qc-epoint

Nữ sinh 16 tuổi chỉ cách massage 5 phút 'đánh bay' nếp nhăn xấu xí quanh mắt

2018-12-26 16:26
- "Lúc bắt đầu massage mình cũng chỉ nghĩ là để tránh những vết nhăn mới hình thành chứ cũng không nghĩ nó mờ nhăn thật".

Thông tin nhân vật

Họ tên: Lê Ngọc Ánh

16 tuổi

Quê quán: Từ Sơn, Bắc Ninh

Nếp nhăn quanh mắt là dấu hiệu rõ nhất của sự lão hóa. Những tưởng nó chỉ xuất hiện khi bạn ở tuổi 20 trở đi nhưng không ngờ nó lại là nỗi ám ảnh của cô nữ sinh mới 16 tuổi Lê Ngọc Ánh.

"Mình năm nay mới 16 và điều kinh khủng nhất phải trải qua đó là bị nhăn dưới mắt. Lại chỉ bị mỗi 1 bên mới hay, mắt bên kia vẫn rất ok. Cứ nghĩ chỉ có tầm 20 trở lên mới bị hiện tượng này nên lơ là không quan tâm đến mắt và cuối cùng để lại những vết nhăn rất kém thẩm mỹ mà mỗi lần mình muốn make up mắt là nhìn vào chỉ có ngao ngán", Ngọc Ánh chia sẻ. 

Ngọc Ánh cũng cho biết dù cô có sử dụng kem mắt nhưng không hiểu sao vẫn xuất hiện nếp nhăn. Sau khi tìm hiểu Ánh mới biết rằng mình dùng kem mắt sai cách. Sau đó Ánh sửa lại ngay và thường xuyên dành 5-10 phút vào tối để massage mắt và mỗi khi bôi kem mắt xong sẽ vuốt mắt thật nhẹ nhàng từ khoé mắt đến đuôi mắt.

Bôi kem mắt thế nào mới chuẩn?

Nhiều nàng cứ nghĩ rằng bôi kem phải thật sát mắt mí mắt và massage cũng cần ghì sát mắt thì xóa nếp nhăn hay quầng thâm mắt mới hiệu quả. Tuy nhiên đây lại là quan niệm hoàn toàn sai đấy nhé, bôi kem sát mí mắt có thể sẽ làm ảnh hưởng đến đôi mắt vì kem dễ dính vào bên trong. 

Vì thế, hãy dùng ngón áp út để lấy kem, nhớ là chỉ cần lấy một lượng kem nhỏ, thích hợp sau đó di nhẹ lên mu bàn tay để làm ấm và mềm kem đi, giúp kem dễ dàng thẩm thấu vào da hơn. Chấm kem lên vùng mí trên và mí dưới của mắt, không quá sát mắt. 

Nữ sinh 16 tuổi chỉ cách massage đơn giản 'đánh bay' nếp nhăn xấu xí quánh mắt

Ngọc Ánh cẩn thận, tỉ mỉ sửa lại cách dùng kem mắt. 

Cách massage mắt xóa nếp nhăn thần kỳ

Sau khi bôi kem mắt đúng cách thì mọi người dùng 3 ngón tay dặm nhẹ vào phần dưới mắt. Sau đó 1 tay kéo căng phần mắt ra (làm nó không bị hằn phần nhăn nữa) và vuốt nhẹ nhàng bằng ngón áp út từ khoé mắt ra đuôi mắt. Lặp lại như vậy khoảng 5 phút.

Ngọc Ánh quay video hướng dẫn tỉ mỉ cách massage mắt xóa nếp nhăn. 

Ngoài ra mỗi khi dùng toner lau qua mặt hay tẩy trang, Ngọc Ánh sẽ dùng 1 lực nhẹ để kéo căng vùng bị nhăn. Kiên trì trong hơn 1 tháng cuối cùng mắt của nàng nữ sinh đã đỡ nhăn rất nhiều. Không hết nhăn hoàn toàn nhưng tương đối ổn, nó không hằn sâu nên nếu không để ý sẽ không thấy được.

"Lúc mới bị nhăn mắt mình có đi tìm hiểu thì thấy mọi người nói là nhăn rất khó trị, mình cũng xác định tâm lý là phải can thiệp bằng máy móc nhưng mà không ngờ chỉ cần chịu khó kiên trì đã giảm đi rất nhiều (đỡ tốn kém). Cách giảm nhăn quan trọng không phải kem mắt xịn mà là mình chịu khó massage cho vùng da dưới mắt được căng ra. Bởi mình dùng kem mắt giá rất bình thường chưa đến 100 nghìn", Ngọc Ánh vui mừng cho hay. 

Nữ sinh 16 tuổi chỉ cách massage 5 phút 'đánh bay' nếp nhăn xấu xí quánh mắt

Ngọc Ánh đã đánh bay nếp nhăn quanh mặt chỉ trong 1 tháng nhờ bỏ ra 5 phút massage mỗi ngày. 

Tường Vy

qc-epoint