Vì sao ít người biết điểm G của phụ nữ thực sự nằm ở đâu?

Emdep.vn - Điểm G liệu có thực sự tồn tại? Và nếu có thì nó nằm ở đâu?
Việc có hay không điểm G có thể đã trở thành chủ đề bàn cãi trong nhiều năm qua. Và nếu có, làm thế nào để chúng ta tìm ra nó?
Điểm G là một vùng nhạy cảm cực kỳ cao của âm đạo mà khi kích thích, có thể dẫn đến cực khoái mạnh mẽ cho chị em phụ nữ. Mặc dù khái niệm cực khoái âm đạo đã xuất hiện từ khoảng thế kỷ 17 nhưng thuật ngữ điểm G chỉ được sử dụng từ những năm 1980. 
Khi đó, tên gọi điểm G đã được Eric Grafenberg, một bác sĩ phụ khoa người Đức chuyên nghiên cứu về khu vực nhạy cảm này trong âm đạo ở phụ nữ, nghĩ ra. Những tranh cãi xung quanh điểm G từ đó cũng trở nên nhiều hơn và sôi nổi hơn.
Vì sao ít người biết điểm G của phụ nữ thực sự nằm ở đâu?
Điểm G nằm ở đâu? 
Điểm G nằm trên thành phía trước của âm đạo, cách khoảng 5-8cm so với cửa âm đạo. Cách dễ dàng nhất để xác định vị trí điểm G là khi người phụ nữ nằm ngửa và người khác đưa một hoặc hai ngón tay vào âm đạo, lòng bàn tay hướng lên trên. Khi có chuyển động, các mô xung quanh niệu đạo, được gọi là niệu đạo xốp, sẽ bắt đầu sưng lên.
Khu vực sưng lên này chính là điểm G. Lúc đầu, sự va chạm có thể làm cho người phụ nữ cảm thấy giống như đang cần đi tiểu, nhưng sau một vài giây, cảm giác có thể trở nên dễ chịu. 
"Xuất tinh" ở nữ giới
Phản ứng sinh lý từ cực khoái ở điểm G khác nhau sẽ tạo ra những phản ứng nhìn thấy được trong âm vật. Trong thời gian cực khoái, cổ tử cung sẽ đẩy xuống gần âm đạo. Khi đó, 50% phụ nữ sẽ tiết ra các loại chất lỏng từ niệu đạo. Các nghiên cứu đã cho thấy có ba loại chất lỏng nói chung được tiết ra gồm: nước tiểu, một dạng nước tiểu loãng và dịch âm đạo.
Việc tiết ra nước tiểu khi quan hệ tình dục thường do kết quả của tình trạng đi tiểu không kiểm soát.  Việc tiết ra các chất lỏng khác có thể là do co thắt cơ bắp xung quanh bàng quang trong khi đạt cực khoái. Các phân tích hóa học đã phát hiện ra chất tiết ra khi xuất tinh ở nữ gần giống với chất tiết từ tuyến tiền liệt của nam giới.
Điểm G của chị em có thật hay không?
Điểm G không phải là một thực thể riêng biệt, duy nhất. Nó thực chất nằm trong “khu phức hợp clitourethrovaginal” - khu vực tập trung âm vật, niệu đạo và âm đạo. 
Điểm G chắc chắn luôn tồn tại ở nữ giới. Tuy nhiên, không phải mọi phụ nữ đều cảm thấy dễ chịu khi được kích thích điểm G. Điều này xảy ra không phải do họ bị rối loạn chức năng tình dục mà đôi khi đó có thể chỉ là vấn đề tâm lý.
Một số phụ nữ thậm chí không thể đạt cực khoái khi có sự hiện diện của bạn tình, nhưng lại có thể làm được điều này khi thủ dâm một mình. Thậm chí có người còn có thể đạt cực khoái khi chỉ cần kích thích bàn chân. Do đó, điểm G và cực khoái ở mỗi người rất khác nhau. Bạn không nên lo lắng và cảm thấy bản thân bất thường, kỳ lạ nếu không thể tìm thấy điểm G. Ngay cả việc bạn tiết ra các chất lỏng trong lúc quan hệ tình dục cũng không phải một tình trạng rối loạn đáng lo ngại.
Thụy Du - Theo DM
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm