Những lưu ý cần nhớ khi chăm sóc tóc xoăn tại nhà

2015-12-31 12:30
- Những lưu ý khi chăm sóc tóc xoăn tại nhà sau đây sẽ giúp bạn có được mái tóc xoăn khỏe mạnh, bồng bềnh mà không cần phải tốn quá nhiều công sức.
Một mái tóc xoăn bồng bềnh, óng ả luôn là niềm mơ ước của không ít chị em phụ nữ. Tuy vậy, việc chăm sóc tóc xoăn không phải là điều dễ dàng. Mái tóc xoăn sẽ đòi hỏi bạn phải đầu tư thời gian, công sức nhiều hơn cho việc dưỡng tóc hay thậm chí thay đổi một số thói quen để giúp nếp xoăn lâu và tóc được bóng mượt. Sau đây là những lưu ý cho bạn khi chăm sóc tóc xoăn tại nhà.
1. Gội đầu thường xuyên
Không riêng gì tóc xoăn mà bất cứ loại tóc nào cũng được làm sạch một cách đều đặn. Bụi bẩn và gàu bám trên đầu là các tác nhân gây hư hại cho tóc nhiều nhất. Những tác nhân này không chỉ phá hủy da đầu mà còn dẫn đến nhiều căn bệnh lây nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe. 
2. Thoa tinh dầu đều đặn cho tóc
Tóc xoăn thường dễ khô hơn những loại tóc khác vì kết cấu của các lọn xoăn khiến cho lượng dầu tự nhiên từ da đầu khó đi hết sợi tóc và đi qua các lọn xoăn. Để tránh tình trạng tóc bị khô rối, xơ xác, bạn nên chú ý thường xuyên bổ sung tinh dầu cho tóc khi chăm sóc tóc xoăn tại nhà.
3. Chọn lược chải đầu cho tóc
Để giúp mái tóc xoăn được gọn gàng mà không bị hư tổn, bạn cũng cần chú ý đến loại lược chải cho tóc. Những chiếc lược bàn chải có phần răng lược dày sẽ là “bạn thân” của tóc thẳng nhưng lại là “kẻ thù” của tóc xoăn. Những chiếc lược răng thưa sẽ là lựa chọn phù hợp hơn với các mái tóc xoăn, giúp các lọn tóc trở nên suôn mượt, vào nếp hơn.
Những lưu ý cần nhớ khi chăm sóc tóc xoăn tại nhà
4. Ủ tóc
Ủ tóc chính là phương pháp chăm sóc mà tóc xoăn cần, mang đến những hiệu quả rõ rệt cho mái tóc và cả da đầu. Bạn có thể dùng các sản phẩm kem ủ hoặc tự chế bằng các nguyên liệu tự nhiên. Tuy vậy, các loại mặt nạ ủ bằng nguyên liệu tự nhiên vẫn được khuyến khích hơn cả.
5. Dùng kem xả tóc
Đối với việc chăm sóc tóc xoăn tại nhà, kem xả cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Tóc xoăn thường dễ rối hơn tóc thẳng, vì vậy lớp bảo vệ chống rối cho đuôi tóc mà kem xả tạo ra có thể  cải thiện đáng kể tình trạng này cho tóc. Bên cạnh đó, tóc đỡ rối cũng giảm thiểu nguy cơ hư tổn tóc, bởi lẽ đó mà kem xả chính là một thành phần không thể thiếu với các mái tóc xoăn.
Những lưu ý cần nhớ khi chăm sóc tóc xoăn tại nhà
6. Gỡ tóc rối khi tóc ướt
Khi tóc bạn còn ướt và vừa được bổ sung thêm kem xả tóc, đó là thời điểm lý tưởng để bạn gỡ rối cho tóc, tránh để mái tóc ở nguyên tình trạng rối bù rồi mới giải quyết khi tóc đã khô, các sợi tóc  sẽ càng khó gỡ hơn đó. Hãy dùng tay gỡ nhẹ từng lọn tóc để loại bỏ phần tóc rối đáng ghét.
Trang Lưu
Nguồn: Boldsky
(Theo Congluan)
Vì sao bạn phải đến Đài Loan một lần trong đời?