Yêu đương lăng nhăng dễ mắc bệnh ung thư hơn và đây là lý do

Emdep.vn - Nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng việc có nhiều hơn 10 người bạn tình trong suốt cuộc đời khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn những người khác.

Nghiên cứu này được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu đến từ Canada, Vienna, Ý, Vương quốc Anh và Thổ Nhĩ Kỳ. Nghiên cứu đã xem xét dữ liệu thu thập từ Viện Nghiên cứu Lão hóa Anh (ELSA) trên 2.537 nam giới và 3.185 phụ nữ ở độ tuổi 50 và sống ở Anh.

Những người tham gia đã trả lời về số lượng bạn tình trong suốt cuộc đời của họ. Các câu trả lời được phân loại ở mức 0,1, 2-4, dưới 9 người và 10 người trở lên.

Yêu đương lăng nhăng dễ mắc bệnh ung thư hơn và đây là lý do

Những người tham gia cũng được yêu cầu đánh giá sức khỏe của chính họ, bao gồm mức độ thể chất cũng như thông tin về tuổi tác, tình trạng hôn nhân, thu nhập hộ gia đình, tình trạng hút thuốc cũng như mức độ trầm cảm.

Nghiên cứu này đã phát hiện ra rằng những người có 2-4 bạn tình trong suốt cuộc đời có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao 57% so với những người báo cáo không có bạn tình. Trong khi đó, những người thừa nhận có hơn 10 người bạn tình có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn 69% so với những người không có bạn tình trong suốt cuộc đời.

Yêu đương lăng nhăng dễ mắc bệnh ung thư hơn và đây là lý do

Đối với phụ nữ, với những người thừa nhận có nhiều hơn 10 bạn tình có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn 91% so với những phụ nữ báo cáo có 1 hoặc không có bạn tình.

Kết quả cũng cho thấy, ngoài mắc bệnh ung thư, những người phụ nữ có nhiều bạn tình dễ mắc những căn bệnh mãn tính hơn.

Đối với cả hai giới, những người có số lượng bạn tình lớn thường là những người sinh trưởng trong một gia đình giàu có, hút thuốc, uống rượu thường xuyên.  

Các nhà nghiên cứu cho biết những phát hiện này phù hợp với với các nghiên cứu trước đây. Trong các nghiên cứu trước, họ đã phát hiện ra bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể liên quan đến sự phát triển của một số loại bệnh ung thư và viêm gan.

Quỳnh Trang/Theo Asiaone

 

Tags : Từ khóa



Xem thêm