​Mách bạn 3 cách chữa tóc chẻ ngọn vào mùa đông

Emdep.vn - Tóc mùa đông sẽ không còn xơ xác với những bí quyết phục hồi tóc chẻ ngọn cực kỳ hiệu nghiệm từ các nguyên liệu tự nhiên đơn giản, dễ kiếm.

​Mách bạn 3 cách chữa tóc chẻ ngọn vào mùa đông

Mùa đông đến cũng  là lúc các bạn gái cần thay đổi những thói quen chăm sóc tóc thường ngày. Tiết trời hanh khô của mùa đông dễ khiến cho tóc trở nên xơ xác và bị chẻ ngọn nhanh chóng. Đây chính là thời điểm bạn cần quan tâm đến mái tóc của mình hơn bao giờ hết nếu không muốn tóc trở thành một mớ bòng bong, tua tủa những sợi tóc chẻ xơ xác. Sau đây là 3 cách chữa tóc chẻ ngọn cực kỳ có ích cho các bạn gái trong mùa đông tới.

1. Sữa chua và dầu olive

Trộn đều 1/4 cốc sữa chua (loại whole fat) với một thìa dầu olive. Thoa đều hỗn hợp lên tóc, để nguyên trong 15-10 phút rồi gội lại bằng nước sạch. Các axit béo có trong dầu olive sẽ bao bọc lấy sợi tóc, giúp tóc giữ lại độ ẩm và không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân có hại từ bên ngoài.
​Mách bạn 3 cách chữa tóc chẻ ngọn vào mùa đông

2. Lòng đỏ trứng gà và mật ong

Tách lấy lòng đỏ trứng gà, cho 1 thìa mật ong vào bát đựng lòng đỏ rồi trộn đều. Thoa hỗn hợp lên tóc trong 2 tiếng trước khi gội lại bằng nước sạch. Mật ong là một nguyên liệu dưỡng ẩm tự nhiên rất tốt cho tóc, giúp tóc không bị khô và bị xơ cứng. Bên cạnh đó, lòng đỏ trứng chứa nhiều protein và các amino acid có khả năng ngăn ngừa tình trạng chẻ ngọn hiệu quả.
​Mách bạn 3 cách chữa tóc chẻ ngọn vào mùa đông

3. Dầu dừa nóng

Làm ấm 1/4 cốc dầu dừa trong khoảng 10 giây bằng lò vi sóng, thêm 6 giọt tinh dầu hương thảo rosemary. Thoa đều hỗn hợp lên tóc, bạn có thể bôi lên chân tóc hoặc ở phía đuôi tóc bị chẻ ngọn. Với những mái tóc bị chẻ ngọn nghiêm trọng, hãy thêm một ít dầu argan hoặc bơ hạt mỡ để có hiệu quả.
​Mách bạn 3 cách chữa tóc chẻ ngọn vào mùa đông
Trang Lưu
Nguồn: Hellonatural
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm