng để cải thiện tình trạng rụng tóc.
Cách làm: 
Bóc và thái hành tây thành các lát nhỏ. Sau đó, cho hành vào máy xay để xay nhuyễn, rồi ép, lọc lấy nước hành. Bôi trực tiếp nước hành ép vào tóc (từ chân đến ngọn tóc). Để nước hành ngấm vào tóc trong khoảng 30 phút, rồi gội lại đầu như bình thường.
Trị rụng tóc hiệu quả với 4 nguyên liệu tự nhiên
4. Lô hội
Lô hội cũng là một trong những nguyên liệu tự nhiên giúp trị rụng tóc hiệu quả. Enzym trong lô hội giúp kích thích mọc tóc trong khi đó tính kiềm của lô hội giúp cân bằng độ pH da đầu để ngăn ngừa rụng tóc.
Cách làm: 
Trước tiên, rửa sạch các lá lô hội tươi. Tiếp theo, dùng dao lột bỏ vỏ danh của lá lô hội và chỉ lấy phần thịt lá lô hội ở bên trong. Rửa sạch thịt lá lô hội cho hết nhựa và nhớt lá. Cho thịt lá lô hội vào trong máy xay để xay nhuyễn, lọc lấy gel lô hội và bôi trực tiếp gel lên tóc từ gốc đến ngọn. Đeo mũ tắm và ủ đầu ít nhất 1 tiếng, sau đó, gội lại đầu như bình thường.
Bloom Nguồn: UW
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm