qc-epoint

Mách bạn cách trị da sần vỏ cam đơn giản tại nhà

2015-11-25 20:03
- Da sần vỏ cam là hiện tượng xảy ra khá phổ biến với chị em làm văn phòng lười vận động. Những liệu pháp đơn giản sau sẽ giúp bạn khắc phục hiệu quả tình trạng này.

Mách bạn cách trị da sần vỏ cam đơn giản tại nhà

Với những chị em phụ nữ làm việc trong môi trường văn phòng, da sần vỏ cam là một tình trạng khá phổ biến. Do tính chất công việc thường ngồi nhiều, không vận động nên người dễ xuất hiện các ngấn mỡ thừa tại mông, hông, đùi…có dạng sần giống như vỏ cam. Có thể nói da sần vỏ cam là nỗi ác mộng với rất nhiều chị em văn phòng. Tuy nhiên, hiện tượng này có thể được khắc phục hiệu quả với những liệu pháp đơn giản từ tinh dầu tự làm và phương pháp mát xa bằng mật ong.
Mách bạn cách trị da sần vỏ cam đơn giản tại nhà

1. Mát xa bằng mật ong

Mật ong là một nguyên liệu đặc biệt hữu hiệu cho việc trị da sần vỏ cam. Thoa mật ong trực tiếp lên da sẽ giúp bạn hút các chất độc từ bên trong, tăng cường hoạt động tuần hoàn và sản sinh ra các chất chống oxy hóa để phục hồi làn da.
Khi sử dụng mật ong, bạn để tay sạch, khô và đắp một lớp mật ong mỏng (khoảng 2 thìa nhỏ) lên vùng da sần. Dùng tay mát xa cho vùng da theo hai chiều khác nhau, nhấc tay lên sau mỗi lượt mát xa. Tay bạn sẽ dần khó nhấc lên cao sau mỗi lượt mát xa. Bạn có thể tăng cường lực mát xa da trong 5-10 phút, chú ý không ấn quá mạnh để tránh làm thâm tím vùng da.
Mách bạn cách trị da sần vỏ cam đơn giản tại nhà
Sau khi mát xa bằng mật ong, trên da bạn có thể xuất hiện một số nốt đỏ do việc tăng cường hoạt động tuần hoàn máu trên da. Máu lưu thông sẽ vận chuyển chất dinh dưỡng và oxy, đồng thời loại bỏ chất độc khỏi các mô và vùng cơ. Rửa sạch lớp mật ong bằng nước ấm, sau đó thoa thêm lớp tinh dầu tự chế (được hướng dẫn theo công thức sau đây). Thực hiện phương pháp vài lần trong tuần.

2. Tinh dầu trị da sần vỏ cam tự chế

Nguyên liệu:
-    1/2 cốc tinh dầu jojoba
-    15 giọt tinh dầu cam (orange essential oil)
-    15 giọt tinh dầu hương thảo (rosemary essential oil)
-    15 giọt tinh dầu cây tùng (juniper essential oil)
Hòa tinh dầu jojoba với 3 loại tinh dầu nguyên chất, cất trữ trong lọ thủy tinh và để ở nơi tối màu. Khi sử dụng bạn chỉ cần lấy một ít hỗn hợp để mát xa nhẹ nhàng lên vùng da. Chú ý lắc đều lọ trước khi dùng.
Mách bạn cách trị da sần vỏ cam đơn giản tại nhà
Trang Lưu
Nguồn: Hellonatural
(Theo Congluan)
qc-epoint