Đây là cách ngăn ngừa mụn sau khi tẩy lông, đảm bảo nàng sẽ có làn da mịn màng đẹp như mơ

Emdep.vn - Đảm bảo quá trình tẩy lông của bạn sẽ trơn tru, theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng với các mẹo dưới đây.

Vào mùa hè nóng nực, hẳn nàng sẽ thích diện những bộ độ mát mẻ, khoe làn da trắng sứ cùng đôi chân thon thả, mượt mà. Để tự tin làm điều này, bạn phải dọn sạch những vùng lông thừa thãi ở tay chân, da mặt, cổ. Tuy nhiên việc tẩy lông, cạo râu...  không đúng cách sẽ có thể khiến da tổn thương, nổi mụn hoặc viêm da. Vậy phải làm gì sau tẩy lông để ngăn ngừa mụn, cho làn da mịn màng, sáng bóng. Hãy thực hiện ngay một vài mẹo dễ dàng sau đây nhé. 

Tẩy tế bào chết trước khi tẩy lông

Trước tiên, bạn nên tẩy tế bào chết từ đầu đến chân (hoặc bất cứ nơi nào bạn tẩy lông) và làm sạch.

Cách ngăn ngừa mụn sau khi tẩy lông

Tẩy tế bào chết từ một đến hai ngày trước khi tẩy lông để làm thông thoáng lỗ chân lông của bạn và làm cho quá trình tẩy lông trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể sử dụng tẩy tế bào chết mặt hoặc cơ thể sau đó làm sạch nhẹ nhàng để ngăn vi khuẩn bị sâm nhập vào lỗ chân lông trong quá trình tẩy lông.

Các dụng cụ dùng để tẩy lông cần được tiệt trùng hoặc dùng mới lần đầu. Và nếu bạn thực hiện tẩy lông tại nhà, hãy đảm bảo tay và dụng cụ của bạn cũng được khử trùng.

Sau khi tẩy lông hãy làm sạch da kỹ càng

Khi bạn đã hoàn tất quy trình tẩy lông, bạn sẽ cần phải làm sạch da. Điều này rất quan trọng để loại bỏ bất kỳ dư lượng và vi khuẩn có hại.

Thực hiện quá trình làm sạch thêm một bước nữa bằng cách áp dụng một chất làm se da như nước cây phỉ để giúp làm dịu và ngăn ngừa bất kỳ vết đỏ và viêm mà bạn có thể thấy vào thời điểm này. Một thành phần sát trùng và chống viêm như dầu cây trà cũng có thể có lợi.

Cách ngăn ngừa mụn sau khi tẩy lông

Lưu ý:

Đừng thoa bất kỳ loại dầu hoặc kem dưỡng nào ngay sau khi tẩy lông vì những thứ này có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn.

Tránh tập luyện để da không đổ mồ hôi ngay sau đó, điều này giúp lỗ chân lông thông thoáng hơn, vi khuẩn cũng không thể xâm nhập và gây ra mụn nhọt.

Trong những ngày sau khi tẩy lông, hãy tẩy da chết hóa học nhẹ nhàng thêm một lần nữa để ngăn ngừa lông mọc ngược và lỗ chân lông bị bít tắc.

Sam (Tổng hợp)

Tags : Từ khóaXem thêm