Vụ nữ bệnh nhân tử vong do “sốc phản vệ” tại bệnh viện Bạch Mai: Bệnh Viện Bạch Mai nói gì?

Emdep.vn - Liên quan đến sự việc đáng tiếc nữ bệnh nhân 23 tuổi tử vong, trưa ngày 7/5, ngay sau khi xảy ra sự việc, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức một cuộc gặp gỡ với gia đình bệnh nhân.

Theo thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai, tại cuộc gặp gỡ với gia đình bệnh nhân Nguyễn Thị Hải H. (23 tuổi, Văn Chấn, Nghĩa Lộ, Yên Bái) - nữ bệnh nhân bị tử vong sau khi tiêm thuốc cản quang, đại diện Bệnh viện khẳng định sẽ khẩn trương làm rõ việc tuân thủ quy trình chuyên môn trong quá trình khám chữa bệnh, cũng như xác định nguyên nhân gây tử vong của người bệnh.

Lãnh đạo bệnh viện cũng khẳng định, cá nhân, tập thể nào để xảy ra sai phạm sẽ phải chịu trách nhiệm và bị xử lý theo qui định của pháp luật. 

Gia đình bệnh nhân cho biết không đồng ý mổ tử thi nên bệnh viện đã bố trí phương tiện hỗ trợ đưa nạn nhân về quê nhà làm thủ tục mai táng.

Vụ nữ bệnh nhân tử vong do “sốc phản vệ” tại bệnh viện Bạch Mai: Gia đình không đồng ý mổ tử thi

Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: BVCC

Sắp tới ngày 21/5, bệnh viện và gia đình sẽ có buổi làm việc tiếp theo. Gia đình bệnh nhân hiện cũng đã đồng ý với phương án này. 

Trước đó, ngày 06/5/2019, bệnh viện Bạch Mai có tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị Hải H. nhập viện trong tình trạng đau bụng vùng hạ sườn phải. Bệnh nhân H. mới sinh con khoảng 1 tháng nay.

Bệnh nhân được chỉ định chụp cắt lớp vi tính để xác định nguyên nhân.

Khoảng 15h ngày 06/5, bệnh nhân được đưa tới phòng chụp cắt lớp vi tính. Sau khi tiêm thuốc cản quang để tiến hành chụp, chị H. có biểu hiện buồn nôn, người tím tái, nghi sốc phản vệ.

Các y bác sĩ bệnh viện Bạch Mai đã lập tức đưa bệnh nhân sang khu cấp cứu theo đúng quy trình cấp cứu sốc phản vệ nhưng cuối cùng, bệnh nhân đã không qua khỏi và tử vong vào khoảng 4h sáng ngày 7/5. 

Thu Hà

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm