Kinh nghiệm trị rụng tóc trong 2 tuần với dầu dừa

Làm đẹp cùng Hà 2014-07-05 09:09
- (Em đẹp) - Dầu dừa là một trong những giải pháp tốt nhất cho chị em nào đang khổ sở vì nhìn từng nhúm tóc lần lượt “ra đi” mỗi ngày.
Hà đã "chuột bạch" (thử nghiệm) thành công với dầu dừa nên bây giờ, một trong những niềm tự hào của Hà chính là mái tóc suôn mềm và óng mượt. Tóc Hà dài ngang lưng, không khô, không nhờn, sợi tóc thẳng, mềm và không dày lắm.

Thường cứ vài tháng là Hà thay đổi kiểu tóc một lần (uốn, duỗi, nhuộm…), hệ lụy tất yếu của việc này là tóc Hà bị chẻ ngọn, đuôi tóc xơ xác, rụng nhiều lúc chải tóc và nhất là khi gội đầu. Hà phải tìm đến dầu gội trị rụng tóc, rồi săn lùng cả bồ kết trái (thực hiện xen kẽ với dầu gội 1-2 lần/tuần). Bồ kết giúp tóc đỡ rụng hơn một chút nhưng chuẩn bị rườm rà, mất thời gian.

Hà nhớ lúc còn nhỏ ở quê thấy bà và mẹ hay dùng dầu dừa dưỡng tóc. Sau này lại nghe nhiều thông tin ca ngợi dầu dừa nên sẵn ở nhà có chai dầu dừa tự làm, Hà mới làm thử. Những lần đầu Hà đổ dầu dừa ra tay để thoa lên tóc, để khoảng 20 phút rồi gội lại bằng dầu gội. Kết quả là tóc “suôn mượt” đến nỗi dính bết thành chùm. Đẹp đâu không thấy, chỉ thấy nhờn và trông bẩn như mấy ngày không gội vậy. Hà thất vọng tràn trề!

Rút kinh nghiệm, những lần sau Hà dùng tăm bông chứ không đổ dầu dừa ra tay. Hà vẫn để tóc khô, chấm tăm bông vào dầu dừa (chiết một ít dầu dừa ra cái chén nhỏ, chứ không nhúng tăm bông vào cả lọ dầu dừa nhé) rồi xoay tròn từng vùng nhỏ khoảng đồng xu trên da đầu. Cứ như thế dầu dừa sẽ được thấm đều khắp chân tóc và da đầu. Muốn đều nữa thì sau đó mới lấy tay xoa. Xong phần chân tóc rồi thì dùng tăm bông chấm dầu dừa lên lược để chải tóc. Có lúc Hà ủ tóc qua đêm, có lúc thì để khoảng 30 phút rồi gội đầu lại với dầu gội, không dùng dầu xả gì thêm cả.


Sẵn vài lọ dầu dừa tự làm ở nhà...

... Hà cho một ít ra cốc nhỏ, dùng tăm bông chấm dầu dừa, rồi xoay tròn từng vùng nhỏ khoảng đồng xu trên da đầu. Cứ như thế dầu dừa sẽ được thấm đều khắp chân tóc và da đầu
Vài lần đầu Hà làm theo cách này thì tóc bóng đẹp hơn thấy rõ, không bết dính nữa nhưng vẫn còn rụng nhiều

Hà tiếp tục duy trì thường xuyên (cách một ngày làm một lần), đến khoảng 2 tuần thì tóc giảm rụng hẳn và Hà cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt của mái tóc: vô cùng suôn mượt và dày. Đó là chưa kể dầu dừa còn giúp tóc mau dài nữa. Các bạn thử nghiệm xem nhé!

Một số lưu ý:

- Các chị em cũng có thể gội sơ trước với nước cho sạch tóc và da đầu, lau tóc đến khi còn hơi ẩm ẩm thì thoa dầu dừa lên tóc theo cách trên. Để khoảng 30 phút rồi gội lại thật kĩ với dầu gội, không dùng dầu xả thêm. 

- Một số chị em cho rằng dầu dừa giữ ẩm nên không dùng cho tóc dầu được. Thật ra dưỡng ẩm chỉ là một tính năng nhỏ của dầu dừa thôi. Chức năng quan trọng của dầu dừa là bổ sung dưỡng chất cho chân tóc và diệt khuẩn, giúp cho tóc chắc khỏe, giảm rụng. Nếu cơ địa là tóc dầu, quan trọng nhất là chọn được loại dầu gội phù hợp với tóc dầu. Sau khi thoa dầu dừa và gội lại 2 lần với dầu gội đầu thì chắc chắn mái tóc của các chị không còn nhờn rít do dầu dừa.
Làm đẹp cùng Hà
logo smaill
Bụng phẳng lì, eo thon gọn sau 1 tuần chỉ với bài tập cực kỳ đơn giản này thôi