Cây cầu vượt đẹp như tranh, không còn khô cứng vì phủ thảm hoa đẹp mê giữa phố thị

2023-11-30 16:49
- Toàn bộ cây cầu làm bằng xi măng khoác lên tấm áo mới rực rỡ, ấn tượng

Cầu vượt là hình ảnh quen thuộc ở các thành phố lớn. Công trình này giúp cho người dân có thể di chuyển dễ dàng, tránh tắc đường nhất là vào giờ cao điểm. Nếu không có các cầu vượt, giao thông tại những thành phố sẽ bị ùn tắc và rơi vào cảnh hỗn loạn.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một cây cầu vượt ấn tượng với sắc hồng tuyệt đẹp của hoa. Nhiều người ngỡ rằng đây là hình ảnh ở Việt Nam. Tuy nhiên, không phải như vậy, đây là hình ảnh chụp ở Quảng Châu, Trung Quốc.

Không còn là hình ảnh cầu vượt khô cứng mà thay vào đó nó được phủ lớp hoa và cây trồng xanh tươi mang đến vẻ đẹp mắt và khoác tấm áo mới.

gggg

gggg

gggg

gggg

gggg

gggg

Cách đây không lâu, cư dân mạng vô cùng ấn tượng trước cây xanh tại hầm chui ngã tư Trần Duy Hưng - đại lộ Thăng Long. Bên cạnh đảo giao thông được phủ kín cây xanh thì 2 bên thành hầm nối phía đường Trần Duy Hưng và đại lộ Thăng Long cũng ngập tràn màu xanh với dây leo mềm mại, đẹp mắt.

Được biết loại cây leo kín vách tường hầm này là cúc tần Ấn Độ. Cây khá dễ trồng và phát triển, lá cây luôn xanh tốt và gắn kết với nhau vươn lên mạnh mẽ.

Nhưng điều khiến nút giao thông này trở lên xanh mướt chính là bởi cách trồng xen kẽ nhiều tầng cây xanh với đa dạng các loại cây. Không chỉ cúc tần, phía trên, những hàng cây trà là sinh sôi và phát triển mạnh, phủ xanh cả dọc dài tuyến đường.

Nhìn từ trên cao, hầm chui Vành đai 3 nối Đại Lộ Thăng Long với tuyến đường Trần Duy Hưng mang vẻ đẹp hiện đại của Hà Nội.

Cùng ngắm màu xanh ngập tràn ở khu vực này. Ảnh: Thông Tin Chính Phủ

 

Thu Trang 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Ông nội bé trai 3 tuổi bị nhốt trong tủ cấp đông kể lại giây phút tìm cháu