qc-epoint

Xôn xao tin baking soda và mật mía chữa khỏi ung thư

2016-10-05 07:18
- Một người đàn ông tuyên bố đã chữa khỏi ung thư giai đoạn 4 bằng baking soda và mật mía. Các nhà khoa học chia thành hai phe trước tin này.

Ông Vernon Johnston chữa khỏi ung thư bằng mật mía và baking soda

Hôm nay, dân tình đang xôn xao vì tin baking soda và mật mía chữa khỏi ung thư. Nguyên nhân là vài ngày trước, trên một trang báo nước ngoài có đăng tin về một người đàn ông tự chữa khỏi ung thư giai đoạn 4 bằng bằng 2 nguyên liệu trên.

Người đàn ông này tên Vernon Johnston và đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn 4 thậm chí đã di căn vào xương. Con trai của ông đề nghị ông điều trị bằng cách sử dụng baking soda và mật mía để điều tri ung thư và thật không thể tin nổi, ông đã thành công.

ung thư

Xóa sổ ung thư giai đoạn 4 bằng baking soda và mật mía

Sau khi đươc chẩn đoán bệnh, con trai của ông nói với ông rằng “tế bào ung thư chỉ sống được trong môi trường axit, vì thế kiềm hóa môi trường sống của khối u có thể khiến các tế bào ung thư bị bỏ đói và không thể phát triển”. Sau thời gian suy nghĩ, ông quyết định tiếp thu lời khuyên của con trai rằng nên tăng độ pH trong cơ thể. Bằng cách này có thể kiềm hãm sự phát triển của tế bào ung thư.

Sau thời gian tìm hiểu, ông Vernon quyết định thử sức với baking soda vì nó có tính chống axit cao kết hợp với mật mía. Và đây là công thức mà ông đã thực hiện để “xóa sổ” ung thư trong 10 ngày.

Đầu tiên, người mắc bệnh ung thư cần có chế độ ăn uống hợp lý để kiềm hóa môi trường sống của khối u cũng như bổ sung khoáng chất, vitamin và ánh sáng mặt trời.

4 ngày đầu tiên: Hòa 1 thìa cà phê mật mía với 1 thìa cà phê baking soda trong một cốc nước và uống.

Ngày thứ 5: Vẫn uống hỗn hợp trên nhưng tăng số lần lên 2 lần mỗi ngày.

Từ ngày thứ 6 đến ngày 10: Hòa 2 thìa cà phê mật mía với 2 thìa cà phê baking soda trong một cốc nước. Uống 2 lần mỗi ngày.

Nhà khoa học lên tiếng

Tiến sĩ bác sĩ chuyên khoa người Ý Tullio Simoncini tuyên bố đã thành công trong điều trị khối u ung thư bằng cách sử dụng dung dịch baking soda tiêm vào một khối u hoặc mạch máu chọn lọc.

Theo đó, điều trị ung thư phải là một liều liên tục mạnh mẽ với chu kỳ không bị gián đoạn kéo dài ít nhất 7 – 8 ngày.

"Nói chung một khối u có kích thước hoảng 2-3-4 cm sẽ bắt đầu giảm kích thước từ ngày thứ ba đến ngày thứ tư, và tan rã từ ngày thứ 4 và 5.

Tuy nhiên, uống trực tiếp baking soda hoặc thông qua bình phun hoặc tiêm tĩnh mạch có thể đạt được kết quả tích cực chỉ trong một số khối u. Còn khối u não hoặc xương thì phương pháp này chưa thật sự hiệu quả", tiến sĩ Simoncini nhấn mạnh.

Cùng quan điểm này, tiến sĩ Mark Sircus, Giám đốc Hiệp hội Y khoa Quốc tế Veritas y tế đã công nhận baking soda như một tác nhân chống ung thư trong cuốn sách của mình, "Baking soda, phương pháp điều trị ung thư dành cho cả người nghèo và người giàu".

Ông cũng áp dụng baking soda cho nhiều bệnh nhân của mình và có người đã có kết quả tốt đối với tế bào ung thư xương.

Tuy nhiên, tiến sĩ Sircus khuyến cao không phải ai cũng có thể thực hiện theo phương pháp điều trị này, tùy vào tình trạng bệnh và chỉ số pH trong cơ thể.

Bởi baking soda sẽ duy trì mức độ pH cao, tự nó có thể gây nhiễm kiềm chuyển hóa và mất cân bằng điện giải. Đây có thể dẫn đến phù nề và cũng ảnh hưởng đến tim và huyết áp.

Baking soda chỉ giảm... ợ nóng

Tuy được 2 nhà khoa học công nhận phương pháp điều trị ung thư rất đơn giản nhưng hiệu quả từ baking soda nhưng theo trang WebMD, hiện nay chưa có bất kỳ công trình nghiên cứu khoa học được công nhận nào khẳng định baking soda chữa được ung thư.

Chỉ có nhiều nghiên cứu chứng minh được rằng chất này có thể hỗ trợ giúp một vài phương pháp điều trị ung thư hiệu quả hơn.

Cụ thế, một số loại thuốc hóa trị cần tính kiếm. Một số loại khác lại trở nên độc hơn trong môi trường axit. Đó là lí do tại sao các bác sĩ đề nghị phải xem xét từng thể trạng của bệnh nhân để sử dụng thuốc chứa baking soda.

Không chỉ thế, miệng và họng của bệnh nhân cũng dễ gặp phải vấn đề do hậu quả xạ trị. Do đó, họ nên súc miệng 3 lần/ngày với dung dịch pha bằng 1 cốc nước ấm + ¼ muỗng cà phê baking soda + ⅛ muỗng cà phê muối sẽ rất hữu ích.

Còn tiến sĩ Andrew Weil từng tốt nghiệp Trường Đại học Y Harvard, hiện là Giám đốc Trung tâm Y khoa Tổng hợp Arizona, Mỹ cho rằng uống baking soda chỉ giúp giảm ợ nóng vì trung hòa axit trong dạ dày hoặc tiêm vào tĩnh mạch để giảm nồng độ axit trong máu nhằm điều trị những bệnh liên quan đến thận, tiểu đường hoặc gút.

Hãy hiểu rằng, baking soda sẽ mang lại mối nguy hiểm cho những người bị huyết áp cao, bệnh nhân phổi, thận và cả bệnh nhân ung thư nữa. Không nên tự tiện sử dụng baking soda hằng ngày, tiến sĩ Weil khuyến cáo.

Minh Trang (Tổng hợp)

qc-epoint