Vụ trao nhầm con ở Ba Vì: Cuộc gặp 3 bên chính thức diễn ra, hai bé được trao về với gia đình

Emdep.vn - Liên quan đến vụ trao nhầm con tại Bệnh viện Đa khoa Ba Vì, ngày 19/7, cuộc gặp gỡ 3 bên gồm bệnh viện, gia đình anh Sơn, gia đình chị Hương đã diễn ra.

Số tiền đền bù cho mỗi gia đình là 150 triệu đồng

Cách đây 6 năm, do bất cẩn nên nữ y sĩ và nữ hộ sinh của bệnh viện đa khoa Ba Vì (Hà Nội) đã trao trầm con của gia đình anh Phùng Giang Sơn cho gia đình chị Vũ Thị Hương và ngược lại. Sự việc được phát hiện khi anh Sơn thấy nghi ngờ con càng lớn không giống bố và mẹ. Để giải tỏa sự nghi ngờ, anh Sơn đã quyết định đi xét nghiệm ADN, kết quả cho thấy, bé trai mà anh đang nuôi không cùng huyết thồng với vợ chồng anh. Sau khi sự việc xảy ra, Bệnh viện Đa khoa Ba Vì đã lên tiếng nhận nỗi và đứng ra giúp anh Sơn tìm lại con ruột của mình.

Tại buổi gặp mặt 3 bên, ông Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Ba Vì đã đưa ra văn bản thống nhất số tiền đền bù cho mỗi gia đình là 150.000.000 triệu đồng. Bệnh viện đa khoa Ba Vì cũng sẽ hỗ trợ số tiền gần 50 triệu đồng xét nghiệm ADN cho gia đình anh Phùng Giang Sơn (28 tuổi, ở xã Tây Đằng, huyện Ba Vì, Hà Nội) để tìm lại con ruột.

Vụ trao nhầm con tại Ba Vì: Sau trao trả lại con về đúng vị trí hai gia đình vẫn muốn tiếp tục được chăm sóc cho hai bé

Hai gia đình tại Ba Vì đã nhận lại con ruột của mình và đồng ý với mức bồi thường của bệnh viện 150 triệu đồng.

Sau khi gia đình chị Hương và anh Sơn nhận lại hai cháu, phía bệnh viện sẽ tiếp tục có trách nghiệm hỗ trợ hai gia đình làm các thủ tục pháp lý để nhận lại con. Chi phí làm thủ tục pháp lý sẽ được bệnh viện hỗ trợ cho hai gia đình.

Sự việc trao nhầm con của gia đình anh Sơn và chị Hương được lãnh đạo bệnh viện khẳng định chỉ là sự việc hy hữu, không ai mong muốn. Khi được nhìn thấy các cháu trở lại với đúng gia đình ruột thịt của mình, phía bệnh viện cũng rất vui mừng. Sau khi hai gia đình nhận lại con sẽ không khiếu kiện và mọi phát sinh sau này bệnh viện sẽ không chịu trách nhiệm.

Hai gia đình cùng nhau chăm sóc hai cháu

Có mặt tại buổi gặp gỡ, anh Phùng Giang Sơn (bố ruột của bé Minh bị trao nhầm cho gia đình chị Hương) cho hay: “Mong muốn lớn nhất của gia đình tôi là sớm nhận lại cháu Minh để nuôi dưỡng cháu. Tôi rất mong các ban ngành đoàn thể của Hà Nội và Ba Vì sẽ tạo điều kiện về pháp lý để tôi nhận lại con và để cho cháu chuẩn bị vào lớp 1. Trong thời gian qua, cả hai cháu Minh và Hải đã phải trải qua những xáo trộn tâm lý rất lớn, vì vậy tôi cũng muốn bệnh viện và các ban ngành hỗ trợ tư vấn tâm lý cho hai cháu trước khi về với bố mẹ ruột”.

Anh Sơn cho biết thêm, việc ổn định tâm lý cho hai cháu là hết sức quan trọng để giúp các con sớm ổn định lại cuộc sống, thích nghi với môi trường mới.

Còn chị Vũ Thị Hương (mẹ ruột của cháu Hải đang được gia đình anh Sơn nuôi dưỡng) cũng xúc động chia sẻ: “Việc phải chia tay bé Minh để con về nhà với bố Sơn, mẹ Hiền là nỗi khổ lớn nhất của tôi ở thời điểm hiện tại. Bản thân tôi cũng cảm thấy vui khi nhận lại cháu Hải. Tôi cũng mong sau khi trao bé Minh lại cho gia đình, anh Sơn và chị Hiền vẫn tạo điều kiện cho tôi có cơ hội được gần gũi, thăm nom và quan tâm tới cháu như lúc tôi còn nuôi con”. Người nhà anh Sơn khẳng định sẽ tạo điều kiện tốt nhất để hai cháu vẫn đi lại, gặp gỡ.

Ngọc Minh

 

Tags : Từ khóaXem thêm