Vợ trẻ cầm dao cắt phăng của quý của chồng

Emdep.vn - Do mâu thuẫn gia đình, cô vợ trẻ trong lúc tức giận đã cầm dao cắt phăng "của quý" của chồng. Người chồng 24 tuổi được đưa đến bệnh viện Việt Đức cấp cứu trong tình trạng vết thương đứt gần rời dương vật.

Ngày 7/7/2019, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận bệnh nhân L.Q.H nam, 24 tuổi, ở Phú Thọ được đưa đến cấp cứu trong tình trạng vết thương đứt gần rời dương vật.  

Anh H. cho biết mới lấy vợ được 1 năm, chưa có con, do mẫu thuẫn gia đình nên vợ anh cầm dao cắt phăng “của quý” của chồng.  

PGS.TS Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết vết thương đứt gần rời dương vật của bệnh nhân đã được sơ cứu khâu cầm máu ngay tại bệnh viện huyện.  

Tuy nhiên, do vết thương sâu đứt gần rời dương vật nên bệnh nhân bị mất máu, da niêm mạc nhợt.  

Ngay khi đến bệnh viện Việt Đức, bệnh nhân được mổ cấp cứu với tổn thương đứt hết bó mạch thần kinh của dương vật, đứt đôi niệu đạo, đứt gần rời vật hang 2 bên.  

Các bác sĩ đã phải trải qua vài giờ đồng hồ "gù lưng" dùng kĩ thuật vi phẫu nối động mạch dương vật, nối thần kinh dương vật, tĩnh mạch mu sâu, nối vật hang, nối niệu đạo nhằm "cứu" cậu nhỏ của bệnh nhân.  

  Các bác sĩ thực hiện kĩ thuật vi phẫu nối phần dương vật bị cắt rời cho người chồng trẻ.    

May mắn, sau khi nối vi phẫu, dương vật của bệnh nhân đã sống lại, bệnh nhân ổn định, có thể ra viện sau 3-5 ngày.  

Tại bệnh viện Hữu nghị Việt Đức mỗi năm tiếp nhận hàng chục ca bệnh nhân bị vết thương dương vật do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó không ít ca bị vợ, người yêu dùng dao "cắt phăng".  

Với những tổn thương gây ra bởi vật sắc nhọn, cần phải cấp cứu xử trí kịp thời, nhất là phải bảo quản chi thể ( trong trường hợp dương vật bị cắt rời) và mang ngay tới bệnh viện cùng người bệnh để các bác sĩ có thể nối lại dương vật.  

PGS Quang cho biết, nếu phần đứt lìa được bảo quản đúng cách thì khả năng khôi phục hoàn toàn hình dạng và chức năng của bộ phận này lên tới 80-90%.  

Vì thế, nếu không may xảy ra tai nạn dẫn đến đứt rời phần chi thể, dương vật, hãy nhanh chóng rửa qua phần cơ thể bị đứt rời bằng nước muối sinh lý. Tiếp đó bọc phần chi thể, dương vật đứt rời đó trong bọc gạc ẩm tẩm nước muối sinh lý rồi cho vào túi ni lông. Sau đó cho vào hộp đựng đá.  

Lưu ý không được cho chi thể đứt rời tiếp xúc trực tiếp với đá. Sau đó, bệnh nhân cần được chuyển đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt (chậm nhất là trước 6 tiếng) để phẫu thuật nối lại.  

Đặc biệt, cần tránh cho phần chi thể đứt rời được bảo quản tiếp xúc gần “hung thủ” cũng như sau phẫu thuật phải bảo vệ bệnh nhân tránh tiếp xúc với “hung thủ”, bởi một số trường hợp sau phẫu thuật, bệnh nhân bị “hung thủ” tấn công tiếp khiến không có cơ hội cứu phần chi thể, cơ thể này.  

Theo Hồng Hải/Dân trí

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm